Lâm Đồng: Khởi tố, bắt tạm giam gã xe ôm cướp tài sản và hiếp dâm

LĐO Lâm Thao
Chia sẻ
Chiếc xe máy BKS 51X4 – 1118 là phương tiện mà đối tượng Nguyễn Văn Dương dùng để gây án.

Sáng ngày 6.8, Công an TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Dương (28 tuổi, ngụ ấp Ngọc Lâm 2, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú Đồng Nai) về hành vi "Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Văn Dương hành nghề xe ôm tại bến xe TP. Bảo Lộc, đã có vợ và một con nhỏ.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng 19.6, chị N.B.T. (28 tuổi) buồn chuyện gia đình nên ra ghế đá tại Tượng đài Đức Mẹ (phường 2, TP Bảo Lộc) để cầu kinh. Thấy chị T. ngồi một mình, đối tượng Dương chạy xe máy đến gần để làm quen. Tại đây, y đã rủ chị T. đi uống cà phê nhưng bị chị T. từ chối.

Ngay sau khi chị T. từ chối, Dương liền dùng vũ lực khống chế và ép chị N.B.T lên xe máy để y chở đi. Khi đi qua vườn chè trên đường Huỳnh Thúc Kháng, thấy đoạn đường vắng người, Dương đã thực hiện hành vi cướp tài sản của chị T.  bao gồm 2 chiếc nhẫn vàng 18k, trị giá 1,2 triệu đồng. Đồng thời đối tượng còn dùng vũ lực hiếp dâm chị T.

Sau khi vụ việc xảy ra, chị T. đã đến Công an TP. Bảo Lộc trình báo. Nhận được thông tin, Công an TP. Bảo Lộc đã tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng. Sau một thời gian sàng lọc, đối Nguyễn Văn Dương đã bị bắt.

Tại cơ quan Công an, Dương đã khai nhận toàn bộ vụ việc trên. Ngoài ra y còn khai nhận thêm 3 vụ cướp tài sản và hiếp dâm trước đó. Vụ việc xảy ra vào ngày 18 và 19-7, Dương đã thực hiện liên tiếp 2 vụ cướp tài sản nhưng không thành.

Gần đây nhất, vào lúc 3 giờ sáng 22.7, thấy bà N.T.C. đang đi trên đoạn đường vắng ở TP Bảo Lộc, Dương liền áp sát đạp đổ xe máy và cướp của bà C. 4 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, đối tượng này còn dùng vũ lực để cưỡng hiếp nạn nhân nhưng không thành.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?