Hậu Giang: Lấy tiền cho “người quen”, rồi dựng chuyện bị cướp 70 triệu đồng

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Khu vườn, nơi ông Phường bị trói và dựng hiện trường giả nói mình bị cướp 70 triệu đồng

Cho tiền “người quen”, không còn đủ vốn liếng để mua trái cây, ông chủ vựa đã thuê tạo hiện trường giả nói mình bị cướp lấy gần 70 triệu, để sau đó kêu người nhà gửi tiền xuống bù lỗ vào khoản thâm hụt…

Thông tin ban đầu cho biết, Ông Võ Văn Phường (47 tuổi quê ở ấp Tấn Thạnh, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, An Giang) là chủ vựa chuyên thu mua trái cây xuống thuê nhà của một người dân ở thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, Hậu Giang) để làm ăn từ tháng 3 năm nay. Tại đây, ông Phường có quen với một người phụ nữ bán vé số đã có gia đình (ở xã Phú Hữu, Châu Thành), và cho tiền cô này nên dẫn đến thâm hụt vốn, không đủ tiền mua trái cây.

Vì thế, ông Phường nghĩ ra cách tạo hiện trường giả nói mình bị cướp để báo về gia đình gửi tiền xuống mua tiếp. Theo trình bày của ông Phường tại cơ quan công an, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 28.8, lúc ông đang ngủ thì có 4 thanh niên bịt mặt rồi dùng dao kề vào cổ, uy hiếm cướp tiền trong người ông gần 70 triệu đồng. Sau đó, nhóm người này trói ông trong một khu vườn cách nhà khoảng 200m rồi dùng áo nhét vào miệng ông lại. Đến sang, một người trong gia đình của chủ nhà (đang được ông Phường thuê) đi xịt thuốc ngoài vườn phát hiện, đã giải cứu ông Phường và báo công an.

Sau 3 giờ khai thác nghiệp vụ, Công an huyện Châu Thành đã xác định ông Phường không bị cướp mà chỉ dựng hiện trường giả. Ông Phường sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết: Đã thuê một người tên Tạo, cùng quê ở An Giang làm việc cho ông 4 năm trước, với số tiền khoảng 500.000 đồng để giúp ông tạo hiện trường giả bị cướp.

Phía công an hiện đã làm việc với cô bán vé số, và đang triệu tập ông Tạo từ An Giang xuống công an huyện Châu Thành để làm việc. 

Hậu Giang: Lấy tiền cho “người quen”, rồi dựng chuyện bị cướp 70 triệu đồng ảnh 1
Khu vườn, nơi ông Phường bị trói và dựng hiện trường giả nói mình bị cướp 70 triệu đồng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên