TPHCM:

Nóng: Bắt “ổ” sản xuất đĩa lậu bằng công nghệ hiện đại tại Sài Gòn

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Dây chuyền sản xuất, in sao đĩa lậu hiện đại,lớn nhất từ trước tới nay tại TPHCM bị phát hiện.

Sau một thời gian dài theo dõi, sáng nay (7.8), Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa –xã hội TPHCM và Cục cảnh sát chống buôn lậu (C74 – Bộ Công an) đã ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất đĩa và in sao nội dung văn hóa bất hợp pháp được xem là lớn nhất tại TPHCM.

Theo đó, rạng sáng, các lực lượng đã ập vào một công ty trên đường Tô Ngọc vân (quận 12, TPHCM). Khi kiểm tra khu sản xuất, nhiều công nhân đang thực hiện các công đoạn sản xuất các loại đĩa bằng máy móc hiện đại. Một nhóm công nhân dùng máy móc in sao nội dung văn hóa như hài kịch, phim ảnh, ca nhạc…lên các đĩa tự sản xuất bất hợp pháp, chuẩn bị tung ra thị trường. 

Nóng: Bắt “ổ” sản xuất đĩa lậu bằng công nghệ hiện đại tại Sài Gòn ảnh 1
Máy móc dùng để sản xuất, in sao đĩa lậu bị niêm phong.

Làm việc với công an, các công nhân khai, thiết bị tai đây có thể sản xuất ra được loại đĩa DVD chất lượng cao, có thể tạo ra đĩa gốc các nội dung văn hóa rồi in sao, nhân bản ra hoàng loạt. Với dây chuyền khép kín cực kỳ hiện đại này, mỗi ngày, công ty này có thể sản xuất ra 15.000 đĩa DVD để in sao bất hợp pháp các nội dung lên đó. 

Nóng: Bắt “ổ” sản xuất đĩa lậu bằng công nghệ hiện đại tại Sài Gòn ảnh 2
 Với công nghệ hiện đại, công ty này có thể tạo ra đĩa gốc các nội dung văn hóa rồi cho sao chép hàng loạt lên các đĩa trắng tự sản xuất, thu tối đa lợi nhuận bất hợp pháp.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là xưởng sản xuất đĩa lậu lớn nhất từ trước tới nay được phát hiện tại TPHCM. Sau khi sản xuất ra các loại đĩa này, nhân viên của Cty cho lên xe tải, giao hàng theo hẹn trước để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng. 

Nóng: Bắt “ổ” sản xuất đĩa lậu bằng công nghệ hiện đại tại Sài Gòn ảnh 3
 Công nhân sản xuất đĩa lậu.

Sau khi lấy lời khai của những người có liên quan, cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong dây chuyền sản xuất; tịch thu hàng vạn đĩa DVD thành phẩm đồng thời mời chủ Cty này lên để làm rõ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Vấn đề là cơ sở sản xuất băng đĩa lậu này đã hoạt động rầm rộ từ nhiều năm qua, nhưng tại sao công an phường, và cả hệ thống chính trị phường sở tại của TP. Hồ Chí Minh đều không biết trong một thời gian dài?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?