Lâm Đồng: Dùng xe tải trộm cả đàn trâu trong đêm

LĐO Lâm Thao
Chia sẻ
Chuồng trâu của gia đình anh Tem.

Có ít nhất 7 con trâu trong tổng số 28 con trâu trưởng thành của một hộ dân đã bị trộm, ước tính thiệt hại gần 300 triệu đồng. Điều đặc biệt, các đối tượng đã dùng xe tải để thực hiện hành vi trộm trâu.

Trao đổi với Báo Lao Động, chiều 2.8, anh Kra Jăn Joa Tem (Tổ dân phố ĐanKia, thị Trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, gia đình anh vừa bị mất trộm 7 con trâu, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

 Theo đó, khoảng 7h15, một người dân là hàng xóm của anh Tem đến chuồng trâu của gia đình tại tiểu khu 112B, phường 7, TP.Đà Lạt, gần Khu Du lịch Thung Lũng Vàng để chăn thả trâu. Khi đến chuồng trâu, người này thấy 30 con trâu của gia đình mình vẫn còn trong chuồng, tuy nhiên khi nhìn sang chuồng trâu của anh Tem thì không có con nào. Ở gần đó khoảng chục mét, người này phát hiện có hai con trâu cái trưởng thành bị xỗ mũi bằng dây kẽm nên điện thoại báo cho gia đình anh Tem.

Có mặt tại chuồng trâu, anh Tem hốt hoảng vì toàn bộ 28 con trâu của anh không có trong chuồng, gần đó chỉ còn lại hai con trâu cái. Tại đây, anh phát hiện, một số cây gỗ mà anh dùng làm chuồng bị gãy đôi, cửa chuồng trâu bị gỡ, nhiều đoạn dây thừng cột trâu, và dây kẽm dùng để xỗ mũi trâu nằm gần đó. Đặc biệt, cách khu vực chuồng trâu 100m, anh phát hiện vết xe tải, phân trâu, vết chân trâu và nhiều đoạn dây thừng...nghi là bãi “tập kết” để lùa trâu vào xe tải.

 Anh Tem cho biết, trước đó, vào chiều 31.7, sau khi chăn thả đàn  trâu, anh đã lùa 28 con về chuồng và khóa chặt cửa chuồng, lấy dây thừng cột 3 con trâu đầu đàn lại. 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, anh Tem trình báo cho Công an huyện Lạc Dương, nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, đến chiều tối 1.8, có 19 con trâu trước đó bị mất đã tự trở về chuồng. Theo anh Tem, do đàn trâu anh quá đông, trong quá trình lùa về hướng xe tải, các đối tượng đã không bắt được hết. 

Chiều 2.8, anh Tem xác nhận, 7 con trâu còn lại của gia đình không trở về và chắc chắn đã bị trộm.

 Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Lạc Dương cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra, truy tìm các đối tượng gây ra vụ trộm.

 Được biết, tại tiểu khu 112B có hai chuồng trâu của gia đình anh Cil Lim và anh Tem, được gia đình làm để nhốt trâu gần một năm nay. Tuy nhiên, khi vụ việc xảy ra, các đối tượng này không trộm trâu của gia đình anh Cil Lim mà chỉ lùa đàn trâu của anh Tem.

Clip: Anh Tem kể lại vụ việc 7 con trâu của gia đình bị trộm


Lâm Đồng: Dùng xe tải trộm cả đàn trâu trong đêm ảnh 1
Hai còn trâu còn sót lại bị các đối tượng trộm xỗ mũi bằng dây kẽm.
Lâm Đồng: Dùng xe tải trộm cả đàn trâu trong đêm ảnh 2
Vết bánh xe tải tại điểm "tập kết" để lùa trâu vào xe tải.
Lâm Đồng: Dùng xe tải trộm cả đàn trâu trong đêm ảnh 3
Những đoạn dây thừng dùng để cột trâu được phát hiện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật