Xét xử 4 đối tượng tổ chức và 106 bị cáo trong vụ đánh bạc “khủng” tại Quảng Ninh

LĐO T.N.D
Chia sẻ
Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 9.11, tại thành phố Hạ Long, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xét xử vụ đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay đối với các đối tượng cầm đầu cùng 106 con bạc tại khu vực vườn vải thuộc thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).  

Những đối tượng tổ chức đánh bạc bị xem xét truy tố gồm 4 tên: Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đức Trường (trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng), Lương Xuân Bản và Nguyễn Chí Vinh (trú tại Đông Triều, Quảng Ninh). 

Theo cáo trạng, từ ngày 10.2.2016 đến ngày 5.3.2016, tại khu vực vườn vải thuộc thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, các đối tượng Cường, Trường, Bản, Vinh và Nguyễn Xuân Thủy đã có hành vi tổ chức đánh bạc được thua bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa. Ngoài 4 đối tượng cầm đầu, 20 bị cáo khác cũng bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội danh “tổ chức đánh bạc” với vai trò giúp sức cho hành vi  nêu trên.  

Xét xử 4 đối tượng tổ chức và 106 bị cáo trong vụ đánh bạc “khủng” tại Quảng Ninh ảnh 1
Công an kiểm đếm tang vật khi phá án sới bạc  

Sới bạc trên hoạt động tấp lập với số lượng người chơi từ các tỉnh thành lân cận lên đến hàng trăm người/ ngày liên tục trong gần 1 tháng thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá. Theo điều tra của Công an Quảng Ninh, quá trình đánh bạc, các con bạc phải nộp lại 5% tổng số tiền thắng bạc (tiền xâu) trả cho nhà cái. Các đối tượng cầm đầu, tổ chức đánh bạc đã dùng số tiền này cùng với số tiền thắng bạc để chi phí cho hoạt động của sới bạc và trả công cho các đối tượng liên quan. Tổng số tiền các đối tượng đã thu lợi bất chính thông qua hoạt động của sới bạc là 379.200.000 đồng.

Ngoài ra, khi đột kích sới bạc, Công an còn thu giữ 344.013.000 đồng là số tiền các đối tượng sử dụng vào việc đánh bạc, cùng một số tài sản liên quan khác.

Do số lượng bị can nhiều, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 9- 11.11).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Những sở nào có thể sáp nhập theo dự thảo Bộ Nội vụ?