Trùm buôn lậu xe sang ở Móng Cái và biệt danh Dũng “mặt sắt”

Chia sẻ
Cơ quan CSĐT- Bộ Công an khám xét tại trụ sở Cty Tuấn Đông.

Mỗi khi nhắc đến biệt danh Dũng “mặt sắt” ở đất mỏ Quảng Ninh, đặc biệt là khu vực cửa khẩu Móng Cái- giới làm ăn, buôn bán, người dân đều phát hoảng về thú chơi ngông, sự giàu sang, thừa tiền của “ông trùm” buôn lậu này.

Kể từ đêm 5.5 đến nay 10.5, sau 5 ngày Dũng “mặt sắt”- ông trùm buôn lậu tại của khẩu Móng Cái hiện đang bị cơ quan CSĐT, Bộ Công an truy bắt- đang xôn xao dư luận tại đất mỏ, nhiều người dân bàn tán, đồn thổi khá nhiều về sự giàu có cũng như thú chơi ngông, thừa tiền của ông trùm buôn lậu này.

Theo T- một người dân tại Móng Cái- biệt hiệu của Dũng “mặt sắt” không phải là do mặt của ông trùm này có khuôn mặt đen đen hay săn chắc, xương xẩu như sắt mà ngược lại, Dũng có khuôn mặt khá điển trai, trắng trẻo, có vẻ thư sinh nhưng lại lạnh lùng trước bất cứ sự kiện nào, khiến người bình thường phải biến đổi sắc mặt.

Thậm chí, khi nghe những thông tin các đường dây buôn lậu ở cửa khẩu bị lượng chức năng triệt phá, bắt giữ, khuôn mặt của Dũng “mặt sắt” đều không bộc lộ cảm xúc.

Ngoài ra, Dũng “mặt sắt” cũng được người dân Móng Cái bàn tán, đồn thổi về thú chơi khác người của ông trùm này. Vợ Dũng đi xe ôtô có trị giá hàng chục tỉ, còn Dũng “mặt sắt” thì sử dụng chiếc xe ôtô nhập khẩu từ nước ngoài của Hãng Ford có tính năng chống đạn, nặng khoảng gần 4 tấn.

Người dân đất mỏ vẫn thường bàn tán đến sự giàu sang, thừa tiền của Dũng “mặt sắt”, nhưng Dũng “mặt sắt” lại rất ưa thích những món ăn chỉ do vợ hắn tự tay nấu nướng, chế biến. Dù đi tiếp khách hay ăn uống ở đâu đó nhưng khi trở về nhà, Dũng “mặt sắt” vẫn thường ngồi ăn cơm với vợ.   

Một trong những thông tin khá thú vị, được người dân đất mỏ bàn tán đến là việc Dũng “mặt sắt” nổi danh trở thành ông trùm không phải là do có “số má” trong tù tội mà ngược lại, lý lịch của ông trùm này lại “rất sạch”.

Từ sau khi tổ chức phạm tội của anh em nhà Phương Linh “hột” cầm đầu bị Công an tỉnh Quang Ninh triệt phá, Dũng “mặt sắt” nổi lên trở thành một ông trùm vùng biên ở Móng Cái. Để giữ vị thế ông trùm, Dũng “mặt sắt” thâu nạp nhiều đàn em “có số má”, thành lập nhiều doanh nghiệp thao túng hầu hết các mặt hàng tạm nhập tái xuất tại vùng biên.

Sự nghiệp của ông trùm buôn lậu Dũng “mặt sắt” bị chấm dứt kể từ 22 giờ 30 phút ngày 5.5, khi Cơ quan Cảnh sát điều tra (C45)- Bộ Công An phối hợp với lực lượng phòng, chống tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiến hành đột kích, khám xét bất ngờ Công ty Tuấn Đông về hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới do “ông trùm” Hà Tuấn Dũng (tức Dũng ''mặt sắt'')- sinh năm 1974, ở TP. Móng Cái- cầm đầu.

Cũng trong ngày 5.5, tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 30 xe ôtô siêu sang, mang các thương hiệu nổi tiếng, Toyota, Lesus, BMW... đang chờ xuất qua biên giới của Công ty Tuấn Đông. Đây là lô hàng tạp nhập-tái xuất từ nước ngoài về Việt Nam.

Trùm buôn lậu xe sang ở Móng Cái và biệt danh Dũng “mặt sắt”  ảnh 1

Một trong những siêu xe bị cơ quan công an thu giữ.


Theo nguồn tin PV, để triệt phá đường dây buôn lậu này, lực lượng chức năng đã phải huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia đánh án.

Đến ngày 6.5, lực lượng Cơ quan Cảnh sát điều tra- Bộ Công an phối hợp với CSCĐ đã tiến hành thực hiện khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty Tuấn Đông tại  đại lộ Hoà Bình, TP. Móng Cái, Quảng Ninh. Cũng trong ngày 6.5, hơn chục đối tượng liên quan đến đường dây tạm nhập tái xuất trái phép ở của khẩu Bắc Phong Sinh đã bị lực lượng chức năng Bộ Công an ra lệnh bắt giữ.

Thông tin ban đầu cho thấy, các đối tượng bị bắt giữ và các doanh nghiệp bị khám xét liên quan đến buôn bán hàng hóa tạm nhập tái xuất này đều dưới quyền chỉ đạo của một “ông trùm” vùng biên Móng Cái- Dũng “mặt sắt”.

Đến ngày 7.5, lực lượng CSĐT của Bộ Công an đã dẫn giải hơn 10 đối tượng về nơi cư trú và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở của các đối tượng. Theo đó, nhiều tài liệu, thiết bị quan trọng liên quan đã được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, các đối tượng trên đã được Cơ quan CSĐT di lý về Hà Nội.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin xác nhận về việc đã bắt được ông trùm buôn lậu Dũng “mặt sắt” .

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dao Van Luc
Chúng ta không có cơ chế giám sát những người giàu có bất thường (đa phần là bất minh), vì vậy tội phạm vẫn sống nhởn nhơ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt