Xông thẳng vào nhà bắt cóc bé 3 tháng tuổi

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Ảnh minh họa bắt cóc trẻ em.

Trước hành vi liều lĩnh của nhóm đối tượng xông vào nhà dân bắt trẻ em, Công an TP. Hà Tĩnh vừa có thông báo rộng rãi đến nhân dân cảnh giác với loại tội phạm này.

Trước hành vi liều lĩnh của nhóm đối tượng xông vào nhà dân bắt trẻ em, Công an TP. Hà Tĩnh vừa có thông báo rộng rãi đến nhân dân cảnh giác với loại tội phạm này
Trước hành vi liều lĩnh của nhóm đối tượng xông vào nhà dân bắt trẻ em, Công an TP. Hà Tĩnh vừa có thông báo rộng rãi đến nhân dân cảnh giác với loại tội phạm này

Theo đó, ngày 23.11, Công an TP.Hà Tĩnh đã có thông báo gửi đến một số cơ quan truyền thông về việc tuyên truyền, khuyến cáo trong nhân dân nhằm phòng ngừa có hiệu quả thủ đoạn hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Thông báo nêu: Khoảng 14h ngày 22.11, ở tổ dân phố 9, phường Trần Phú, TP.Hà Tĩnh xuất hiện 2 đối tượng có hành vi bắt cóc trẻ em; trong khi đối tượng nữ bịt khẩu trang kín mặt, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, đã lẻn vào trộm cháu bé 3 tháng tuổi thì đối tượng nam điều khiển xe máy chờ sẵn ở bên ngoài để tẩu thoát.

Tuy nhiên, mẹ cháu bé đã kịp thời phát hiện, giằng co với đối tượng và giữ lại được cháu bé, đối tượng nữ đã nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Hà Tĩnh đã tập trung xác minh đặc điểm nhận dạng ban đầu của 2 đối tượng điều khiển xe mô tô màu xanh không rõ biển số. Trong đó, đối tượng nữ tầm 40 - 42 tuổi, mặc áo khoác nắng, bịt khẩu trang, cao khoảng 1,5m, người đậm; đối tượng nam đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang tập trung điều tra, xác minh các đối tượng.

Theo Công an TP Hà Tĩnh, đây là loại tội phạm mới xuất hiện trên địa bàn, xét thấy tính chất nghiêm trọng nên đã thông báo cho quần chúng nhân dân biết để cảnh giác, phòng ngừa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Quan điểm cá nhân tôi nghĩ rằng: Đối với loại tội phạm "vô lương" nguy hiểm này, thì khi người dân phát hiện chúng mà xảy ra xô xát dẫn đến thương vong hoặc tử vong thì pháp luật cũng cần xem xét cân nhắc cụ thể khi đưa ra bản án, chứ đừng nên tuyên án là tội danh "giết người" và cần có những tình tiết giảm "rất nhẹ" đối với người có con, cháu bị chúng bắc cóc.
Trả lời - -
longphi
Đồng ý với ý kiến của bạn Bùi Tá Vinh
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất