Lời khai rúng động của kẻ sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh

LĐO H.H-V.C
Chia sẻ
đối tượng Đoàn Doãn Dũng bị bắt giữ tại Hải Phòng

Như Lao Động đã đưa tin, vào lúc 20h30 ngày 26.9, đối tượng Doãn Trung Dũng (SN 1971 trú tại tổ 7 khu 1, phường Trưng Vương, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) – nghi phạm trong vụ thảm sát và cướp tài sản xảy ra tại gia đình bà Nguyễn Thị Hát ở khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí đã bị sa lưới sau 2 ngày lẩn trốn.

Theo đó, nghi phạm Doãn Trung Dũng đã bị lực lượng công an bắt giữ tại khu vực chân cầu Bính thuộc địa bàn xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng. Sau đó, đối tượng được dẫn giải về trụ sở công an huyện Thuỷ Nguyên để lấy lời khai ban đầu.

Một lãnh đạo công an Hải Phòng cho biết,  tại đây, Dũng khai nhận: Vào buổi tối ngày 23.9, do có họ hàng về phía bên vợ nên Dũng đến nhà bà Nguyễn Thị Hát hỏi vay 50 triệu đồng để trả nợ tiền thua đề nhưng bà Hát không cho vay. Đối tượng Dũng còn ăn cơm tại gia đình bà Hát, sau đó, Dũng xin ngủ nhờ lại trong nhà, được chủ nhà cho mượn chiếu để ngủ dưới sàn.

Nằm một lúc vẫn không ngủ được, Dũng nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản của gia đình bà Hát. Đến rạng sáng ngày 24.9, cháu Phạm Đình Hưng (2007)  chợt tỉnh giấc. Dũng khai vốn đã ghét cháu Hưng vì cháu chỉ gọi Dũng là chú thay vì phải gọi bằng bác, nên Dũng đã cầm dao (thủ sẵn trong người trước khi đến nhà bà Hát) đâm cháu tử vong, rồi lại đưa cháu Hưng lên nằm lại trên giường, đắp chăn lại.

Lúc này, cháu gái Phạm Thu Hà (SN 2008) tỉnh giấc kêu khóc thì Dũng đã dùng dao đâm vào người bé Hà. Khi bé bỏ chạy thì Dũng chạy ra cầu thang, rút con tiện lan can cầu thang đập vào bé, khiến bé tử vong, sau đó kéo thi thể bé xuống bếp, rồi lại vào nhà ngủ tiếp.

Buổi sáng, bà Hát xuống bếp, thấy xác cháu Hà thì kêu khóc, Dũng tiếp tục cầm con tiện cầu thang đập bà Hát và cháu Vũ Khánh Huyền (3 tuổi) đang đi theo phía sau khiến hai bà cháu tử vong, rồi y kéo các nạn nhân vào trong bếp.

Sau đó, đối tượng Dũng lục soát đồ đạc trong nhà nhưng không lấy được gì nên đã giật đôi khuyên tai và chiếc nhẫn bà Hát đang đeo (Dũng khai trong quá trình chạy trốn đã làm rơi cả nhẫn và hoa tai nói trên), rồi về nhà tắm rửa, cất dao tại nhà.

Do lo sợ bị phát hiện, nên Dũng bơi qua sông để sang phía huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), vào một gia đình tại xã Tam Hưng và nói rằng đang bị truy đuổi vì nợ nần để xin ăn.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, bằng nhiều hình thức nghiệp vụ, Công an Hải Phòng đã điều hàng hàng trăm cán bộ chiến sỹ của các lực lượng, từ PC 45, Công an huyện Thuỷ Nguyên, cảnh sát ma tuý, môi trường… cùng với công an Quảng Ninh đã "điều" đối tượng ra khu vực chân cầu Bính thuộc xã Tân Dương - nơi có ít dân cư và tiến hành truy bắt đối tượng như đã nói trên.

Theo vị lãnh đạo công an Hải Phòng, đối tượng Doãn Trung Dũng khai nhận này chỉ gây án một mình, không có đồng phạm. Sau khi bị bắt, tại cơ quan điều tra, Dũng nói “tôi biết tôi có tội”.

Sau khi bị bắt giữ, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành uỷ cùng các lãnh đạo TP Hải Phòng đã có mặt đến biểu dương, khen thưởng 100 triệu đồng cho lực lượng phá án. Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc ngay trong đêm cũng đến Hải Phòng để khen thưởng Ban chuyên án số tiền 200 triệu đồng. Đối tượng Dũng cũng được di lý về Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra.

Lời khai rúng động của kẻ sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh ảnh 1
Lãnh đạo TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh khen thưởng lực lượng phá án.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyễn văn đông
cần loại ngay khỏi cuộc sộng cộng đồng đối với con quỷ này
Trả lời - -
HXN
Bản thân tôi rất cảm phục lực lượng công an Hải phòng đã nhanh chóng phá án, xứng đáng với câu nói của Cố Bộ Trưởng Trần Quốc Hoàn "thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của mình".
Trả lời - -
Toi
Bat het bon nghien va xu ly nhu Phi-líp-pin thi đat nước binh yên
Trả lời - -
Nguyễn quy
Nhà nước xử lý các đối tượng nghiện này như Philippin.
Trả lời - -
Nam
Dã man quá! Sớm tử hình tên tội đồ này.
Trả lời - -
Tuyet Mai
Nên tử hình đối tượng mất nhân tính này.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất