Nghi can gây án trong chùa có dấu hiệu tâm thần

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Nguyễn Quang Huy tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ truy sát là 4 người thương vong xảy ra tại chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) vào ngày 5.10, qua xác minh, cơ quan chức năng xác định nghi can Nguyễn Quang Huy (SN 1995, quê Nghệ An, pháp danh Thiện Huy) không có biểu hiện sử dụng chất kích thích khi gây án nhưng có biểu hiện không bình thường về tâm thần.

Như tin đã đưa, sau khi gây ra vụ đâm chém làm một cụ bà bị tử vong và làm 3 người khác bị thương phải đi cấp cứu, Huy cầm dao chạy ra ngoài thì bị người dân cũng một số người trong chùa chạy theo vây bắt rồi giao cho công an. Khi bị tạm giữ tại công an phường, Huy có biểu hiện bất thường về tâm thần.

Do vụ án xảy ra trong chùa nên sau khi lấy lời khai ban đầu, củng cố hồ sơ chứng cứ, Huy được chuyển cho PC 44 – Công an TPHCM tiếp tục điều tra mở rộng. Do nghi vấn Huy có biểu hiện tâm thần nên cơ quan điều tra tiến hành các thủ tục trưng cầu giám định tâm thần với Huy để có căn cứ xử lý đúng quy định pháp luật.

Theo các sư trong chùa Bửu Quang, Huy có thời gian tu tại chùa khá lâu nhưng sau đó thì nảy sinh mâu thuẫn với một số người khác. Sau thời gian bỏ đi, Huy quay về chùa thì tiếp tục mâu thuẫn với một số người trong chùa.

Trước đó, thấy Huy có biểu hiện không bình thường như không nói chuyện, tính tình lầm lỳ nên nhiều sư thầy trong chùa định đưa Huy đi chữa trị nhưng chưa thực hiện được thì Huy gây ra sự việc đau lòng trên.

Ngày 6.10, chùa và chính quyền địa phương đã lo hậu sự cho cụ Huỳnh Thị Ngọc (103 tuổi, pháp danh Ngọc Phát) – nạn nhân bị Huy chém chết.

Nghi can gây án trong chùa có dấu hiệu tâm thần ảnh 1
Tang lễ cụ bà Huỳnh Thị Ngọc được nhà chùa tiến hành vào sáng nay

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn