Quảng Nam: Phát hiện thêm 176 phách gỗ pơ mu gần Trạm kiểm soát cửa khẩu Nam Giang

LĐO T.T.THƯ
Chia sẻ
Gỗ pơ mu mới được phát hiện.

Sáng 5.8, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, cơ quan điều tra vừa phát hiện thêm 176 phách gỗ pơ mu được tập kết trong khu vực cửa khẩu Nam Giang.

Số gỗ trên được các trinh sát phát hiện nằm cách rào chắn kiểm soát cửa khẩu chừng 70m, được xác định là gỗ pơ mu nhưng có quy cách nhỏ hơn số gỗ phát hiện trước đó. Qua kiểm đếm, cơ quan chức năng đã thu giữ tổng cộng 176 phách gỗ với khối lượng 7,067 m3. 

Một nguồn tin cho hay, số gỗ trên nằm ở khu vực cây cối rậm rạp nên đến hiện tại, cơ quan chức năng mới phát hiện ra và thu giữ. Hiện cơ quan chức năng Quảng Nam đã vận chuyển  5m3 gỗ trong tổng số hơn 7m3 được phát hiện trên về tạm giữ tại trụ sở công an huyện Nam Giang.

Trước đó, đã có gần 600 phách gỗ pơ mu được phát hiện cùng với hiện trường vụ phá rừng pơ mu nằm ở vành đai biên giới Nam Giang, giáp ranh với tỉnh Sê Kông (Lào). Quảng Nam đã khởi tố vụ án phá rừng và đang tích cực điều tra để làm rõ vụ việc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ