Vụ kiện tranh chấp tiền lương tại Ngân hàng TNHH Indovina Đồng Nai: Hoà giải thành công, hai bảo vệ được nhận 300 triệu đồng

LĐ - 220 HÀ ANH CHIẾN
Chia sẻ
Ông Phan Huy Hiếu (trái) và ông Nguyễn Minh Thùy đồng ý rút đơn kiện do NH Indovina chi nhánh Đồng Nai đã có thỏa thuận để giải quyết vụ việc.

Ngày 19.9, TAND TP. Biên Hòa đã quyết định đình chỉ vụ án dân sự về việc tranh chấp tiền lương và tiền làm thêm giờ giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Minh Thùy (SN 1967, ngụ TP. Biên Hòa) và bị đơn là Ngân hàng TNHH Indovina với lý do, các bên đương sự đã tự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ tranh chấp trong vụ án, người khởi kiện rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện.

Theo đó, bên bị đơn đã đồng ý trả cho bên nguyên đơn gồm ông: Phan Huy Hiếu (SN 1974, ngụ P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) và ông Nguyễn Minh Thùy với số tiền 300 triệu đồng và đồng ý rút đơn khởi kiện. Báo Lao Động đã có nhiều bài viết phản ánh tranh chấp lao động tại NH này.

Trước đó, năm 2005, ông Phan Huy Hiếu vào thử việc tại NH Indovina chi nhánh Đồng Nai với công việc bảo vệ. Đến năm 2006, ông Hiếu được ký HĐLĐ không xác định thời hạn với mức lương cơ bản 178USD; ngoài ra, hằng tháng có thêm các khoản phụ cấp như: Phụ cấp khu vực (20 USD/tháng), tiền ăn 1,1 triệu đồng/tháng. Theo ông Hiếu, 10 năm làm việc, NH không thực hiện đúng việc điều chỉnh tiền lương theo quy định, dù ông phải làm tăng ca quá thời gian quy định. Cụ thể, ông làm việc 24h/ngày và nghỉ 24h ở ngày kế tiếp là do được sự điều động từ NH, nhưng lại không được tính tiền tăng ca, tiền làm thêm ban đêm. Nên ông Hiếu đã làm đơn khởi kiện ra tòa, yêu cầu đòi bồi thường số tiền hơn 360 triệu đồng.

Ngày 14.9, TAND TP. Biên Hòa đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp tiền lương giữa nguyên đơn là ông Phan Huy Hiếu và bị đơn là Ngân hàng TNHH Indovina (NH). Tuy nhiên, qua quá trình xét xử, HĐXX tuyên đề nghị phía NH bổ sung các hồ sơ vụ án gồm: Phiếu yêu cầu đề nghị làm ca dài của bảo vệ, quyết định NH bổ nhiệm ông đội trưởng điều phối phân công trực, chứng cứ chứng minh NLĐ được học các nội quy, phiếu đề nghị tính tiền làm thêm giờ hằng tháng của bảo vệ. HĐXX thông báo xét xử lại vào ngày 27.9. Tuy nhiên, trong thời gian chờ phiên xét xử lại, các bên đương sự đã tự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ tranh chấp trong vụ án.

Đối với vụ xét xử tiếp theo đối với nguyên đơn là ông Nguyễn Minh Thùy, các đương sự cũng đã tự thỏa thuận được với nhau nên ông Thùy đã rút đơn khởi kiện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết