Vụ tài xế bị đánh nhập viện: Taxi Mai Linh tạm ngưng phục vụ sau 21h tại TP Sa Đéc

LĐO Tràm Chim
Chia sẻ
Cận cảnh một kiểu xe taxi của Mai Linh bị "khóa đuôi". (Ảnh: Taxi Mai Linh cung cấp)

“Trước nhiều gây hấn, thông tin đe dọa và 1 tài xế taxi tại địa bàn Sa Đéc bị đánh nhập viện..., để đảm bảo an toàn sức khỏe, tinh thần cho anh em, trước mắt, tạm thời chúng tôi cho ngưng phục vụ tại địa bàn TP. Sa Đéc sau 21h mỗi ngày, từ ngày 20.4.2017 cho đến khi vụ việc được giải quyết dứt điểm”, đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hanh - Phó Tổng giám đốc nội vụ Cty CP Tập đoàn Mai Linh tại buổi làm việc với Lao Động vào chiều 20.4.

Theo ông Hanh, ngay trước ngày khai trương và chuẩn bị khai trương đã xuất hiện nhiều thông tin, biểu hiện rất lo ngại như: Giám đốc Chi nhánh Mai Linh tại Đồng Tháp nhận được nhiều thông tin gây hấn, đe dọa, khuyên không nên kinh doanh tại địa bàn TP.Sa Đéc... Thậm chí, đúng 1 ngày sau khi khai trương (12.4), tối 13.4, đã xuất hiện hiện tượng lái xe bị đuổi theo, chặn đầu, húc đuôi, đập xe, đe dọa...

Sau đó, tập đoàn đã cử đoàn công tác đến liên hệ với ban ngành, báo cáo nhanh sự việc... thì được hướng dẫn làm văn bản báo cáo sự việc kèm theo hình ảnh, video chứng cứ sự việc để cơ quan này mời các đối tượng liên quan lên làm việc. Sau đó, các sự việc xảy ra tại Sa Đéc diễn tiến liền nhau, liên tục, quá nhanh và tăng dần từ đe dọa, đến bám theo xe, chặn khóa xe và đỉnh điểm là việc có 2 kẻ đánh lái xe.

Do vậy, đến ngày 19.4, đơn thư của Mai Linh mới gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Các cơ quan đang tiến hành xử lý theo quy trình. Tuy chưa có kết quả cụ thể, nhưng việc cử cán bộ có mặt kịp thời xử lý vụ tài xế xe Mai Linh bị đánh trưa 18.4 tại Coopmart Sa Đéc... đã thể hiện cơ quan công an rất quan tâm đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Vụ tài xế bị đánh nhập viện: Taxi Mai Linh tạm ngưng phục vụ sau 21h tại TP Sa Đéc ảnh 1
Xe taxi Mai Linh bị "nhốt" kiểu này có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên? (Ảnh: Taxi Mai Linh cung cấp)

Tuy nhiên, ông Hanh cũng khẳng định, việc ngưng hoạt động taxi sau 21 giờ trên địa bàn TP.Sa Đéc chỉ là tạm thời. Điều này tạo cơ sở để Mai Linh được các cơ quan nhà nước và cơ quan bảo vệ pháp luật hỗ trợ kinh doanh an toàn.  Mặt khác, chúng tôi luôn tôn trọng và xem việc phục vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của đơn vị.

Vụ tài xế bị đánh nhập viện: Taxi Mai Linh tạm ngưng phục vụ sau 21h tại TP Sa Đéc ảnh 2
Hình ảnh taxi Mai Linh bị "nhốt" nhìn từ trên cao. (Ảnh: Taxi Mai Linh cung cấp)

“Phương châm kinh doanh của Mai Linh là: Hợp pháp, chất lượng, an toàn, nhanh chóng; Buôn có bạn, bán có phường và tuyệt đối không thực hiện các thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh, bất hợp pháp để phát triển, nhưng nếu có sự kiện gây hấn, vi phạm pháp luật... thì Mai Linh sẽ đấu tranh rất quyết liệt và không khoan nhượng” - ông Hanh bày tỏ sự cương quyết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Trung
Việc cạnh tranh không lành mạnh sẽ không thể tồn tại lâu nếu khách hàng tẩy chay, cộng với sự quan tâm giải quyết của các ban ngành
Trả lời - -
Sông Trẹm
Các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Tháp nên xử lý dứt điểm vụ việc này. Không thể để tình trạng cạnh tranh theo kiểu giang hồ như thế này xảy ra và kéo dài trên địa bàn, làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của một địa phương được nổi tiếng là hiền hòa, mến khách.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long