Quảng Nam: Khởi tố cán bộ xã chiếm đoạt tiền của các đối tượng chính sách

LĐO PHƯỚC BÌNH
Chia sẻ

Trong quá trình công tác, một cán bộ xã đã cố tình sai phạm khi chiếm đoạt tiền thờ cúng liệt sĩ và nghỉ dưỡng năm 2015 của các đối tượng chính sách. Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thanh - cán bộ công tác LĐTB XH xã Điện Hồng.

Ngày 1.8, công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thành - cán bộ công tác LĐTBXH xã Điện Hồng tiếp tục điều tra làm rõ tội tham ô tài sản.

Cụ thể, về tiền thờ cúng liệt sĩ, ông Thành đã tự ý ký giả vào danh sách nhận tiền của 33 thân nhân thờ cúng 40 liệt sĩ và đã quyết toán với phòng LĐTBXH thị xã  Điện Bàn chiếm đoạt số tiền 38 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông này còn chiếm đoạt tiền nghỉ dưỡng năm 2015 của các đối tượng chính sách. Theo đó, các đối tượng nghỉ dưỡng 2 năm một lần đã bị ông Thành ký giả vào danh sách và quyết toán 13 trường hợp để chiếm đoạt số tiền 14,430 triệu đồng. 

Tổng cộng, số tiền mà ông Lê Văn Thành đã chiếm đoạt là 52,430 triệu đồng về cấp phát tiền liệt sĩ và tiền nghỉ dưỡng năm 2015.

Thiếu tá Vũ Đình Quang- Điều tra viên cơ quan điều tra, đội Kinh tế Ma túy thị xã Điện Bàn - cho biết:" Ngay sau khi nhận được nguồn tin trình báo từ quần chúng nhân dân, phía Đảng ủy, UBND xã Điện Hồng đã lập hội đồng thẩm định, xác minh thông tin. Cùng lúc đó, cơ quan công an thị xã cũng vào cuộc điều tra xác minh. Bước đầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thành tội tham ô tài sản để tiếp tục điều tra làm rõ".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Võ lộc Nguyên
Tôi đã từng đặt câu hỏi cho bản thân là tại sao ông ấy lại giàu có vậy trong khi ông ấy và vợ con cũng chẳng làm gì cả (không thức khuya dậy sớm để làm ăn buôn bán...) có chăng là ông ấy làm ở phòng thương binh xã hội thôi. Không biết ông ấy có giống như ông trong bài này hay không nữa.
Trả lời - -
Dũng
Hết chỗ ăn, tiền thờ cúng liệt sỹ mà cũng nuốt thì là "Thú" chứ không phải người.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc