Phú Yên: Bắt và khởi tố nhóm đối tượng truy sát cả nhà trưởng công an xã

LĐO Nguyên Kim
Chia sẻ
Đối tượng Huỳnh Tấn Tây, nghi can cầm đầu vụ truy sát trưởng công an xã và người thân.

Ngày 26.9, Công an huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết sẽ khởi tố vụ án, khởi tố các bị can truy sát trưởng công an xã Hòa Tâm Trần Trọng Toàn và 3 người nhà gây thương tích nặng.

Liên quan đến vụ việc, 6 đối tượng liên quan đã bị bắt khẩn cấp để điều tra. Cùng ngày, UBND huyện Đông Hòa đã thưởng "nóng" nhóm cán bộ công an huyện đã tóm gọn các đối tượng này chỉ trong vòng 16 giờ.

Trước đó, sáng 20.9, ông Toàn mời Huỳnh Tấn Tây (30 tuổi, trú thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm) đến trụ sở công an xã làm việc về việc Tây cùng một số thanh niên khác dùng loa di động đi hát rồi xin đểu tiền tại các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, Tây không đến làm việc.

Đến chiều tối cùng ngày, sau khi say sưa tại một đám giỗ của một gia đình trong nhóm, Tây rủ 5 thanh niên gồm Nguyễn Tấn Đức (22 tuổi), Nguyễn Văn Kiên (21 tuổi), Huỳnh Trọng Sơn (22 tuổi), Phạm Đức Nhân (23 tuổi), Phạm Văn Dịnh (22 tuổi, cùng trú thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm) mang theo hung khí đi tìm đánh ông Toàn. Tây vào nhà ông Võ Văn Hân - Trưởng thôn Phước Lộc và yêu cầu ông Hân gọi điện thoại nói ông Toàn đến để Tây nói chuyện. Nghe ông Hân nói không gọi được, Tây dùng dao dí cổ dọa giết.

Không dừng lại, Tây về nhà lấy thêm nhiều hung khí và cả nhóm tiếp tục chở nhau trên 2 xe máy đến nhà ông Toàn. Tuy nhiên, cả nhóm vào nhầm nhà bà Lê Thị Liệu (40 tuổi, cạnh nhà ông Toàn). Tây dùng dao cứa cổ, chém vào đầu bà Liệu vì tưởng bà này là vợ ông Toàn. Sau khi biết chém nhầm, cả nhóm xông vào nhà ông Toàn.

Vừa thấy ông Toàn, Tây cùng cả nhóm lao vào chém tới tấp. Ông Toàn dùng xô đội trên đầu để né đỡ, tuy nhiên Tây vẫn dùng dao đâm thủng phổi ông Toàn khiến ông gục tại chỗ.

Thấy cha mẹ ông Toàn là ông Trần Trọng Thầm (66 tuổi) và bà Ngô Thị Chơi (61 tuổi) kêu cứu, Tây cùng cả nhóm lao đến đâm chém liên tục làm hai người bị thương nặng. Lúc này, một người cháu của ông Toàn chạy sang can ngăn cũng bị Tây truy đuổi. Gây án, cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường.

Hiện ông Toàn và người nhà đang được tích cực điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP HCM) với thương tích khá nặng.

Phú Yên: Bắt và khởi tố nhóm đối tượng truy sát cả nhà trưởng công an xã ảnh 1
Đối tượng Huỳnh Tấn Tây, nghi can cầm đầu vụ truy sát trưởng công an xã và người thân.
Phú Yên: Bắt và khởi tố nhóm đối tượng truy sát cả nhà trưởng công an xã ảnh 2
Ông Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch huyện Đông Hòa khen thưởng nhóm cán bộ công an huyện tham gia phá án nhanh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng