Phó Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Bắc Ninh lập chứng từ khống

C.Tùng
Chia sẻ

Thời gian qua, Báo Lao Động đã có một số bài phản ánh những sai phạm ở Trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Thanh tra Bộ VHTTDL cũng đã có kết luận và đề nghị Bộ VHTTDL chuyển hồ sơ sang CQĐT.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã khiếu nại vì cho rằng kết luận thanh tra không đúng.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có quyết định giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, khẳng định ông Việt phải chịu trách nhiệm về việc lập chứng từ khống để chiếm hưởng tiền ngân sách.

Cụ thể, Quyết định số 3203/QĐ-BVHTTDL do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký nêu rõ: Trung tâm KHKT TDTT là đơn vị do ông Việt phụ trách trực tiếp triển khai thực hiện đề tài “Kiểm chứng khoa học nội dung giảng dạy và các chỉ tiêu kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn của cử nhân TDTT ngành giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao” đã có nhiều sai phạm: Lập chứng từ đi điền dã, khảo sát giả mạo như đi điền dã 17 tỉnh nhưng lại lập chứng từ thanh toán đi công tác 30 tỉnh; lập khống số lượng người đi công tác; lập khống hồ sơ tổ chức hội thảo, giả mạo danh sách nhận tiền bồi dưỡng từ hội thảo... trong đó ông Việt trực tiếp ký nhận 82,38 triệu đồng, vì vậy ông Việt phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Cũng tại văn bản này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã khẳng định đề tài khoa học do ông  Việt làm chủ nhiệm đã sao chép một phần kết quả nghiên cứu của đề tài khác nhưng lại báo cáo là trên cơ sở đi điền dã, khảo sát thực tế, ảnh hưởng đến hàm lượng khoa học của kết quả nghiên cứu...

Từ những kết luận trên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu ông  Việt phải thực hiện nghiêm kết luận thanh tra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga