Vụ 20 thanh niên vác dao, xả súng vào người dân ở Thanh Hóa: Các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương

LĐO Xuân Hùng – Hoàng Đức
Chia sẻ
Khoảnh khắc thanh niên "anh chị" cầm súng ngắn bắn thẳng vào dân. (ảnh cắt từ clip camera gia đình ông Đỉnh).

Liên quan vụ việc hơn 20 thanh niên dân “anh chị” vác dao truy sát và nổ súng vào người dân ở huyện Quảng Xương, Thanh Hoá, ngày 21.8, Đại tá Tào Quang Chiến - Trưởng Công an Huyện Quảng Xương nhận định các đối tượng xuất hiện trong clip do camera gia đình ghi lại đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó, ngày 20.8, hơn 20 dân “anh chị” vác dao truy sát, nổ súng vào gia đình ông Trịnh Ngọc Đỉnh ở thôn Yên Khang, xã Quảng Yên,  huyện Quảng Xương.

Theo ông Trịnh Ngọc Đỉnh, nhóm thanh niên  đã bao vậy và nổ súng vào người nhà của ông khiến ông Trịnh Ngọc Thành (SN1980, em trai ông Đỉnh) bị trúng đạn ở đùi.

Ông Đỉnh cho biết, nhóm thanh niên trên có mâu thuẫn làm ăn với anh Bùi Ngọc Hùng (cháu ruột ông Đỉnh). Gần đây anh Hùng có mua xe tải để chạy chở hàng kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn xã Quảng Yên và các xã lân cận thì Ngọc “cố” và Cường “lai” gây khó dễ và yêu cầu muốn chạy xe thì phải “làm luật” và chịu sự bảo kê của Ngọc và Cường. Tuy nhiên anh Hùng không tuân theo mà chạy cho Cty của ông Đỉnh và bị các đối tương trện gọi điện đe dọa, đòi xử lý thì anh Hùng có nói lại: “Giờ em cắm cả gia tài mua cái xe để làm ăn kiếm sống lương thiện mà các anh cấm em đi, các anh thích làm gì thì làm” – ông Đỉnh kể.

Sau đó, nhóm Ngọc “cố” và Cường “lai” đã gọi đàn em tìm đến nhà anh Hùng nhưng không thấy. Biết tin anh Hùng đang trên nhà ông Đỉnh, cả nhóm đã mang theo súng, dao kiếm đến nhà ông Đỉnh tìm người rồi nổ súng bắn người và đập phá tài sản của gia đình ông.

"Hiện chúng tôi đang nhận định nguyên nhân là do cạnh tranh thị trường kinh doanh vật liệu, cũng có thông tin do một số đối tượng đã có mâu thuẫn trước đó” - Đại tá Tào Quang Chiến cho hay.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, có tính chất và mức độ gây nguy hiểm cho xã hội, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra tích cực vào cuộc điều tra vụ án.

Xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa từng là nơi xảy ra vụ trọng án đâm chém, tranh giành bãi ngao gây chết người và nhiều thanh niên phải ngồi tù.

Trong clip, thanh niên "anh chị" cầm súng bắn thẳng vào dân ở giây 44:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thanh
Hãy cho các vị nầy vài cuốn lịch xài chơi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên