Sinh viên đi làm thêm tố bị công an đánh

LĐO Hà Anh Chiến
Chia sẻ
Lê Đức Anh "tố" công an đánh người với báo chí.

Khoảng 9h30 sáng ngày 31.8, trong lúc đi khảo sát thị trường bánh trung thu tại P.Bình Đa, TP.Biên Hòa (Đồng Nai), sinh viên Lê Đức Anh (sinh viên năm thứ, ĐH Lạc Hồng) đứng chụp hình một cửa hiệu bánh trung thu thì bị lực lượng CSGT gần đó "nghi ngờ", giằng máy ảnh và đưa về Công an P.Bình Đa làm việc.

Sau đó, Lê Đức Anh "tố" bị lực lượng cảnh sát 113 đánh.

Hoàng Linh Phụng (sinh viên năm 3, ĐH Lạc Hồng) đi cùng Lê Đức Anh cho biết, khi sinh viên này dựng xe bên lề đường, chụp hình điểm bán bánh trung thu Kinh Đô thì có công an đứng gần đó. Tổ CSGT tới hỏi giấy tờ xe và giật máy ảnh của Lê Đức Anh.

Một người dân P.Bình Đa chứng kiến sự việc cho hay, lúc đó tại đoạn đường gần UBND P.Bình Đa, Lê Đức Anh không tham gia giao thông, nhưng CSGT vẫn tới hỏi giấy tờ, đòi giữ xe và máy ảnh. Hai bên giằng co máy. Lực lượng CSGT nắm cổ áo, đá vào chân Lê Đức Anh và làm hỏng máy ảnh.

Lê Đức Anh khóc, la lên rằng công an đánh người, người dân liền ùa tới và yêu cầu lực lượng CSGT thả sinh viên này ra.

Lê Đức Anh bị đưa về Công an P.Bình Đa để làm việc.

Lê Đức Anh cho hay tại đây bị công an 113 đánh. Còn trước đó, CSGT tên Đặng Việt Cường đạp vào chân và giằng co máy ảnh của sinh viên này.

Nguyễn Thị Yến, sinh viên năm thứ 4, ĐH Lạc Đồng, cho biết đang học trên lớp nhưng nghe tin bạn bị bắt xe nên chạy xuống, chứng kiến lực lượng công an đánh hai phát vào ngực và đầu Lê Đức Anh, sau đó lấy thẻ nhớ và làm hỏng máy ảnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đỗ Cao Cường
Quyền dân chủ ở đâu? Tôi xin được mạnh dạn kể 1 câu chuyện khá “bức xúc” với mọi người mà tôi gặp phải tối ngày 24 – 11 – 2012. Tôi có đi bộ từ đường Nguyễn Trãi đến đường Nguyễn Quý Đức để hỏi giá cả 1 số mặt hàng mùa đông mà tôi có ý định bán thêm để cải thiện thêm cuộc sống sinh viên của mình. Khoảng 8 giờ tối, tôi quay trở về phòng trọ, đến vòng xuyến Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân – Hà Nội) thì thấy các anh trong đội 141 đang làm nhiệm vụ bắt người vi phạm luật giao thông. Bất ngờ, tôi thấy thoáng qua 1 anh thanh niên bị một đám người trong đội 141 lôi vào đánh. Tôi có chạy lại, vừa cầm điện thoại lên thì bị một anh hô to: Bắt cả thằng kia lại! Tôi bị bắt và ngồi bệt xuống cùng với thanh niên kia trong 1 chỗ khuất tại nơi để xe mà họ thu giữ được. Xung quanh là khá đông những người thuộc 141. Họ đứng kín, họ đánh vào đầu, vào bụng tôi. Được biết, người thanh niên kia cũng đang làm cộng tác viên cho 1 tờ báo, anh bảo tôi là anh ghi hình được 1 hành vi tiêu cực của 1 người chiến sĩ công an “nhân dân” nhưng không thành. Họ bắt tôi xóa video, họ dọa đập máy điện thoại và mang tôi về đồn. Tôi nói là máy tôi không có gì cả, họ đánh tiếp và họ chỉ thả tôi sau khi họ đã kiểm tra máy tôi không có bằng chứng “phạm tội” của họ. Tôi định hô hào dân chúng nhưng họ dùng dùi cui điện dí sát vào người tôi! Và, liệu rằng, trong trường hợp này, có ai dám giúp tôi không? Họ dùng lời lẽ rất tục tĩu, vô văn hóa với chúng tôi. Trước khi tôi về, họ còn chửi “lần sau phá đám bọn bố tiếp thì đừng có trách”. Nếu vị nào có “lương tâm” , bản lĩnh và trách nhiệm điều tra làm rõ sự việc trên thì tôi sẵn sàng bị đánh 1 lần nữa để lây được bằng chứng phạm tội của họ, để cho những người dân như tôi được nói lên tiếng nói của mình, được bảo vệ quyền lợi, nhân phẩm của mình... Mà, tôi cũng không biết, hàng ngày, hàng giờ, có biết bao nhiêu người dân “thấp cổ bé họng như tôi” phải bị tước đoạt một cách vô lý, thậm chí là “vô nhân đạo” - cái mà được cả hệ thống pháp luật Việt Nam coi trọng, được nhắc đi nhắc lại trong hiến pháp bằng 2 từ DÂN – CHỦ....
Trả lời - -
Hà Loan
là người bảo vệ người dân mà lại đánh dân vô lý do thế thì lấy ai ra mà bảo vệ dân nữa
Trả lời - -
nguyen thi yen
Khi đọc tin này tôi rất bức xức tại vì sao trong hàng ngũ công an mà lại có những hành động thiếu văn hóa như vậy: Gặp dân mà không làm theo đúng điều lệnh lại còn ngang nhiên cửa quyền và lấy tài sản của dân 1 cách trắng trợn. Tôi đề nghị Bộ Công an nên chấn chỉnh ngay hàng ngũ và nên dạy lại văn hóa ứng xử cho những người cửa quyền như vậy để cho nhân dân yên tâm lao động sản xuất.
Trả lời - -
Kim Thanh Thiện
Phải trị cái căn bệnh kiêu ngạo cộng sản. Chúng ta phải giữ những đức tính tốt. Bệnh kiêu ngạo cộng sản là căn bệnh không đáng tồn tại trong xã hội chủ nghĩa. Chúng ta phải trừ nó đi. Để nhà nước này là của dân do dân vì dân. Căn bệnh đó đâu đâu cũng có, ai cũng thấy ai cũng nhìn được nhưng lãnh đạo chưa quyết liệt lắm. Nhân dân thiết tha mong mỏi được nhìn thấy lãnh đạo ngoan hiền một người công dân như những người công dân khác.
Trả lời - -
phạm anh minh
Là người dân, tôi không khỏi bất bình về thái độ của CSGT như vậy? làm sao không lo khi nghe tin CSGT đánh người, rồi tin CSGT nhận hối lộ?? vậy dân có còn tin vào CSGT được nữa không???
Trả lời - -
phạm văn tuấn
Tôi là một người dân nhưng khi đọc được tin này, tôi không hết bàng hoàng và lo sợ khi bộ máy nhà nước lại có những người cư xử thiếu văn hóa và lỗ mãng như vậy. Đề nghị xử lý lấy lại công bằng cho người dân.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?