Xe biển xanh đi ngược chiều gây tai nạn bị xử lý như thế nào?

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
CSGT xử lý xe biển xanh đi ngược chiều. Ảnh cắt từ clip

Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan vừa mới thông tin về vụ việc lái xe biển xanh 80A đi ngược chiều ngày 15.9 tại Quận 3, tp Hồ Chí Minh.

Theo đó chiếc xe ô-tô mang biển kiểm soát  80A-017.95 là xe ô-tô do Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam trực thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan trực tiếp quản lý và sử dụng. Thời điểm trên, lái xe vi phạm là ông Lê Hải Hưng-nhân viên hợp đồng lao động lái xe tại đơn vị nói trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị này đã có Quyết định tạm đình chỉ công việc của lái xe Lê Hải Hưng để phục vụ cho việc kiểm điểm và xử lý kỷ luật. Ngày 20.9, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu đã có Quyết định kỷ luật đối với lái xe Lê Hải Hưng. Theo đó lái xe này sẽ bị “kéo dài thời hạn nâng lương 06 tháng theo quy định hiện hành của Luật lao động”. Đồng thời nghiêm khắc kiểm điểm các đơn vị, cá nhân thuộc Cục về quản lý, kiểm tra các lái xe hợp đồng của Cục trong việc chấp hành các quy định của Pháp luật và ngành Hải quan.

Như Lao Động đã đưa tin ngày 15.9, xe ôtô biển số 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa theo hướng trung tâm thành phố về công viên Hoàng Văn Thụ nhưng chạy trên làn đường ngược chiều, sau khi qua giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng (quận 3) thì gây ra một vụ va quệt giao thông. Vụ việc trên đã được nhiều người dân ghi lại. Người lái xe biển số xanh có dấu hiệu say xỉn, gây va chạm giao thông nhưng không chịu dừng lại phối hợp xử lý khi CSGT có mặt tại hiện trường.

Vụ việc gây ra kẹt xe nghiêm trọng, nhưng người dân bức xúc rằng khi có mặt CSGT, nhưng ông Lê Hải Hưng vẫn lớn tiếng, không xuống xe và tiếp tục cho xe chạy ngang nhiên trên làn ngược lại, khiến trật tự an toàn giao thông bị đe dọa và rối ren tại đây. Hành vi lái xe biển xanh ngược chiều và tỏ ra “bất chấp” của lái xe Hưng đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận trong nhiều ngày qua.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La