Hoãn thương lượng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén do vấn đề sức khỏe

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Huỳnh Văn Nén tại TAND tỉnh Bình Thuận

Ngày 20.9, TAND tỉnh Bình Thuận đã hoãn cuộc thương lượng lần cuối về khoản tiền bồi thường oan sai cho ông Nén, do một số người liên quan vụ bồi thường này như ông Nguyễn Thận, ông Huỳnh Văn Truyện (cha ông Nén), ông Huỳnh Trung Nghĩa (anh rể ông Nén) đều gặp vấn đề sức khỏe.

Trước đó, phiên thương lượng bất thành lần 3 vào ngày 31.8 do các bên không thống nhất và ông Nén được hướng dẫn kiện ra tòa.

Tuy nhiên, do phía gia đình ông Huỳnh Văn Nén vẫn muốn có cơ hội tiếp tục được thương lượng bồi thường, tránh đưa vụ việc ra tòa nên TAND tỉnh Bình Thuận tạo điều kiện để hai bên thương lượng lần cuối cùng diễn ra ngày 20.9.

Qua ba lần thương lượng giữa gia đình ông Huỳnh Văn Nén với TAND tỉnh Bình Thuận thì phía tòa chấp thuận chi trả cho ông Nén trên 4,2 tỉ đồng.

Phần chi phí kêu oan của các ông Nguyễn Thận, Huỳnh Văn Truyện, Huỳnh Trung Nghĩa với số tiền trên 5,6 tỉ đồng chưa được TAND tỉnh Bình Thuận đồng ý.

Số tiền ban đầu đòi bồi thường cho 17 năm tù oan lên tới 18 tỉ đồng.

Tại các buổi thương lượng phía Tòa án cho rằng gia đình đã không cung cấp được các chứng cứ chứng minh cho yêu cầu bồi thường của mình. Cũng theo tòa án, thời gian thương lượng đã hết, nên nếu gia đình không đồng ý với mức tiền mà họ đưa ra thì có thể khởi kiện ra tòa.

Ông Nén và những người đại diện ủy quyền hợp pháp cho rằng, việc bồi thường oan sai nhưng yêu cầu đưa ra các chứng cứ, tài liệu, hóa đơn là gây khó khăn, thách thức đối với ông Nén và gia đình. Quá trình kêu oan cho ông Nén, họ đã tiêu tốn hết tài sản, vụ án kéo dài làm sao nhớ hết để liệt kê ra hay là làm sao biết có ngày hôm nay mà giữ hóa đơn, chứng từ lại?

TAND tỉnh Bình Thuận đã có các buổi làm việc chính thức lần thứ nhất và thứ 2 với ông Huỳnh Văn Nén sau khi “người tù oan” nộp đơn yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng, nhưng hai bên cũng không thống nhất một số yêu cầu bồi thường. Phía ông Nén và gia đình vẫn bảo lưu quan điểm chỉ yêu cầu được nhận đúng con số 18 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11.4, “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đã đến TAND tỉnh Bình Thuận nộp đơn yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng do bị kết án oan trong hai bản án “vườn điều” và vụ giết chết bà Lê Thị Bông khiến ông phải thụ án tù oan hơn 17 năm.

Ông Nén cũng đã gửi đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại đến Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp.

Trong đơn, ông Nén viết: "Các vị đã lấy mất đi của tôi một cơ hội làm một người bình thường, nay hãy để cho tôi còn hy vọng làm một người bình thường với cha già của mình, và để tôi làm cha của những đứa con của tôi, làm người chồng bình thường với vợ và gia đình bên vợ của tôi. Tất cả những nỗi đau này không gì có thể bù đắp được…".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

CuMờ
Không cần bồi thường, chỉ cần bắt tất cả những người liên quan đến oan sai của ông Nén ngồi tù 17 năm
Trả lời - -
CHUQUANG
Truy tố nghi phạm giết người khiến Huỳnh Văn Nén bị tù oan Xét xử nghi phạm giết người khiến Huỳnh Văn Nén bị tù oan 20 năm tù cho kẻ giết người khiến ông Huỳnh Văn Nén bị 17 năm tù oan CÒN NHỮNG NGƯỜI TRỰC TIẾP "ĐẨY" ÔNG NÉN VÀO TÙ !?
Trả lời - -
Mười Tám Năm Tù Oan!!!
Một Ngày Tù = Nghìn Thu Ở Ngoài!!!
Trả lời - -
Minh
Công chức gây oan sai phải đền lại cho ngân sách! Nếu quan chức công chức gây oan sai đã chết hoặc đã nghỉ hưu thì ai đền?
Trả lời - -
Hoàng Anh
Vấn đề làm sao bắt người ta đi tù oan 17 năm nay, giờ lại đòi hỏi giấy tờ, hóa đơn... thật là vô lý. 17 năm qua ai biết thế nào mà giữ hóa đơn, vé tàu xe... hãy nhìn vào sự thật để có tấm lòng đồng cảm với sự oan sai và có phương án bồ thường thỏa đáng.
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Quan chức đại diện cán cân công lý của một quốc gia cố ý làm oan sai để đưa người dân vào cảnh tù tội,thì phải xử tội và buộc phải đền bù thiệt hại cho người bị hàm oan, chứ lấy tiền của dân đóng thuế mà bồi thường thì nhà nước thêm nghèo. Mong rằng các cấp chớ gây ra những câu" vặn vẹo" làm khó cho ông Huỳnh Văn Nén, mà phải bồi thường cho đúng nghĩa đừng để nhân dân nói lời " ong tiếng ve" là không tốt.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ