Người phụ nữ thuê người chặt tay, chân để trục lợi tiền bảo hiểm

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Hiện trường một vụ tai nạn đường sắt. (Ảnh minh họa). Ảnh Hương Nhàn/Internet.

Thừa nhận với cơ quan điều tra, chị N nói đã mua ba gói bảo hiểm nhân thọ. Với mục đích được thanh toán khoảng 3,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm, chị N đã thuê một thanh niên chặt tay, chân của mình.

Ngày (24.8), Cơ quan điều tra công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa làm rõ vụ trục lợi bảo hiểm nhân thọ. Theo đó, đêm 5.5, cảnh sát được tin báo từ một thanh niên về vụ tai nạn tại đường sắt qua khu gian Hà Đông - Phú Diễn, địa phận quận Bắc Từ Liêm. Nạn nhân là chị Lý Thị N. (SN 1986, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái. Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt đưa chị N đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8. Tại đây các bác sỹ đã nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời cho chị N.

Sau bốn ngày, nạn nhân xin chuyển đến Bệnh viện Việt Đức và bác sĩ tại đây buộc phải tháo bỏ phần thi thể đứt rời do vết thương bị hoại tử...

Làm việc với công an, chị N khai, buồn chuyện gia đình nên đi lang thang và bị tàu hút vào. Lúc bị tàu nghiến tay, chân, có thanh niên đi qua, chị N đã kêu cứu và may mắn thoát chết.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, cảnh sát xác định chị N và thanh niên báo tin quen biết nhau từ trước. Sau hơn 3 tháng, cảnh sát làm rõ, vụ tai nạn trên không có thật.

Thừa nhận với cơ quan điều tra, chị N cho hay, chị ta mua ba gói bảo hiểm nhân thọ. Do khó khăn về kinh tế, chị N nghĩ ra chiêu tự hại thân thể mình để được thanh toán bảo hiểm. Chị N đã bàn với thanh niên quen biết trên và thuê chặt tay, chân của mình, để được bảo hiểm nhân thọ thanh toán số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng.

Cơ quan công an nhận định trong nhiều năm qua, đây là vụ trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng đầu tiên tại Việt Nam.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tư Vấn
Không đề cập đến nhân cách đời thường thì số phận của người phụ nữ này thật đáng thương và tội nghiệp. Cũng là một con người, một cuộc sống, chắc chắn vì hoàn cảnh túng bấn đến cùng cực, vì cuộc sống rơi vào giai đoạn quá cơ cực, không biết bấu víu vào đâu nên mới nghĩ ra cách hành xử không suy nghĩ, chấp nhận đau đớn, tàn tật để có được đồng tiền. Người phụ nữ bất hạnh kia, cũng chỉ nghĩ ra được biện pháp thương tâm như vậy, nằm trong khả năng của mình, để kiếm tiền, chắc chắn chị không kiếm tiền để ăn chơi xa hoa
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng