Vụ thảm sát ở tỉnh Bình Phước - kỳ 3: Lạnh lùng ra tay

LĐĐS - 43 Hoàng Hưng - hung568@gmail.com
Chia sẻ
Từ trái qua: Bị can Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Đình Thoại

Có thể nói, đây là vụ án giết người với thủ đoạn man rợ nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, bởi có tới 6 nạn nhân bị giết. Hai tên sát thủ Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến dù tuổi đời còn trẻ (cùng sinh năm 1991) nhưng đã tỏ ra rất máu lạnh khi ra tay đoạt mạng 6 con người chỉ bằng dao và dây…

Kẻ quyết tâm, người chần chờ

 

Khi Dương chở Tiến đến cổng rào nhà ông Lê Văn Mỹ, thì đã là 1h30 ngày 7.7. Dương không đột nhập ngay mà cẩn thận quan sát trước sau, xem có ai thấy mình hay không. Rồi Dương mang găng tay, kêu Tiến dẫn xe và cả hai đẩy cửa cổng đột nhập vào sân nhà ông Mỹ. Dương và Tiến bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm như lúc chạy xe. Dương nhắc Tiến quay đầu xe, nép sát chậu kiểng để tiện tẩu thoát nhanh, sau khi xong việc.

Dương mở balô, lấy súng bắn bi sắt đưa cho Tiến. Dương hướng dẫn Tiến dùng súng này khống chế những người trong nhà. Riêng Dương lấy súng bắn điện gài vào thắt lưng, lấy con dao bấm bỏ vào túi quần, tay trái cầm sợi dây vải. Sau đó, Dương rút điện thoại nhắn tin cho Dư Minh Vỹ ra gặp.

Khoảng 3 phút sau, Vỹ đi từ phía trong ra. Dương hỏi Vỹ: “Chị Bi (Lê Thị Ánh Linh), chị Bo (Dư Ngọc Tố Như) ngủ chưa? Bon (tức Vỹ) đi ra có ai biết không?”. Vỹ nói không ai biết hết. Dương giả vờ kêu Vỹ lấy đồ trong balô, rồi bất ngờ ra phía sau, dùng dây vải quàng qua đầu Vỹ, giật ra sau. Vỹ lấy tay giữ dây vải hỏi: “Anh làm gì vậy?”. Dương nói: “Anh chỉ muốn vô nhà lấy đồ… Giờ anh trói Bon lại, lấy đồ xong, anh thả Bon ra”.

Vỹ nói vô nhà không dễ đâu song điều đó không làm Dương ngán ngại. Hắn lấy sợi dây rút trong balô ra và trói quặp 2 tay Vỹ ra sau. Xong, Dương kêu Tiến xiết cổ Vỹ. Vỹ kêu lên “Ba ơi!”, Tiến bỏ súng bắn bi, chạy lại bịt miệng Vỹ.

Dương dùng tay phải bóp cổ Vỹ. Tiến đẩy Vỹ ngã xuống đất. Một phút sau, Vỹ bất tỉnh. Lúc này, Tiến luống cuống nói: “Giờ về đi, thằng nhỏ còn sống, còn cứu được đó”. Dương nói: “Tao đã bàn với mày như vậy rồi, giờ sao về được? Về là hư chuyện của tao hết”.

Tiếp theo, Dương quỳ gối, rút dao bấm trong túi quần ra và đâm vào ngực trái Vỹ 1 nhát, đâm 2 nhát nữa vào cổ Vỹ. Giết xong Vỹ, Dương đứng dậy, kêu Tiến đi tiếp vào nhà. Tiến dùng dằng: “Thôi về đi, thằng nhỏ chết không ai biết đâu”. Dương nói: “Lỡ rồi, giờ đi vào nhà lấy tiền rồi còn về. Giờ mà về, mai mốt không làm được nữa đâu”.

Truy không ra của, lạnh lùng giết người

Dương và Tiến lần lượt leo lên ban công nhà ông Mỹ. Trước khi đột nhập vào phòng ngủ của Linh và Như, Dương nói rành rọt với Tiến: “Trong phòng này có 2 đứa con gái. Một đứa nằm trên giường, một đứa nằm dưới đất. Mày vô khống chế con nhỏ nằm dưới đất, tao khống chế con nhỏ nằm trên giường”. Tiến nói không làm được và đòi về. Dương gắt gỏng: “Giờ lỡ rồi, vô khống chế nó rồi lấy tiền đi về, làm được mà, hai đứa nó hiền lắm”.

Tiếp đó, Dương và Tiến vào phòng. Lúc đó, Linh nằm trên giường, còn Như nằm dưới nền nhà. Dương tiến vào chỗ Linh, Tiến đi lại chỗ Như. Tiến đánh thức Như dậy, nhưng Như không dậy… Tiến kéo Dương ra ban công nói: “Tao không làm được đâu mày ơi, tao còn cha còn mẹ nữa”. Dương nói: “Tao cũng còn cha còn mẹ nữa. Thôi lỡ rồi, vô làm, đi xuống lấy tiền rồi về”.

Nghe lời Dương, Tiến trở vô phòng, tay trái cầm dao, tay phải đặt lên cổ Như lay Như thức dậy. Tiến hô “Cướp đây, nằm im”. Như vẫn không thức giấc.

Tiến nhìn Dương lắc đầu không làm được… Dương lấy chai nước suối trong tủ ở đầu giường, mở nắp đổ nước lên mặt Như, Như kéo mền lau nước rồi… ngủ tiếp. Dương giật mền ra, đổ nước, lúc đó Như mới tỉnh dậy. Tiến tay cầm dao, tay đặt lên cổ Như, miệng la “Cướp đây, la là tao đâm”. Dương lệnh cho Tiến lấy dây sạc máy tính trói tay Như lại. Lúc này, Linh cũng tỉnh dậy. Dương rút dao trong túi quần ra và quát Linh “Nằm im”. Sau đó, Dương lấy dây rút từ balô ra trói tay Linh…

Tiến lấy băng keo trong balô ra đưa cho Dương, Dương dùng băng keo quấn chặt tay Linh 3 - 4 vòng, chồng lên dây trói. Tiếp theo, Dương vô phòng tắm, lấy bông tắm bằng lưới, cắt làm đôi, một miếng nhét vào miệng Linh và một miếng nhét vào miệng Như. Sau đó, dán băng keo bịt miệng cả 2 người. Hai tên trói Linh và Như vô song cửa sổ, rồi đóng cửa phòng, đi xuống tầng trệt.

Vụ thảm sát ở tỉnh Bình Phước - kỳ 3: Lạnh lùng ra tay ảnh 1
 Tại hiện trường xảy ra vụ án, Dương và Tiến, dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan điều tra, đang chuẩn bị tái hiện hành vi gây án.

Hai tên xông vô phòng ngủ vợ chồng ông Mỹ. Lúc này, trong phòng có ông Mỹ, bà Nga, cùng 2 con là cháu Quốc Anh (SN 2000) và cháu Na (SN 2013). Vợ chồng ông Mỹ ngồi dậy hỏi: “Gì vậy? Gì vậy?”. Tiến cầm dao, miệng la đe dọa ông Mỹ: “Cướp đây, la là tao đâm”. Dương chỉ dao vào mặt bà Nga: “Nằm im”. Dương hỏi: “Tiền để ở đâu ?”. Vợ chồng ông Mỹ nói nhà không có tiền.

Kế đó, hai tên dùng dây rút, dây sạc điện thoại có ở trong phòng trói tay cả hai vợ chồng ông Mỹ. Dương tiếp tục truy vấn bà Nga tiền, rồi ép bà Nga đi mở két sắt, nhưng trong két sắt không có tiền… Lúc này, phát hiện Quốc Anh vẫn nằm trên giường, chưa bị trói, Dương và Tiến dùng dây sạc điện thoại trói 2 tay Quốc Anh lại.

Tiếp tục, Dương bắt bà Nga sang phòng khác mở tủ quần áo để kiếm tiền. Dương giao cho Tiến giám sát bà Nga, còn Dương trở ngược lên lầu xem Linh và Như ra sao. Bà Nga lục, đổ từng túi xách cho Tiến xem, túi nào có tiền rơi ra thì giao cho Tiến… Dương quay trở lại, lấy điện thoại của bà Nga bấm lên để lấy ánh sáng lượm tiền bỏ vào một túi xách...

Trong khoảng thời gian này, anh Nguyễn Lê Hưng (SN 1984, em trai bà Nga) đang ngủ thì điện thoại của anh bất ngờ đổ chuông. Anh Hưng chưa kịp nghe máy, cuộc gọi đã bị cắt. Anh Hưng nhận ra cuộc gọi của Như. Anh Hưng gọi lại, nhưng máy không liên lạc được… Anh Hưng tiếp tục gọi, thì nghe Như kêu qua điện thoại “Cậu ơi!”, rồi điện thoại không gọi được nữa.

Anh Hưng nhắn tin cho Như, không thấy Như trả lời. Linh cảm có chuyện không hay, anh Hưng điện thoại cho bà Nga… Khi đó, Dương đang giữ điện thoại của bà Nga.

Dương đưa điện thoại cho bà Nga, bà Nga nói: “Không có gì đâu, thôi ngủ đi”. Sau khi nghe xong điện thoại, Dương lấy máy bỏ túi quần và dùng dây trói tay bà Nga; chưa hết, Dương lấy khăn tắm bịt mắt bà Nga lại. Bà Nga nói: “Ngoài cốp xe (xe máy) của chị có 3 triệu đó, mấy em ra xe lấy tiền đi đi, tài xế của chị 4 giờ đến lấy củi đó”.

Hai tên dẫn cháu Quốc Anh sang phòng bên cạnh nhằm truy bức để hỏi tiền để ở đâu. Dương cầm dao bấm đe dọa, còn Tiến dùng dây xiết cổ cháu Quốc Anh. Nghe thấy tiếng con la lên, chị Nga từ phòng bên nói lớn: “Đừng đánh con chị mấy em ơi, con chị nó không biết gì đâu”. Trong lúc đó, Dương liên tục hỏi cháu Quốc Anh: “Tiền ba mẹ để ở đâu?”. Quốc Anh hoảng hốt nói: “Em không biết”.

Dương qua lại giữa hai phòng, một mặt nói bà Nga rằng Quốc Anh không sao, một mặt buộc Quốc Anh phải nói lớn cho bà Nga nghe: “Con không sao đâu”. Tuy nhiên sau đó, Dương kêu Tiến xiết cổ Quốc Anh bất tỉnh, Dương rút dao bấm đâm 1 nhát xuống ngực trái Quốc Anh… Xong, 2 tên sang phòng bà Nga.

Dương kêu bà Nga đứng dậy, dẫn sang phòng khách, Dương buộc bà Nga mở điện thoại, gọi cho tài xế Trần Đình Hoàng (SN 1982). Dương yêu cầu: “Bây giờ bà gọi cho tài xế nói sáng 7h hãy đến”. Dương bấm máy điện thoại, mở loa ngoài cho bà Nga nói chuyện với Hoàng.

Khi máy liên lạc, bà Nga hỏi: “Em đi chưa?”. Anh Hoàng trả lời đang chuẩn bị đi. Bà Nga nói: “Thôi bây giờ đừng đi, sáng 7h hãy đến…". Rồi Dương tắt máy, bỏ máy vào túi quần. Sau đó, Dương dẫn bà Nga trở lại phòng cũ. Dương kêu Tiến xiết cổ bà Nga, còn Dương dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát lên ngực, cổ bà Nga…

Sau khi giết chết bà Nga, phát hiện ông Mỹ đã tháo dây trói, mở cửa đang tìm đường thoát chạy… Dương cầm dao Thái Lan chỉ mặt ông Mỹ quát “chạy hả, đi vô”. Ông Mỹ líu lưỡi: “Em đâu có chạy, em tưởng mấy anh đi rồi em mới đi ra”. Dương và Tiến đưa ông Mỹ trở lại phòng, tiếp theo, Dương dùng súng bắn điện chích vào cổ ông Mỹ cho đến khi ông Mỹ không chống cự được, chúng trói ông Mỹ lại. Dương tiếp tục truy vấn ông Mỹ chỗ để tiền, ông Mỹ nói: “Nhà không có tiền mấy anh ơi”. Dương lệnh cho Tiến xiết cổ ông Mỹ. Không có dây, Tiến lấy ống nhựa kẹp vào cổ ông Mỹ. Khi ông Mỹ bất tỉnh, Dương dùng dao bấm đâm chết ông Mỹ…

Hai tên trở lên lầu, tại đây, chúng tiếp tục hỏi Như: “Tiền ba mẹ mày để đâu ?”. Như nói không biết. Dương ra lệnh “làm đi Tiến”. Tiến dùng dây xiết cổ cho Như bất tỉnh và Dương dùng dao bấm đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực Như. Giết xong Như, Dương đến bên Linh, dùng khăn bịt mắt Linh. Dương hỏi Linh: “Tiền ba mẹ để đâu?”. Linh nói: “Em không biết”.

Dương ra lệnh “Làm đi Tiến”. Tiếng quàng dây xiết cổ Linh. Linh bị xô ngã xuống giường, lúc đó Dương khom người xuống nói nhỏ vào tai Linh: “Tất cả những gì xảy ra hôm nay đều do anh bị đối xử...”. Nói xong, Dương rút dao bấm đâm vào cổ Linh… (Xem tiếp trang 21)

Chuẩn bị tẩu thoát, Dương phát hiện bé Na ngồi trên giường đang khóc. Dương bế cháu Na lên vỗ lưng cho cháu Na ngủ rồi đặt xuống giường. Tiếp theo, 2 tên thay quần áo đã vấy máu, thu lượm công cụ giết người và đồ đạc cướp được gồm tiền, điện thoại, máy tính…, bỏ vào balô.

Hai tên dẫn xe máy ra khỏi sân nhà ông Mỹ và khép cổng lại như trước khi vào. Ra đường lộ, Dương chở Tiến về xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM. Khoảng 6h30 ngày 7.7, Dương và Tiến về đến phòng trọ, chúng đổ đồ đạc ra kiểm tra. Số đồ đạc có giá trị cướp được (tổng trị giá hơn 43,7 triệu đồng) chúng cho vào một giỏ xách, còn số công cụ giết người chúng tống vào balô và mang đi giấu.

Giả nai… ngoại phạm, vẫn bị vạch mặt

Sáng ra, người giúp việc và những công nhân làm việc cho vợ chồng ông Mỹ phát hiện ra vụ việc và thông báo cho cơ quan luật pháp xuống phong tỏa hiện trường… Không hề biết Dương giết người, chị Loan - người giúp việc của gia đình ông Mỹ, trước đây biết quan hệ giữa Dương với Linh - còn nhắn tin trên facebook báo cho Dương biết tin Linh đã chết. Nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Dương giả nai nhắn tin hỏi số điện thoại chị Loan, rồi gọi cho chị Loan hỏi thăm sự việc

Dương gặp Tiến nói sẽ lên nhà ông Mỹ nắm tình hình. Trên đường chạy lên nhà ông Mỹ, Dương bẻ sim điện thoại dùng trong thời gian gây án, quăng xuống sông chảy ngang cầu Phú Cường, tỉnh Bình Dương. Khi Dương đến nhà Linh ngay lập tức bị cơ quan điều tra mời làm việc, tuy nhiên Dương không khai nhận hành vi phạm tội.

Trên đường về nhà, Dương ghé một tiệp thuốc tây mua 10 viên thuốc ngủ để uống tự tử. Dương dự định sau khi đưa tang Linh xong sẽ mua thêm 20 viên nữa uống cùng lúc mới đủ liều để sang thế giới bên kia... Song, chưa kịp uống thuốc ngủ tự tử thì ngày 10.7 - tức sau 3 ngày gây án - sát thủ Nguyễn Hải Dương và đồng phạm Vũ Văn Tiến đã phải tra tay vào còng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt