Quảng Ninh: Hải quan bắt gọn tàu gỗ chở 2 tấn pháo nổ nhập lậu trái phép

LĐO T.N.Duy
Chia sẻ
Số pháo "khủng" được Hải quan Quảng Ninh phát hiện khi con tàu đang hành trình di chuyển vào nội địa.

Nguồn tin từ Hải quan Quảng Ninh, vào lúc 22h00 ngày 1.8, trong khi tuần tra kiểm soát tại khu vực vùng biển thuộc đảo Vĩnh Thực (TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh)- nơi tiếp giáp với phía Trung Quốc - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia cùng với Đội kiểm soát Hải quan số 2 Cục Hải quan tỉnh phát hiện và bắt giữ 1 tàu gỗ không biển kiểm soát đầy nghi vấn.

Kiểm tra chiếc tàu, lực lượng Hải quan phát hiện các ngăn chứa trên tàu chất đầy pháo nổ các loại, được chủ tàu là bà Nguyễn Thị Răng (sinh năm 1949, trú tại khu 9, thị trấn Diêm Điền, Thái Bình) tìm cách nhập trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.  

Ngay sau đó, con tàu và các đối tượng được áp giải về Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Vạn Gia. Tại đây, lực lượng Hải quan và Đồn Biên phòng cảng  Vạn Gia đã kiểm đếm số pháo trên tàu gỗ. Kết quả kiểm tra cho thấy, có 36  bao dứa và 32 thùng carton chứa tổng cộng khoảng 2 tấn pháo nổ các loại do Trung Quốc sản xuất. 

Với số luợng pháo nổ lớn được phát giác, 3 đối tượng trên con tàu gỗ đã bị tạm giữ cùng tang vật để cơ quan phát luật khởi tố theo quy định của pháp luật.           

Quảng Ninh: Hải quan bắt gọn tàu gỗ chở 2 tấn pháo nổ nhập lậu trái phép ảnh 1
Số pháo "khủng" được Hải quan Quảng Ninh phát hiện khi con tàu đang hành trình di chuyển vào nội địa

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?