Nghệ An: Cô gái bị 4 thanh niên bắt về làm vợ, gào khóc kêu cứu

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Cô gái giằng co với nhóm thanh niên

Mặc dù không được sự đồng ý của cô gái, nhóm thanh niên vẫn dùng xe máy ép cô gái về làm vợ.

Ngày 4.2, trên cộng đồng mạng xã hội ở Nghệ An xuất hiện một video dài gần 3 phút, quay lại cảnh nhóm thanh niên bắt vợ mặc dù cô gái không đồng lòng và xin kêu cứu.

Thông tin ban đầu từ Công an huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết, sự việc xảy ra vào chiều thứ 5, ngày 2.2 tại ngã ba xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Các nam thanh niên và cô gái trong clip là người ở xã Liên Hợp, Quỳ Hợp.

Theo đó, trong clip là một cô gái chuẩn bị đón xe khách vào miền nam làm việc thì bị một nhóm thanh niên khoảng 4-5 người dùng xe máy, ép cô gái lên xe để về làm vợ.

Trước sự quyết liệt của những nam thanh niên trên, cô gái gào khóc thảm thiết, liên tục cầu xin sự giúp đỡ của những người xung quanh. Khi xe máy đi được 1 đoạn khá xa, cô gái tiếp tục giãy giụa, rơi xuống khỏi xe, 4 thanh niên giằng co cố bắt lại cô gái trước sự kêu cứu thảm thiết.

Theo trung tá Đinh Anh Dũng - Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An): “Dù đây là phong tục bắt vợ của một số đồng bào dân tộc thiểu số nhưng vẫn phải tuân thủ quy định của pháp luật. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh, nếu có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật sẽ xử lý theo quy định”.

Được biết, cô gái sau khi thoát được nhóm thanh niên trên đã vào miền nam làm việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

tran quai
Công an nên vào cuộc và khởi tố để làm gương
Trả lời - -
Hoàng LC
Bây giờ là thời đại nào rồi mà quê tôi vẫn còn hủ tục này? Cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ động cơ của những vụ bắt bớ này. Cần xử lý nghiêm nếu lợi dụng thủ tục dân tộc để vi phạm pháp luật.
Trả lời - -
Quang Vinh
Không một thứ tập tục nào được đặt cao hơn Hiến Pháp và coi thường an toàn sinh mạng, danh dự cá nhân của mỗi công dân. Hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" phải được "xử lý theo quy định”. Bản chất tập tục "bắt vợ" cũng không nhằm "cưỡng bức" người phụ nữ.
Trả lời - -
TS. ĐÀO BÁ
Công an Nghệ An cần triệu tập 4 nam thanh niên "bắt vợ" để tra xét, truy tố trước pháp luật.
Trả lời - -
LeQuang
Theo tui thì đây là việc "lạm dụng hũ tục" để bắt cóc , bắt gái đi Thời buổi hôm nay biết chạy xe máy , biết mua xe , biết đăng ký giấy tờ xe, thì không có chuyện dùng xe ví bắt gái theo hũ tục về.. làm vợ được. CA nên vào cuộc bắt bọn nầy về tội bắt cóc người .
Trả lời - -
Nguyễn Xuân Dũng
Cho mình hỏi chút nhé ! Liệu có cấu thành tội bắt giữ người trái pháp luật , hay sâu xa hơn tội cưỡng bức hoặc hiếp dâm ! phép vua thua lệ làng ? hay là không thể áp dụng luật ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện