Vụ cưỡng chế xảy ra xô xát ở tỉnh Bình Phước: 2 chiến sĩ công an bị thương, 7 người dân bị tạm giữ

LĐO HOÀNG HƯNG
Chia sẻ
Nhân chứng vụ xô xát chỉ hiện trường xảy ra vụ cưỡng chế và xô xát giữa công an và người dân

Ngày 18.9, báo Lao Động có bài phản ánh vụ cưỡng chế thi hành án (THA) tại xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước (BP) đã xảy ra xô xát giữa đoàn cưỡng chế và người dân… Ngày 21.9, nguồn tin từ tỉnh BP cho hay, Cục THA dân sự tỉnh BP vừa có thông cáo báo chí thông tin về sự việc này.

Theo thông cáo báo chí, ngày 15.9.2016, Chi cục THA dân sự huyện Phú Riềng đã tổ chức cưỡng chế 4.500 m2 đất trồng cây lâu năm và tài sản trên đất của bà Lý Thanh Luân (trú thôn 5, xã Long Bình, huyện  Phú Riềng), giao cho người trúng đấu giá tài sản  để THA…

Trong khi các lực lượng đang thực hiện cưỡng chế, nhiều đối tượng đã tụ tập chửi bới, lăng mạ cơ quan THA.… Khi lực lượng THA đang đo đất để cắm mốc thì các đối tượng trên xông vào giật đứt thước đo, xô đẩy và đánh người của đoàn cưỡng chế.

Hậu quả  xô xát, xung đột chống đối lên tới đỉnh điểm đã làm 2 chiến sĩ công an huyện Phú Riềng bị thương. Lực lượng công an tại chỗ đã buộc phải tiến hành các biện pháp bảo vệ các thành viên tham gia cưỡng chế. Công an huyện Phú Riềng đã khống chế, tạm giữ một số đối tượng quá khích.

Sau khi lực lượng công an khống chế các đối tượng thì đoàn tiếp tục công việc và vụ việc cưỡng chế, giao tài sản đã thực hiện xong.  Hiện công an tỉnh BP đã tạm giữ đối tượng Dũng Văn Hai cùng 6 đồng phạm để điều tra, làm rõ hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Được biết, sau phản ánh của Lao Động, Bộ Tư pháp đã cử một phó Tổng cục  trưởng Tổng cục THA dân sự vào làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các cơ quan luật pháp tỉnh BP về vụ việc này.

Vụ cưỡng chế xảy ra xô xát ở tỉnh Bình Phước: 2 chiến sĩ công an bị thương, 7 người dân bị tạm giữ ảnh 1
Nhân chứng vụ xô xát chỉ hiện trường xảy ra vụ cưỡng chế và xô xát giữa công an và người dân
Vụ cưỡng chế xảy ra xô xát ở tỉnh Bình Phước: 2 chiến sĩ công an bị thương, 7 người dân bị tạm giữ ảnh 2
Hiện trường cưỡng chế được mọi người xác định trên khu đất của nhà bà Lý Thanh Luân.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên