TP.HCM

Ra mắt đội Cảnh sát chuyên trị tội phạm đường phố

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Ngày 25.1, quả đấm thép của Công an TPHCM trong trấn áp tội phạm đường phố đi vào hoạt động.

Ngày 25.1, Công an TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt đội cảnh sát Hình sự hướng Nam trực thuộc phòng PC45 - Công an TPHCM. Đội này phụ trách địa bàn các quận 7, 8, Bình Tân và 2 huyện Bình Chánh, Nhà Bè. Đội hoạt động như mô hình đội săn bắt cướp trước đây.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho rằng dù tội phạm được kéo giảm hơn năm 2015 đến 13% nhưng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn khiến người dân bất an.

Ra mắt đội Cảnh sát chuyên trị tội phạm đường phố ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đinh La thăng bắt tay động viên các cán bộ, chiến sĩ Đội CSHS Đặc nhiệm hướng Nam - Quả đấm thép của Công an TPHCM.

Vui mừng trước việc thành lập đội CSHS đặc nhiệm hướng Nam, ông Đinh La Thăng cho rằng thời gian qua, tội phạm hình sự chưa nhận được những đòn nhớ đời, phải trả giá ngay lập tức từ lực lượng chống lại chúng. Đó là lý do mà chúng ta theo đuổi một đơn vị công an tinh nhuệ, đóng vai trò là quả đấm thép trong tấn công, trấn áp tội phạm.

Ra mắt đội Cảnh sát chuyên trị tội phạm đường phố ảnh 2
Các cán bộ, chiến sĩ của Đội CSHS Đặc nhiệm hướng Nam được đào tạo võ thuật, ngoại ngữ và nghiệp vụ kỹ càng để đáp ứng yêu cầu của lực lượng chủ công trong trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cướp giật đường phố.

Bí thư Đinh la Thăng nhấn mạnh trách nhiệm của Đội CSHS Đặc nhiệm hướng Nam: "Đội quân này phải làm được 2 việc lớn. Đó là mỗi khi tội phạm nghe đến là kinh hồn bạt vía, còn người dân lại đặt trọn niềm an tâm, tin tưởng".

Tại buổi lễ, trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TPHCM - cho biết, trước những yêu cầu trong tình hình mới, nâng cao hiệu quả trong công tác tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, Công an TPHCM đã báo cáo, đề xuất và được Bộ Công an đồng ý cho thành lập lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm 1 cấp.

Ra mắt đội Cảnh sát chuyên trị tội phạm đường phố ảnh 3
Tham dự Lễ ra mắt còn có các đại diện của Bộ Công an, chính quyền TPHCM...

Đây là quả đấm thép của Công an TPHCM để trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp giật đường phố. Ngay sau lễ ra mắt, toàn bộ đội đã ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự để người dân, du khách có một cái Tết bình yên, an toàn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể