Trả hồ sơ điều tra lại vụ cha đạp chết con, chôn xác phi tang

LĐO Sỹ Lê
Chia sẻ
Vợ bị cáo (trái) xin thay đổi tội danh cho bị cáo từ giết người, xuống cố ý gây thương tích...

Ngày 16.8, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Nguyễn Minh Tâm (SN 1983, trú tại KP4, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Nguyễn Minh Tâm bị truy tố tội danh giết người. Tại phiên tòa, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, do quá trình điều tra đã có những vi phạm nghiêm trọng về tố tụng cần phải làm rõ.

Luật sư đại diện bị cáo cho rằng, quá trình giải quyết vụ án của Tâm đã không có sự tham gia của luật sư. Hơn nữa, các giấy giới thiệu và giấy tờ liên quan đến luật sư chỉ định tham gia vụ án có nhiều điểm chỉnh sửa nên đã vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng. Luật sư đại diện bị cáo cũng cho rằng, tội danh giết người đối với Tâm là thiếu căn cứ.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Tâm và chị Nguyễn Thị Chính (SN 1975)  sống với nhau như vợ chồng từ năm 2008 nhưng không đăng ký kết hôn. Trong quá trình chung sống, giữa Tâm và chị Chính có 4 đứa con chung gồm Nguyễn Anh Thư (2009), Nguyễn Minh Thắng (2010), Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 2012), Nguyễn Minh Thái (SN 2015).

Do hoàn cảnh khó khăn nên nên Tâm và Chính đã gửi cháu Thư cho mẹ ruột của Tâm sống tại tỉnh Hà Tĩnh nuôi và những bé còn lại do vợ chồng Tâm và Chính nuôi.

Ngày 7.9.2015, Tâm dẫn bạn gái mới tên Ph. về nhà sống chung nên giữa Tâm và Chính xảy ra mâu thuẫn, đồng thời thường xuyên bị Tâm đánh nên sau đó Chính đã ôm bé Thái ra ngoài thuê trọ sống. Sau khi Chính bỏ đi thì bé Thắng và bé Thủy sống chung với Tâm, còn Ph. (bạn gái Tâm) cũng đã bỏ đi.

Đến khoảng 17 giờ ngày 15.9.2015, Tâm dọn cơm ra phòng khách để ăn cùng với cháu Thắng và cháu Thủy. Do nhớ mẹ nên cháu Thắng không chịu ăn cơm mà đứng ở gần mâm cơm (theo hướng đối diện với Tâm) và tiếp tục khóc. Thấy cháu Thắng không chịu nín mà ngày càng khóc lớn hơn, Tâm dỗ dành mãi không được nên đã chống 2 tay về phía sau và nhấc chân lên đạp mạnh vào người cháu Thắng. Cú đạp mạnh khiến cháu Thắng văng vào tường rồi ngã sấp mặt xuống đất ngay cửa ra vào.

Thấy Thắng nín khóc đứng dậy nên Tâm tiếp tục quát mắng kêu lấy sữa uống và vào phòng nằm ngủ.

Khoảng 5 phút sau, cháu Thủy thấy Thắng nôn ói nên ra báo cho Tâm biết, Tâm đi vào phòng Thắng lau dọn xong thì tiếp tục quay ra tiếp tục uống rượu rồi ngủ luôn ở phòng khách.

Đến 7 giờ ngày 16.9.2015, Tâm vào phòng ngủ gọi cháu Thắng dậy thì phát hiện cháu Thắng đã chết cứng. Do sợ bị gia đình và hàng xóm phát hiện nên Tâm đến nhà anh Nguyễn Đình Thao và Trần Tiến Đạt  ngụ cùng xóm để mượn một cây xà beng và cây xẻng nói là về đào hố trồng cây.

Kế đó, Tâm về nhà đào một cái hố rộng ở hành lang bên hông trái ngôi nhà  rồi mang xác cháu Thắng chôn ở đó.

Đến 24.9.2015, nhận được tin báo của nhân dân về việc mất tích bất thường của cháu Thắng nên công an TP.Biên Hòa đã triệu tập Tâm lên làm việc. Thời điểm khi mới “đối mặt” với cơ quan điều tra, Tâm quanh co và vẫn khẳng định bé Thắng đang được gửi ở nhà người quen. Nhưng sau đó, Tâm đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ tội ác của mình đồng thời khai ra nơi chôn xác con trai.

Trả hồ sơ điều tra lại vụ cha đạp chết con, chôn xác phi tang ảnh 1
Vợ bị cáo (trái) xin thay đổi tội danh cho bị cáo từ giết người, xuống cố ý gây thương tích...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ