Truy tìm “thủ phạm” khiến 8 con bò của một gia đình chết trong rừng

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
cơ quan chức năng tiến hành mổ lấy mẫu để làm rõ nguyên nhân khiến 8 con bò của một hộ dân ở xã Hương Vĩnh bị chết trong rừng

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang làm rõ nguyên nhân khiến 8 con bò của một gia đình ở xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê chết trong rừng.

Sáng 9.2, ông Lê Quang Vinh - Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê - cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 8 con bò của gia đình ông Trần Hữu Vân ở xã Hương Vĩnh bị chết bất thường trong rừng, Phòng Nông nghiệp phối hợp với các Phòng liên quan, cùng Công an huyện Hương Khê đã vào ghi nhận hiện trường, thực hiện đầy đủ các quy trình gồm tiến hành mổ, lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ bệnh phẩm, tiêu hủy theo quy định.
"Do máy móc, thiết bị của huyện và tỉnh Hà Tĩnh chưa đủ khả năng xét nghiệm nên đã gửi mẫu phẩm vào Trung tâm khu vực 3 nhờ làm rõ. Thế nhưng, theo báo cáo của anh em chuyên môn thì Trung tâm khu vực 3 do theo yêu cầu phải xét nghiệm nhiều mẫu nên họ cũng không làm được. Giờ tiếp tục gửi mẫu vào tỉnh Đồng Nai để nhờ xét nghiệm làm rõ. Hiện kết quả cuối cùng vẫn chưa có" - ông Vinh nói.
Trước đó, vào ngày 3.2, gia đình ông Vân ở xóm Trại Tuần xã Hương Vĩnh phát hiện 8 con bò của gia đình thả trong rừng bị chết bất thường. Thời gian chết gần như cùng lúc, trong khoảng 1- 2 ngày. Gia đình cho rằng, rất có khả năng đàn bò đã bị kẻ xấu đầu độc. Bởi, trước đó đàn bò của gia đình vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường. Thêm nữa, từ trước đến nay, ở khu vực rừng thuộc Khe Lạnh nơi gia đình chăn thả bò này, chưa xảy ra tình trạng trâu, bò chết cùng lúc nhiều như thế. Nhiều hộ gia đình ở đây vẫn có thói quen thả trâu, bò trong rừng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ