Vụ “Một sinh viên có dấu hiệu bị kết án oan”: Chuyển đơn kêu oan đến Viện KSND Tối cao

LĐ - 89 QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Ròng rã hơn một năm trời, hai vợ chồng ông Tiến - bà Thái đội đơn chạy khắp nơi kêu oan cho con.

Viện KSND cấp cao tại Hà Nội vừa có văn bản số 180/BT-VKS-KN gửi ông Hoàng Xuân Tiến (xóm 4, Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, đã chuyển đơn của ông Tiến lên Viện KSDN Tối cao để giải quyết theo thẩm quyền. Nội dung đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm số 104 ngày 30.6.2014 của TAND tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào các ngày 15-16.12.2014, báo Lao Động số 293-294 đăng bài “Nghệ An: Một sinh viên bị kết án oan?” phản ánh trường hợp Hoàng Trưng - sinh viên năm nhất Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh - bị kết án 42 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Tuy nhiên, trong quá trình xét xử, bị cáo liên tục kêu oan, cho rằng bị bức cung... Quá trình bắt giữ, lấy lời khai, thu thập chứng cứ, hồ sơ vụ án có nhiều biểu hiện khuất tất, mâu thuẫn. Đáng chú ý nhất là chi tiết: Hồ sơ vụ án ghi Trưng và Lê Văn Nhi cướp giật túi xách của chị Trần Thị Tú Oanh, bên trong có 1 triệu đồng, sau khi bị cướp, chị Oanh đã đến cơ quan Công an TP.Vinh trình báo. Nhưng sau đó, chị Oanh viết giấy tường trình khẳng định, chỉ mất túi xách bên trong có khoảng 100.000 đồng và không trình báo với công an. Hiện Hoàng Trưng đã mãn hạn tù và đang tiếp tục kêu oan.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn