Nghĩ mưu tự bắt cóc mình, đòi gia đình chuộc 1 tỷ đồng

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Các đối tượng tại cơ quan công an_Ảnh: N.N

Ngày 23.8, CA TP.Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: Đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Lê Nguyễn Long Huy, Nguyễn Anh Vũ, Trần Hữu Đức (đều ngụ TP.Biên Hòa) và đối tượng tên Thạch Phol, ngụ H.Vĩnh Cửu để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, do chơi số đề bị thua số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng nên Huy mới nghĩ ra mưu kế tự bắt cóc mình rồi đe dọa người thân để người nhà mang tiền đến chuộc. Và Huy đã nhờ Thạch Phol bịt mặt, cầm cưa, trói Huy vào ghế đá, giả làm người bắt cóc rồi bảo Thạch Phol gọi điện cho người thân trong gia đình bằng hình thức Facetime (gọi điện video). Qua điện thoại, Huy cho người nhà thấy mình đang bị trói, la hét cầu cứu và yêu cầu người nhà Huy chuyển vào tài khoản mà Huy đã chuẩn bị trước đó với số tiền 1 tỷ đồng.

Thấy số tiền quá lớn nên người nhà Huy không chịu vì thế nhóm Huy đã giảm số tiền xuống còn 800 triệu. Song song đó Huy tiếp tục nhắn tin để đe dọa chính gia đình của mình nên gia đình Huy đã chuyển trước 100 triệu đồng vào một số tài khoản mà Huy chuẩn trị từ trước.

Kế tiếp Huy kể toàn bộ sự việc trên và nhờ 2 bạn mình là Vũ và Đức gặp người trong gia đình Huy để lấy tiền. Huy phân công Vũ tới nhà Huy để giám sát xem gia đình có đi với Công an không, còn Đức tới địa điểm để nhận tiền.

Nhưng khi các đối tượng này đang thực hiện hành vi của mình thì đã bị công an bắt giữ.


Nghĩ mưu tự bắt cóc mình, đòi gia đình chuộc 1 tỷ đồng ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an_Ảnh: N.N

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình