Vụ người dân bị đánh sau khi đến nhà chủ tịch xã "kêu cứu”: Có dấu hiệu chìm xuồng

Đăng Khoa
Chia sẻ
Ông Hoàng Tăng Kiểm bức xúc trước sự im lặng của cơ quan chức trách thị xã Hương Trà. Ảnh: Đăng Khoa

Ông Hoàng Tăng Kiểm (42 tuổi, trú thôn Cổ Lão, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị đánh phải nhập viện khi đến nhà chủ tịch xã “kêu cứu”. Sự việc xảy ra đã hơn một tháng rưỡi, nhưng cơ quan chức trách thị xã Hương Trà chưa làm rõ đối tượng đánh người.

Báo Lao Động  ngày 27.11.2012 phản ánh, trước việc ngày 25.11.2012, xã Quảng Thọ tổ chức đua ghe trên sông Bồ, tối 24.11.2012, ông Hoàng Tăng Kiểm đến nhà ông Nguyễn Văn Tho - Chủ tịch xã - đề nghị có biện pháp giúp đỡ để cuộc đua không phá hoại lồng cá của gia đình. Tuy nhiên, lời đề nghị chính đáng của ông Kiểm không được ông Tho ngó ngàng đến.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi ông Tho rút điện thoại gọi và khóa cổng thì có hai người đàn ông ập đến đánh ông Kiểm ngã nhào xuống đường. Hai người này dùng xe máy (xe của ông Kiểm) áp giải về sân vận động. Sợ bị đánh, ông Kiểm tháo chạy, trốn dưới hồ nước rồi bò vào nhà dân kêu cứu. Ông Kiểm được người dân đưa đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà trong tình trạng đa chấn thương và được chuyển lên BV TƯ Huế chữa trị.

Chứng kiến sự việc, ông Nguyễn Sanh Sam (trú thôn Vân Cù, xã Hương Toàn) khẳng định: Người đánh ông Kiểm là cán bộ công an xã. Một tháng rưỡi sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương, Công an thị xã Hương Trà vẫn chưa làm rõ những đối tượng đánh, lấy xe máy ông Kiểm.

“Ngay tối bị đánh, Công an thị xã đã làm việc, lập biên bản, lấy lời khai của tôi. Họ đã biết rất rõ ai đánh, ai chỉ đạo đánh tôi, nhưng đến nay vẫn im lặng” - ông Kiểm - nói. Bức xúc, ông Kiểm đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng thị xã Hương Trà.

Đến ngày 17.12.2012, Viện KSND thị xã thông báo cho ông Kiểm đã chuyển đơn đến Công an thị xã Hương Trà để giải quyết theo thẩm quyền. Tuy nhiên, từ khi xảy ra sự việc đến nay, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Lê Minh Quang- Trưởng CA thị xã Hương Trà để nắm sự việc và đều nhận được câu trả lời: “Sự việc đang điều tra”. Sự việc này liệu có chìm xuồng (?).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Tăng Kim Tự
Đến giờ mà chưa giải quyết ngày nào cũng thấy ông Chủ Tịch xã chạy xe future với vẻ ta đây là chủ tịch thấy ghét.
Trả lời - -
buồn
Lâu lắm rồi không theo dõi thế mà vụ này vẫn chưa được giải quyết sao? Vụ việc xảy ra trên chính quê hương mình, thật đau lòng quá.
Trả lời - -
khaile
Nếu không có gì khuất tất, thì CA thị xã Hương Trà phải làm rõ và trả lời công luận.
Trả lời - -
Nguyễn Đồng Nai
Những vụ việc như thế này đáng phải được giải quyết triệt để, không nên kéo dài dây dưa làm cho nhân dân bất bình, bức xúc.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết