Thảm sát tại Điện Biên, 3 người trong 1 gia đình thiệt mạng

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Địa đểm nơi xảy ra thảm án (ảnh: Google Maps)

Vụ thảm sát kinh hoàng vừa được phát hiện lúc 15h30 chiều qua, 11.2, tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Theo đó, vào thời điểm kể trên, một người dân địa phương đi làm nương thì phát hiện trong một lán nương có 3 xác người. Quá hoảng hốt, người này đã chạy ngược về bản tri hô người khác tới ứng cứu.

Ngay khi nhận đươc tin báo, Công an huyện Mường Chà đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân sự việc. Bước đầu, cơ quan công an xác định 3 người chết có quan hệ huyết thống với nhau, gồm: ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi) là vợ ông Dơ và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi).

Sự việc ngay sau đó cũng đã được báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã nhanh chóng làm rõ nghi can gây ra vụ trọng án trên là Sùng A Thò (31 tuổi) là hàng xóm của các nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tranh chấp đất nương giữa hai gia đình dẫn đến mâu thuẫn nên Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả ba người trong nhà ông Sùng Sái Dơ. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn.

Chiều 12.1, trao đổi với PV Báo Lao Đông qua điện thoại, ông Vi Văn Chuyên - Trưởng Công an huyện Mường Chà - cho biết, ở thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng địa phương vẫn đang dốc toàn lực để điều tra, làm rõ vụ việc gây chấn động này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?