TPHCM: Tạm giữ đối tượng buôn bán 6 cá thể culi

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
6 cá thể culi được giải cứu tại TP Hồ Chí Minh

Ngay sau khi phát hiện có thông tin rao bán culi trên mạng. Các tình nguyện viên của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã cùng thông tin tới cơ quan công an điều tra, tạm giữ những đối tượng buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD).

Trao đổi với PV Lao Động ngày 29.8, ENV cho biết, đơn vị này vừa cùng các cơ quan chức năng hỗ trợ giải cứu thành công 6 cá thể culi khỏi những kẻ buôn bán ĐVHD sau 3 ngày phát hiện bị giao bán trên mạng. Vào ngày 23.8, tình nguyện viên T.N.K của câu lạc bộ ENV Hà Nội đã phát hiện một số trường hợp rao bán culi trên một diễn đàn buôn bán thú cảnh khá nổi tiếng. Ngay sau đó cơ quan này đã chuyển giao thông tin trên cho Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời giữ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan này để tìm ra những kẻ buôn bán ĐVHD.

 

TPHCM: Tạm giữ đối tượng buôn bán 6 cá thể culi ảnh 1
 các tình nguyện viên hỗ trợ giải cứu 6 cá thể culi tại tp Hồ Chí Minh

Sau quá trình tìm hiểu, điều tra, cơ quan công an đã tóm gọn được đối tượng buôn bán ĐVHD, với tang vật là 6 cá thể culi. Hiện các cá thể này đang được giữ tại Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh để chờ chuyển giao cho trung tâm cứu hộ.

Hai đối tượng trong vụ việc này là Lê Huỳnh Trí Ngọc sinh năm 1988 và Mai Văn Nhí sinh năm 1990, thường trú tại Nha Trang, Khánh Hòa. Hiện hai đối tượng đã bị tạm giam, chờ xử lí.

Cũng nhờ sự nỗ lực của tình nguyện viên, một cá thể vượn đen má vàng cũng đã được giải cứu tại Đắk Lắk thành công trong tuần qua. Sự việc bắt đầu khi một người dân thị trấn Krông Kma, huyện Krông Bông gọi điện tới đường dây nóng 1800 -1522 thông báo có một cá thể vượn được nuôi ở nhà hàng xóm. Theo đó, sau quá trình xác minh, ENV đã thông tin lại tới Chi cục Kiểm lâm Vùng 4. Kết quả là vài ngày trước, cá thể vượn – được xác định là loài vượn đen má vàng – đã bị cơ quan chức năng tịch thu và hiện đang được giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Krông Bông.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt