Phạm tội hiếp dâm vì thiếu hiểu biết pháp luật

LĐO Khương Quỳnh
Chia sẻ
Nguyễn Văn An bị giải đi sau phiên tòa. Ảnh: Khương Quỳnh

Sáng 18.4, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn An (SN 1997, ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TPHCM) về tội "hiếp dâm trẻ em".

Theo bản cáo trạng của Viện KSND TPHCM, An và nạn nhân P.T.H.O (SN 2000) quen biết nhau khi học giáo lý. Khoảng 19h30 ngày 16.4.2012, An điều khiển xe gắn máy chở O đi chơi. Sau đó, An chở O đến nhà bạn tên là Phi tại phường Long Bình, quận 9, TPHCM để ngủ qua đêm.

Cha mẹ Phi đều đi vắng. Tại đây, An và Phi ngủ ngoài phòng khách, O ngủ ở phòng trong. Một lúc sau, An vào ngủ chung với O rồi thực hiện hành vi giao cấu với O.

An và O tiếp tục ở lại nhà Phi chơi. Đến ngày 18.4.2012, cha An đến nhà Phi tìm con rồi đưa cả An và O về.

Mẹ O biết sự việc nên ngay sau đó đã làm đơn tố cáo An tội "hiếp dâm trẻ em". Bản kết luận giám định pháp y của Sở Y tế TPHCM cho thấy O bị rách rạn màng trinh. Gia đình O phải đưa con về quê để tránh những tổn thương về tâm lý.

Tại tòa, An khai nhận chỉ thực hiện giao cấu một lần và không dọa dẫm nạn nhân. An cũng chỉ học lớp 8 rồi nghỉ nên không biết hành vi của mình phạm vào tội hiếp dâm trẻ em.

Vì phạm tội khi chưa đủ tuổi thành niên, thành khẩn nhận tội nên Nguyễn Văn An được TAND TPHCM xem xét các tình tiết giảm nhẹ và tuyên mức án 5 năm tù.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi