Thương lượng bồi thường lần thứ 5 giữa tòa án và ông Nén lại bất thành

LĐO PV
Chia sẻ
Buổi thương lượng

Chiều 14.11, buổi làm việc thương lượng bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén giữa TAND tỉnh Bình Thuận và những người đại diện quyền và lợi ích cho ông Nén đã không tìm được tiếng nói chung.

Tham dự làm việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nén có các luật sư Phạm Công Út, Nguyễn Văn Quynh và Trần Văn Đạt. Buổi thương lượng cũng có ông Nguyễn Thận (người đi kêu oan cho ông Nén) và ông Huỳnh Văn Truyện (cha ông Nén).

Theo luật sư Nguyễn Văn Quynh, lần này số tiền thương lượng bồi thường có tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, phía ông Nén không đồng ý với mức bồi thường mà tòa án đưa ra. Phía tòa án chỉ trao đổi nhanh là sẽ xin ý kiến của cấp trên.

Khi được hỏi cụ thể số tiền bồi thường mà tòa án đưa ra, luật sư Quynh cho biết, do yêu cầu phải giữ bí mật số tiền thương lượng để tiếp tục làm việc nên không thể công bố.

Được biết, sau khi TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi oan sai với ông Huỳnh Văn Né, ngày 11.4, ông Nén gửi đơn yêu cầu bồi thường 18 tỉ đồng cho hơn 17 năm tù oan và hai lần bị kết án giết người oan. Đến ngày 25.4, TAND tỉnh Bình Thuận chính thức thụ lý đơn yêu cầu bồi thường của ông Nén và tiến hành thẩm tra các khoản trong đơn yêu cầu bồi thường. Cơ quan này đã đề nghị ông Nén cung cấp các hóa đơn, chứng từ liên quan. Ngày 31.8, lần thứ ba tiến hành thương lượng ông Nén rút số tiền yêu cầu bồi thường xuống 14,1 tỉ đồng, phía tòa án đã chấp nhận bồi thường tổng số tiền là 10,5 tỉ đồng. Tuy nhiên đến lần thương lượng thứ 4 vào ngày 14.10, TAND tỉnh Bình Thuận bất ngờ chỉ chấp nhận bồi thường những khoản theo luật định là 2,6 tỉ đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Cao
Tại sao lại lấy tiền thuế của dân để bồi thường? Đề nghị yêu cầu mấy ông gây oan sai phải bỏ tiền túi ra mà bồi thường, để sau này đừng gây oan nghiệt cho người khác.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc