Hoãn xét xử phúc thẩm vụ công an dùng nhục hình ở Phú Yên

LĐO H.Long
Chia sẻ
Hồi đồng xét xử đã hoãn xét xử phúc thẩm công an dùng nhục hình ở Phú Yên.

Sáng 23.8, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm công an dùng nhục hình ở Phú Yên. Tuy nhiên, tại phiên tòa, vì lý do vắng mặt của các bên liên quan và lý do sức khỏe của bị cáo nên phiên tòa đã bị hoãn.

Tại phiên tòa,  bà Trần Thị Tâm (SN 1985, vợ của bị hại Ngô Thanh Kiều) không có mặt tại phiên tòa và trước đó bà Tâm có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do không đủ kinh phí để đi từ Phú Yên ra Đà Nẵng. Theo Hội đồng xét xử, Bà Tâm cho biết trong phiên tòa lần sau sẽ tham dự.

Phiên tòa cũng vắng mặt giám định viên của Phân viện pháp y quốc gia  tại TPHCM vì giám định viên này đã bị đột quỵ, hiện đang sống đời sống thực vật.

Tuy nhiên, theo ý  kiến của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử nhận thấy, lý do vắng mặt của bà Tâm vì không có chi phí đi từ Phú Yên ra Đà Nẵng tham gia phiên tòa là không chính đáng.

Tại sáng cùng ngày, Tòa cũng đã nghe quan điểm của bị cáo có đơn kháng cáo kêu oan là Nguyễn Thân Thảo Thành nói rằng vừa được di lý từ Phú Yên ra Đà Nẵng hôm qua nên sức khỏe không đảm bảo cũng muốn hoãn phiên tòa. Luật sư Nguyễn Văn Thắng là luật sư duy nhất bào chữa cho Nguyễn Thân Thảo Thành cũng đề nghị hoãn phiên toàn với nhiều lý do.

Hội đồng xét xử xét thấy, theo quy định của Luật tố tụng hình sự thì việc hoãn phiên tòa với lý do không chính đáng của chị Tâm, tòa không chấp nhận. Tuy nhiên, đây là vụ án phức tạp, bị cáo kêu oan là bị cáo Thành cho rằng lý do sức khỏe không đảm bảo. Hội đồng xét xử nhận thấy cần thiết tạo điều kiện cho bị cáo Thành không còn ấm ức sau phiên tòa, có đủ điều kiện để bảo vệ mình.

Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa và sẽ xét xử lại vào ngày 7.9.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra từ ngày 7 - 15.4.2015, TAND tỉnh Phú Yên đã phạt Lê Đức Hoàn (thượng tá, nguyên phó Công an TP Tuy Hòa) 9 tháng tù treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Tòa cũng tuyên phạt 5 bị cáo cựu sĩ quan công an cùng tội dùng nhục hình, gồm Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy, trinh sát Công an TP. Tuy Hòa) 8 năm tù, Nguyễn Minh Quyền (nguyên thiếu tá, đội phó Đội Trinh sát, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù, Phạm Ngọc Mẫn (nguyên thượng úy) 2 năm 3 tháng tù, Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá) 2 năm tù, Đỗ Như Huy (nguyên trung úy) 1 năm tù treo.


Hoãn xét xử phúc thẩm vụ công an dùng nhục hình ở Phú Yên ảnh 1
Hồi đồng xét xử đã hoãn xét xử phúc thẩm công an dùng nhục hình ở Phú Yên.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Vũ Hoàng Oanh
Tôi mong muốn vụ án phúc thẩm này phải được xét xử công bằng, nghiêm minh, phải lấy lại được niềm tin của nhân dân đối với Toà án.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình