CUỘC CHIẾN BẮT “YÊU RÂU XANH”

Kỳ cuối: Sa lưới pháp luật

LĐ - 11 Điều tra của QUÂN ANH - MINH TÂM
Chia sẻ
Duy bóng bay luôn có trẻ em nam ở bên cạnh.

Vào vai, chat “như thật” với trẻ em bị lạm dụng, hóa trang đến tận nhà trò chuyện tiếp xúc với tên Duy “bóng bay” và trẻ nhỏ đang được hắn “nuôi để thịt”, bí mật phỏng vấn trẻ em lang thang, về các miền quê xa gặp nạn nhân bỏ trốn khỏi Hà Nội vì sự tấn công tình dục hung hãn của y, PV Lao Động và các cộng sự đã dần khám phá ra cả một thế giới đen tối và độc địa của những kẻ ấu dâm nam. Các tài liệu đó, đã được gửi lên cơ quan hữu trách, làm một trong những bằng chứng để bắt nghi phạm này...

“Về với nó, mày sẽ... chết”

Cách đây chưa lâu, Duy bị hai trẻ em nam tấn công, phải nhập viện. Các cháu nhỏ bị luật pháp trừng trị. Lý do được các cháu và gia đình khai là Duy có nhiều hành vi lạm dụng ác ý với cháu bằng những xâm hại trò bệnh hoạn. Bị đau đớn quá, nên các cháu tấn công lại. Duy thì bảo không phải thế. Và bọn trẻ phải đi ở tù.

Từ đó Duy bóng trở nên ma lanh hơn, chuyển chỗ ở liên tục, đề phòng tất cả mọi người. Để rồi y tiếp tục lạm dụng tình dục trẻ em. Nhật ký của những hành vi tàn độc của Duy được tổ chức Rồng Xanh ghi nhận là từ năm 2014, khi mà họ nghe những lời tường thuật “ghê răng” về một “yêu râu xanh” khét tiếng với “hỗn danh” Duy “bóng bay” của trẻ em nam lang thang trên phố Hà Nội.

Vào vai phụ huynh có con trẻ mê bóng bay, chúng tôi tiếp cận Duy một cách từ từ. Căn phòng chừng 10m2 của tên Duy chứa đầy dụng cụ làm bóng bay. Vỏ bóng, bình khí, dây rợ và hóa chất để tạo khí khi bơm bóng. Đây là công việc mang lại thu nhập không nhỏ cho tên Duy. Như hắn ước tính mỗi tháng trung bình lời 10 - 15 triệu đồng sau khi trừ chi phí. Số tiền này có thể gọi là rủng rỉnh để hắn sinh hoạt và dụ dỗ trẻ em.

Hắn ở một mình tại Hà Nội, nên “nghề” của hắn là dắt trẻ em về cắp tráp đi bán bóng bay với hắn và đêm về thì hắn sờ soạng, lạm dụng bằng những trò quái đản. Duy nói quê ở thành phố Thanh Hóa. Những trẻ em đến phòng trọ của hắn, đặc biệt là trẻ nam thường được quan tâm một cách đặc biệt. Hắn thường gọi các cháu là con và tặng bóng bay cho chúng. Duy thường tìm kiếm những trẻ em từ quê ra phố tìm việc, hoặc trẻ mải chơi game bỏ nhà đi chơi lang thang, cần tiền và thiếu chỗ ngủ, thiếu tình cảm ấm áp của gia đình. Duy chăm sóc trẻ em nam đặc biệt chu đáo, bài bản, nắm được tâm lý của các cháu. Duy hứa hẹn trả lương một tháng 5-6 triệu đồng.

Trong quá trình chúng tôi mật phục tìm hiểu, không thấy trẻ nào ở tên Duy liên tục được một tháng. Dài thì chỉ độ vài ngày. Có trẻ nói hắn ki bo, ích kỷ. Có trẻ nói hắn cho tiền thật, ăn uống đầy đủ, no nê… rồi các cháu bị sờ soạng rất đáng sợ. Có cháu bị hắn “thỏa mãn nhu cầu” một cách đau đớn kinh hoàng. Có cậu bé chát với chúng tôi còn khuyên, “mày về nhà nó, mày... chết, nó là pê đê mà”.

Sa lưới

Tên Duy có sử dụng 2 điện thoại để liên lạc, một điện thoại Nokia đen trắng và một Iphone6 plus. Tên Duy không giỏi về công nghệ sử dụng chiếc điện thoại thông minh đắt tiền kia, hắn chưa biết đặt mật khẩu, chưa biết cài máy nghe nhạc, quay video. Nhưng hắn bắt đầu tập tành sử dụng mạng xã hội Facebook vì nhận ra đây là cách hữu hiệu để dụ dỗ trẻ. Với nickname “Bóng bay Duy” hắn kết bạn với hàng trăm trẻ em nam ở khắp các tỉnh thành. Khi chúng tôi tiếp cận inbox, hộp thư chát của hắn, có rất nhiều tin chát sex với trẻ.

Đến nay, chúng tôi đã có 6 lá đơn tố cáo của gia đình các em nhỏ, có rất nhiều ảnh chụp rất nhiều trẻ nhỏ tên Duy đưa về ngủ qua đêm. Gia đình các bé trai đã có đơn gửi lên cơ quan chức năng, lực lượng công an ở Hà Nội đã tiếp nhận. Với những chứng cứ thuyết phục từ thông tin tố cáo của PV, CTV Báo Lao Động, Lúc 4h ngày 9.1.2017 Công an điều tra quận Đống Đa đã phối hợp với công an phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã tiến hành tạm giữ nghi phạm Trương Văn Duy (tên thường gọi trong “giang hồ pê đê” là “Duy bóng bay”) về các hành vi lạm dụng tình dục trẻ em nam. Vụ việc đang được điều tra, xử lý.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình