Hoãn phiên tòa vì bị cáo không đến

Chia sẻ

42 bị cáo, nam có, nữ có, trong đó có cả những người mái đầu đã ngả bạc lục tục dẫn nhau ra tòa vì hành vi “tổ chức đánh bạc”, “gá bạc” và “đánh bạc”.

Ngày 25.1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 42 bị cáo về tội “tổ chức đánh bạc”, “gá bạc” và “đánh bạc”. Trong vụ án này có nhiều bị cáo được cho tại ngoại, không áp dụng biện pháp tạm giữ hình sự.

42 bị cáo ngồi chờ 1 bị cáo tại phiên toà.
42 bị cáo ngồi chờ 1 bị cáo tại phiên toà.

Sáng nay ngoài số bị cáo đang bị tạm giữ hình sự được các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ hỗ trợ tư pháp áp giải đến, số các bị cáo được cho tại ngoại cũng đã có mặt theo giấy triệu tập của toàn án khá đúng giờ. Thế nhưng phiên toà vẫn không thể diễn ra, suốt hơn một giờ đồng hồ cả phòng xử phải ngồi chờ bị cáo Chử Minh Quỳnh (bị cáo này được tại ngoại). Sau đó người nhà bị cáo Quỳnh đến thông báo, bị cáo này ốm không thể đến tham dự phiên toà (!?). HĐXX phải tuyên hoãn để chuyển phiên xét xử sang ngày khác.

Nhiều bị cáo có mặt tại phiên toà tỏ ra bức xúc trước sự việc trên. “Chỉ vì một người mà lỡ cả phiên toà, chưa biết toà xử chúng tôi mức án nào, nhưng năm hết Tết đến được xử sớm cho “nhẹ” người, chứ cứ chờ đợi rồi đi lại mệt lắm” -một bị cáo nói,

Trở lại sự việc, vào chiều ngày 28.4.2010, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Duy, Nguyễn Đức Hùng, Nguyễn Văn Lại, Bùi Quý Mậu, Hoàng Gia Tự, Vũ Thị Hạnh, Chử Minh Quỳnh, Ngô Văn Mười đang tổ chức sát phạt nhau dưới hình thức sóc đĩa tại nhà Lê Văn Sinh ở khối 13, phố Chợ, Phù Lỗ, Sóc Sơn, HN và 34 đối tượng khác tham gia đánh bạc. Tang vật thu được trong vụ đánh bạc này là 1 bát sứ, 1 đĩa sứ, 4 quân vị và hơn 200 triệu đồng, 35 điện thoại di động.

Lương Kết

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao