Quảng Nam: Phát hiện nhiều tài xế, có bằng thật vẫn sắm thêm bằng giả

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Một xe khách bị tạm giữ vì lái xe sử dụng bằng giả.

Từ đầu năm đến nay, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Trạm CSGT Thăng Bình( phòng CSGT tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, hàng chục vụ việc các tài xế xe khách sử dụng bằng giả trong vận chuyển hành khách. Thậm chí có vụ việc, tài xế có bằng lái xe thật vẫn sắm thêm bằng lái xe giả nhằm lách luật, qua mắt CSGT, để được phép xuất bến, nhằm phục vụ cho việc vận tải hành khách của nhà xe...

Sinh viên vận chuyển ma túy

Hồi 3h30 sáng nay (16.8), trong quá trình tuần tra kiểm soát, trên quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Quảng Nam (km số 942- 985), lực lượng CSGT( Trạm CSGT Thăng Bình đã phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển khoảng 10gram ma túy đá trên xe taxi.

Theo đó, đối tượng vận chuyển được xác định là một sinh viên thuộc một trường ĐH tại Đà Nẵng, đang vận chuyển ma túy đá về bán lại cho các con nghiện tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi các đối tượng bị bắt giữ và bàn giao cho lực lượng PC 47 công an tỉnh xử lý, Thượng tá Phan Thanh Hồng- Phó trưởng phòng CSGT công an tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp đến trạm, kịp thời thưởng nóng, động viên lực lượng CSGT trạm CSGT Thăng Bình.

Theo Thượng tá Hồng, bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát về an toàn giao thông, thời gian qua lực lượng CSGT trạm CSGT Thăng Bình đã xuất sắc bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy qua địa bàn.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT trạm đã bắt được 6 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, đã khởi tố 3 vụ.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Duy Phương- Trưởng trạm CSGT Thăng Bình cho biết, đa số các vụ vận chuyển ma túy này, các đối tượng bị bắt khai nhận vận chuyển từ Đà Nẵng vào các tỉnh phía nam để tiêu thụ. Đã có nhiều vụ, đối tượng bị bắt giữ có cả sinh viên.

Tài xế có bằng thật vẫn sắm thêm bằng giả

Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT trạm CSGT Thăng Bình đã phát hiện hơn 10 vụ tài xế các xe khách sử dụng bằng giả trong hoạt động vận chuyển hành khách.

Đa số các trường hợp bị bắt giữ là các tài xế vận chuyển hành khách từ các tỉnh thành lân cận phía nam, khu vực Tây nguyên.

Về vấn đề này, Thiếu tá Nguyễn Duy Phương- Trưởng trạm CSGT Thăng Bình cho biết, đa số các bằng lái xe giả được phát hiện rất tinh vi, khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi, lực lượng CSGT phải đấu tranh thì các tài xế mới khai thật.

Theo Thiếu tá Phương, bên cạnh các trường hợp tài xế không đi học bỏ tiền mua bằng lái xe giả, còn có trường hợp các tài xế có cả hai bằng lái xe, 1 bằng thật và 1 bằng giả.

"Tôi không biết sao, các tài xế có thể dùng bằng lái xe giả để qua mắt lực lượng quản lý bến xe trước khi xuất bến. Vì thực tế, khi xuất bến, các tài xế phải xuất trình đủ giấy tờ hợp lệ thì mới được xuất bến, vận tải hành khách".- Thiếu tá Phương nói thêm.

Trả lời câu hỏi, vì sao tài xế có bằng thật vẫn mua thêm bằng giả, Thiếu tá Nguyễn Duy Phương nhận định, có thể các tài xế dùng thêm bằng giả để qua mắt lực lượng CSGT, lách qua các biên bản xử phạt để phục vụ cho việc vận tải hành khách(!?)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất