Thiếu tiền, Viện KSND thành phố Cà Mau chỉ xin lỗi chứ chưa bồi thường người oan sai

LĐO Nhật Hồ
Chia sẻ
Đại diện Viện KSND thành phố Cà Mau xin lỗi công khai anh Quang

Truy tố sai, chiều 29.8 Viện KSND thành phố Cà Mau tổ chức xin lỗi công khai người dân. Tuy nhiên, do đến nay cơ quan này chưa nhận được tiền nên chưa thể chi trả số tiền 129 triệu đồng bồi thường oan sai.    

Chiều  29.8, tại trụ sở UBND xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đại diện VKSND thành phố Cà Mau tổ chức xin lỗi công khai đối với ông Huỳnh Nhật Quang. Anh Quang là người bị bắt oan cách đây ba năm, trong vụ Công an bắn người bị cồng tay ở xã Tắc Văn, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Bà Huỳnh Thu Hà, Phó viện trưởng VKSND thành phố Cà Mau đã đại diện Viện này xin lỗi anh Quang về những gì mà Viện đã gây oan cho anh trong thời gian qua. Về tiền bồi thường (129 triệu đồng), bà Hà thông tin vẫn chưa thể trả lời cụ thể thời gian nào sẽ có tiền bồi thường, do phụ thuộc quy trình chi trả. Tuy nhiên, theo bà Hà thì phía VKSND thành phố Cà Mau đã làm hết chức trách trong quy trình chi trả, và sẽ thông báo ngay cho gia đình khi nhận được tiền chuyển về từ cấp trên.

Đồng thời, VKSND thành phố Cà Mau sẽ tiến hành ngay các thủ tục để đăng báo xin lỗi công khai theo quy định của pháp luật và yêu cầu của Quang.

Chứng kiến cuộc xin lỗi có đại diện chính quyền xã, ấp nơi anh Quang cư trú và hơn 20 người dân địa phương. Một người dân có ý kiến rằng Viện nên có treo băng gôn để rõ là buổi xin lỗi công khai cho trang nghiêm hơn trong những cuộc xin lỗi người bị oan sai. Bà Hà ghi nhận ý kiến trên.

Tháng 2.2016, VKSND thành phố Cà Mau đã có Quyết định bồi thường oan sai cho Huỳnh Nhật Quang số tiền 129 triệu đồng do việc bắt giam oan khoảng 1 tháng. Theo quy định, thời gian tối đa phải chi trả tiền oan sai cho người bị oan là 40 ngày kể từ ngày có Quyết định. Tuy nhiên, hơn 6 tháng qua Viện này chưa chi trả và cũng không hứa hẹn được thời gian nào sẽ chi trả. Từ đó đã gây bức xúc cho anh Quang và gia đình.


Thiếu tiền, Viện KSND thành phố Cà Mau chỉ xin lỗi chứ chưa bồi thường người oan sai ảnh 1
Đại diện Viện KSND thành phố Cà Mau xin lỗi công khai anh Quang
Thiếu tiền, Viện KSND thành phố Cà Mau chỉ xin lỗi chứ chưa bồi thường người oan sai ảnh 2
Đại diện Viện KSND thành phố Cà Mau xin lỗi công khai anh Quang

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình