Thanh Hóa: Giải cứu con tin 5 tuổi khỏi tên cướp 9x

LĐO Trần Lâm- Hoàng Đức
Chia sẻ
Tên cướp và hung khí gây án

Sáng 28.10, Công an TP.Thanh Hóa cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trương Công Anh (SN 1994, trú thôn Quảng Xá, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) để tiến hành điều tra làm rõ vụ khống chế con tin.

Theo đó, vào khoảng 19h40 ngày 27.10, tại số nhà 265A Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã xảy ra vụ khống chế con tin, uy hiếp chủ nhà một cách táo tợn và manh động.

Vào thời điểm trên, ông Nguyễn Văn Định (SN 1952) đang cùng vợ dọn dẹp tại tầng 3, thì bất ngờ đối tượng  lẻn Công Anh vào nhà và khống chế con gái ông Định là cháu N.T.M.N (SN 2010) đang học ở tầng 2. Đối tượng đã khống chế cháu N, dẫn lên tầng 3 và yêu cầu vợ chồng ông Định đưa tiền.

"Lợi dụng lúc đối tượng bất cẩn khi nhận tiền, tôi xông tới, quật ngã và tước được con dao khỏi tay tên cướp, đồng thời giải thoát cho con gái. Sau đó hai vợ chồng tôi khống chế được tên cướp, còn con gái chạy sang hàng xóm báo tin" - ông Định cho hay.

Ngay lập tức, Công an phường Lam Sơn đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng với gia đình và người dân để tóm gọn tên cướp.

Theo người dân phản ánh, thời điểm xảy ra vụ án, khá đông người qua lại do vậy mức độ liều lĩnh của tên cướp là rất nguy hiểm.

Tại cơ quan điều tra, tên Công Anh khai nhận, khi đi đến địa điểm trên, thấy cửa nhà khép hờ nên có ý định trộm cắp tài sản, tuy nhiên, khi đang thực hiện hành vi thì bị phát hiện và bắt giữ.

Hiện công an TP. Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

{Video} Vì sao Bộ Y tế kiến nghị cho bác sĩ Lương được điều tra tại ngoại?