Những tình tiết mới vụ chém một cán bộ quản lý rừng tử vong

LĐO Lâm Thao
Chia sẻ
Anh Tân Khoa (cán bộ Ban quản lý rừng Nam Ban) bị chém vào đầu đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, tình trạng sức khỏe đã qua cơn nguy kịch

Trong lúc làm nhiệm vụ, các cán bộ ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban đã bị một nhóm đối tượng gồm hàng chục người cầm theo hung khí bao vây, truy sát. Vụ việc khiến một cán bộ quản lý rừng bị chém vào cổ dẫn đến tử vong, hai cán bộ khác bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Như Báo Lao Động đã thông tin, chiều 8.8, Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô nhận được thông tin, tại tiểu khu 243 có một số người dân lấn chiếm đất rừng để canh tác.

Sau khi nhận được tin, hơn 10 cán bộ quản lý, bảo vệ rừng phối hợp cùng 6 công an viên, 3 dân quân tới kiểm tra hiện trường. Tại đây, Cơ quan chức năng bắt quả tang một số người dân đang chặt cây rừng làm rẫy, trong đó có một hộ lấn vào vị trí rừng thông mới trồng khoảng 200m2. 

Anh Triệu Văn Hiệp - Phó Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô, người bị một đối tượng dùng mã tấu chém vào đầu, vỡ nát mũ bảo hiểm, chấn thương ở gần đỉnh đầu, vét thương 5cm, khâu 4 mũi đã hồi phục sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: “Thời điểm chúng tôi phát hiện là khoảng 15h ngày 8.8, tôi đã mời hộ vi phạm về trạm để làm biên bản. Lúc này, tôi thấy một phụ nữ bỏ ra ngoài gọi điện cho ai đó. Một lúc sau, khi chúng tôi rời khỏi trạm được vài km thì bất ngờ thấy hàng chục người cầm mã tấu, dao phát... chặn đường, tấn công chúng tôi. Thấy vậy, lực lượng chức năng đã quay đầu xe trở lại về trạm. Nhóm đối tượng này tiếp tục đuổi theo và chặn tại khu vực thôn Buôn Chuối, xã Mê Linh (Lâm Hà) và lao vào tấn công dữ dội lực lượng bảo vệ rừng”.

Riêng anh Trần Vũ Hiệp bị một đối tượng dùng mã tấu chém vào đầu, vỡ nát mũ bảo hiểm, chấn thương ở gần đỉnh đầu, bất tỉnh. 

Vụ xô xát làm ông Nguyễn Ái Tĩnh (49 tuổi, cán bộ Ban quản lý Nam Ban) bị chém một nhát trúng cổ, tử vong tại chỗ. Anh Tân Khoa (21 tuổi, cán bộ Ban quản lý rừng Nam Ban) bị chém vào đầu, bất tĩnh được đưa lên Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Lâm Hà khẩn trương điều động cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường giải cứu cho lực lượng bảo vệ rừng và đưa người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến giải vây, cứu các nạn nhân, nhóm người này tiếp tục kéo tới bao vây, đập phá xe môtô của lực lượng CSGT. Mãi đến khi biết có một cán bộ đã bị chém chết, nhóm đối tượng này mới tự động giải tán.

Sáng 9.8, trao đổi với Báo Lao Động, bác sỹ Lê Văn Tiến (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng) cho biết, anh Tân Khoa nhập viện lúc 18h 50 ngày 8.8. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, nạn nhân bị chấn thương sọ não hở, sau khi vào viện điều trị thì được chuyển vào phòng mổ, gặm xương sọ bị vỡ, hiện bệnh nhân đã tự thở được. Ngoài ra, vào chiều tối cùng ngày, bệnh viện tiếp tục điều trị cho nạn nhân tên là Triệu Văn Hiệp, ghi nhận vết thương trên đầu khoảng 5cm, đã được các y bác sỹ khâu 4 mũi tại phòng cấp cứu, hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục. 

Liên quan đến vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này, sáng 9.8, Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương sàng lọc, khoanh vùng các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc. 


Những tình tiết mới vụ chém một cán bộ quản lý rừng tử vong ảnh 1
Anh Triệu Văn Hiệp (cán bộ quản lý rừng) bàng hoàng kể lại vụ việc cho nhóm PV

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

lequi
Chúng ta có lực lượng nhưng có lẽ nói mãi thì cũng là khâu phối hợp trong khi lực lượng bảo vệ rừng, lực lượng kiểm lâm rất mỏng thì lực lượng khác có trang bị đầy đủ lại nhưng không có cơ chế hoặc điều động tiếp ứng hoặc cử một số ít tham gia cùng lực lượng kiểm lâm một cách thường xuyên lâu dài. Vậy nên chăng chúng ta phải xem xét lại nghiêm túc công tác phân phối nguồn lực để không bị động trong mọi mặt và cũng không để người thi hành công vụ phải hy sinh.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình