Phí tăng cao, lưu thông không êm thuận

Phí tăng cao, lưu thông không êm thuận

QL 1A - đoạn từ Đà Nẵng - Quảng Ngãi chưa đến 200km, có đến 3 trạm thu phí BOT. Mức thu đều đã vừa nâng cao gấp 2,5 lần khi một số đoạn tuyến vừa sửa chữa, mở rộng. Thế nhưng, mùa mưa chưa qua hết, thực trạng đường hư hỏng đã trở lại như xưa. Nghiêm trọng hơn là sự xuất hiện các hố, hục, ổ voi... một cách đột ngột trên toàn tuyến, đe dọa an toàn giao thông, tính mạng người đi đường.
Tê liệt tàu xe, chậm trễ những chuyến bay

Tê liệt tàu xe, chậm trễ những chuyến bay

Dịp cận tết, TP.Hồ Chí Minh phải đối mặt với tình trạng kẹt xe kinh khủng nhất. Do nhu cầu đi lại của người dân tiếp tục tăng cao nên tình hình ùn tắc giao thông thêm nghiêm trọng, nhất là các điểm nóng quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe, nhà ga và các cửa ngõ ra vào TP.Hồ Chí Minh. Trong khi đó, đến thời điểm này gần như thành phố vẫn rơi vào bế tắc trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe.
Rối loạn giao thông dịp tết

Rối loạn giao thông dịp tết

Quá tải lưu thông đường bộ luôn là vấn đề nóng bỏng dịp cuối năm. Đặc biệt, khi việc vận tải hàng hóa và hành khách tăng đột biến dịp tết. Trong khi 2 TP lớn là Hà Nội và TPHCM đang lún sâu vào vấn nạn kẹt xe, quá tải ở sân bay, bế tắc về giải pháp… thì các cung đường Bắc-Nam, đặc biệt đoạn qua miền Trung lại đồng loạt xuống cấp nặng. Đáng nói là những cung đường này vừa mới được đầu tư kinh phí lớn để nâng cấp, mở rộng, hàng loạt các trạm thu phí dựng lên, tăng mức thu 2,5 - 3 lần. Nhưng giao thông thì không êm thuận, tiềm ẩn tai nạn, nhất là với lưu lượng xe vận tải và hành khách gia tăng.
Xuân Lộc có nhiều nông dân  tỷ phú

Xuân Lộc có nhiều nông dân tỷ phú

Trên mảnh đất khô cằn của huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), những người nông dân chân đất đã biết tập hợp nhau lại vào các Câu lạc bộ năng suất cao, cùng tìm đường đầu tư khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có năng suất cao. Từ đây, đã xuất hiện những ngôi sao sáng là những ông vua bắp của Việt Nam, người trồng hồ tiêu giỏi nhất thế giới… Thu nhập của họ hàng năm lên tới cả tỷ đồng và họ còn tạo điều kiện để những nông dân khác vươn lên.
Vũ khí sát thương thẩm lậu vào Việt Nam một cách công khai

Vũ khí sát thương thẩm lậu vào Việt Nam một cách công khai

Tôi ngược lên Lào Cai với mong muốn “mục sở thị” những gì mà cánh dân chơi vẫn thường rỉ tai nhau: Nơi này, tồn tại đâu đó một cung đường để tuồn những mặt hàng cấm từ bên kia biên giới vào trong nước tiêu thụ…
Theo dấu vũ khí sát thương vào đất Việt

Theo dấu vũ khí sát thương vào đất Việt 4

Vũ khí sát thương rao bán công khai trên mạng, mua bán, vận chuyển dễ dàng qua biên giới và giao dịch thuận tiện ở sâu trong nội địa. Loại vũ khí này cũng có những tác động nguy hại đến tâm lý, nhận thức của giới trẻ. Tuy nhiên, đây là loại vũ khí tự chế, cải tiến, dùng đạn bi... nên chỉ được xem là hàng đồ chơi trẻ em. Vì vậy, hậu quả của loại đồ chơi này là khôn lường nếu vẫn còn mua rẻ, mua dễ như hiện nay.
Kỳ cuối:  Cuộc sống về đêm của những người chưa bao giờ hết hy vọng

Kỳ cuối: Cuộc sống về đêm của những người chưa bao giờ hết hy vọng

Gần 20 năm qua, Đoàn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long (trực thuộc Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Nội) như một tổ ấm chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho nhiều trẻ em khuyết tật. Trưởng đoàn Đỗ Trắc Lộc đã đón nhận những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ, khuyết tật…về đoàn, dạy dỗ các em, khơi gợi ở chúng niềm đam mê nghệ thuật...
Những mảnh đời phía sau  sân khấu vỉa hè

Những mảnh đời phía sau sân khấu vỉa hè

Trên nhiều con phố ở Hà Nội, hằng ngày, từ chập tối, người ta vẫn thấy những sân khấu vỉa hè được dựng một cách sơ sài. Trên đó, là những ca sĩ đặc biệt. Họ đều là những người khuyết tật và dù tiếng hát của họ không “nuột nà” thì dù mưa lạnh, họ cũng quyết “bám trụ” để hy vọng từng đồng tiền cóp nhặt từ người đi đường. Phía sau những sân khấu vỉa hè này là những mảnh đời, những câu chuyện cảm động và đầy trắc ẩn. Chúng tôi đã đồng hành nhiều đêm với những ca sĩ đặc biệt ấy, tìm về những nơi họ sinh sống để thấy rằng: Chính những con người khuyết tật lại đang truyền cảm hứng sống, cảm hứng lao động cho những con người lành lặn. Và những sân khấu vỉa hè cũng đặt ra câu hỏi về sự kiểm soát, quản lý về nội dung, chất lượng nghệ thuật lẫn quản lý nhà nước...
“Còn lòng dạ nào mà lo tết”

“Còn lòng dạ nào mà lo tết”

Tháng chạp. Thay vì vừa thong thả làm đồng, vừa túc tắc chăm khóm cúc, cội mai cho cái tết cổ truyền sum vầy, ấm cúng, dân quê Bình Định nay đang đứng ngồi nhấp nhổm không yên. Nước rút đến đâu, xơ xác hoang tàn lộ ra đến đó. Hậu lũ, gặp những nạn nhân mới đây còn ngoi ngóp, rã rời trong biển nước, ai cũng quay đi, cố giấu giọt nước mắt chờ chực lăn dài, giấu nỗi niềm nặng trĩu đá đeo khi nghe có người lỡ lời nhắc tết.
Vựa rau Bàu Tròn chỉ còn mỗi màu đất

Vựa rau Bàu Tròn chỉ còn mỗi màu đất

Ngày cuối năm, vựa rau lớn Bàu Tròn, xã Đại An, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, người nông dân vẫn đang trông đứng trông ngồi nhìn trời. “Mưa nữa cũng chết mà nắng lên cũng chết. Người nông dân cả đời gắn với ruộng. Nay đồng trắng nước, trắng đất thì chúng tôi cũng chỉ còn xác khô như cây thôi”, ông Thành, lão nông buông tiếng thở dài trong sự bất lực không riêng ông mà của hàng nghìn người nông dân khác trước thời tiết và hậu quả quá nặng nề trước mắt.
Hẹn mùa ra khơi!

Hẹn mùa ra khơi!

Những ngày cuối năm, trời không nắng, gió lạnh kèm mưa rả rích, chúng tôi lại đi dọc các vùng biển bãi ngang tỉnh Quảng Trị để gặp những ngư dân từng xuất hiện trên báo Lao Động với vẻ mặt buồn so sau sự cố cá chết do Formosa gây ra. Khác với tiết trời, khác với những hình ảnh buồn trước kia, nay thuyền thúng không còn sấp ngửa trên đụn cát, lưới không còn vo tròn vứt chỏng chơ ở góc nhà. Dù chưa đủ đầy để dùng câu “trên bến dưới thuyền”, nhưng ngư dân gần bờ đã lấy lại phần nào niềm tin, bởi cá đã kéo nhau trở về, những con thuyền cũ kỹ, nhỏ thó đã được nâng cấp, lưới đã được vá lành để chuẩn bị cho vụ mùa mới: Mùa ra khơi
Người lao động tại Ảrập Xêút bị công ty xuất khẩu “đem con bỏ chợ”?

Người lao động tại Ảrập Xêút bị công ty xuất khẩu “đem con bỏ chợ”?

Mới đây, Báo Lao Động nhận được đơn kêu cứu của chị Trương Thị Nhang (SN 1976, trú tại tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Cạn). Theo đơn thư của chị, vào ngày 21.9.2016, chị được Cty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực và Dịch vụ dầu khí Việt Nam (Petromanning) có trụ sở tại Hà Nội đưa đi xuất khẩu sang Ảrập Xêút. Tuy nhiên, sang đến nơi, thực tế không như những gì mà phía Cty đã hứa hẹn trước đó, chị phải làm việc cực khổ 15-16 tiếng mỗi ngày, khi muốn về Việt Nam thì phải tự tìm đường.
Những mùa tôm thăng trầm

Những mùa tôm thăng trầm

Bạc Liêu là tỉnh duy nhất của cả nước được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch trở thành “thủ phủ” tôm Việt Nam. Ngày 5.12, tại Bạc Liêu, khi làm việc với 6 tỉnh nuôi tôm trọng điểm ĐBSCL, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng một lần nữa xác định: Xây dựng Bạc Liêu là trung tâm vùng nguyên liệu tôm Việt Nam, đồng thời đề nghị Bạc Liêu chuẩn bị hạ tầng cơ sở để quy hoạch vùng sản xuất tôm giống của ĐBSCL. Và cũng từ đó, câu chuyện nuôi tôm trở nên "nóng bỏng" trên các diễn đàn chính sự ở Bạc Liêu.
Làng chài sẽ lùi vào kí ức

Làng chài sẽ lùi vào kí ức

Giữa năm 2016, TP Đà Nẵng có kế hoạch giảm số lượng tàu công suất nhỏ hơn 20CV. Điều này đồng nghĩa với những làng chài ven biển Nam Ô, Thọ Quang, Mân Thái sẽ gần như sạch bóng thuyền thúng. Câu chuyện về những người dân chài tối ra khơi, sáng về tôm cá đầy khoang trong nay mai cũng sẽ trở thành kí ức ngay giữa vùng đất biển.
Pháo lậu “nóng rực”

Pháo lậu “nóng rực”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán luôn được xem là thời điểm “vàng” của cánh buôn bán trái phép pháo nổ các loại. Do lợi nhuận từ hành vi phi pháp này rất cao, nên bất chấp các chế tài khắt khe về xử phạt, các đối tượng vẫn tìm mọi thủ đoạn để đưa được pháo nổ từ bên kia biên giới về trong nước tiêu thụ.
Những "Tấm lòng vàng" kịp thời tiếp sức cho người vùng lũ

Những "Tấm lòng vàng" kịp thời tiếp sức cho người vùng lũ

Hơn 1,2 tỷ đồng – con số tạm thời - của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đến với người dân Bình Định trong dịp này cũng không phải là ít, nhưng vẫn chỉ là muối bỏ bể so với những mất mát và khó khăn mà người dân ở đây đã và đang chịu đựng. Sẽ là một mùa Tết đói kém của người dân vùng rốn lũ Bình Định và miền Trung. Nhưng có thể, sắp tới sẽ là một mùa Tết ấm áp và hạnh phúc nếu có nhiều hơn những “tấm lòng vàng”, nhiều hơn những tấm lòng sẻ chia của người dân cả nước…
Những "thiệt hại" không đáng có ở rốn lũ

Những "thiệt hại" không đáng có ở rốn lũ

Những ngày cuối năm, bất ngờ miền Trung nước dâng đều từ Thừa Thiên – Huế đến Ninh Thuận do mưa lớn, các hồ thủy lợi, thủy điện đồng loạt xả lũ. Và Bình Định cũng bất ngờ thành rốn lũ, “rốn tan hoang, thiệt hại” với 41 người chết, hàng chục người bị thương… Nhưng ám ảnh chúng tôi là phần lớn, đó là những cái chết thuộc loại… vô lý, chết không đáng chết và đúng ra là không chết. Họ để lại những ưu tư, trăn trở cho người sống với những nếu như, giá như… đã được nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần suốt bao nhiêu năm nay.
Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn

Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn 16

Sau khi Văn phòng Chính phủ (Vụ theo dõi Khiếu nại, Tố cáo và Phòng, Chống tham nhũng) ra Công văn số: 7553/VPCP – V.I (ngày 09.9.2016) yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo cho Văn Phòng Chính Phủ kết quả giải quyết vụ án. Ngày 26.9.2016 UBND TP Hải Phòng đã ra Công văn số: 1786 /UBND – DN gửi Công An TP Hải Phòng với yêu cầu: “Giao Công an TP kiểm tra, xem xét, đề xuất giải quyết theo quy định, trả lời đương sự; đồng thời thảo văn bản của UBND TP để báo cáo Văn phòng Chính phủ trước ngày 30.10.2016.”./
“Nhộn nhịp” những cung đường buôn lậu: Thủ đoạn không mới, vẫn qua mặt cơ quan chức năng

“Nhộn nhịp” những cung đường buôn lậu: Thủ đoạn không mới, vẫn qua mặt cơ quan chức năng

Chúng tôi đi theo đường Đài để sang nước bạn, sau một hồi leo núi, tất cả cũng đặt chân đến khu vực Lũng Vài (Trung Quốc), tận mắt chứng kiến cảnh buôn bán tấp nập với đủ loại hàng gia dụng, hàng tiêu dùng. Những lời chào mời giá rẻ cứ như ma trận, khó phân biệt đâu là giá trị thật của các mặt hàng...
“Nhộn nhịp” những cung đường buôn lậu

“Nhộn nhịp” những cung đường buôn lậu

Càng gần đến Tết Nguyên đán, cuộc “chạy đua nước rút” để tuồn hàng lậu từ nước ngoài vào nội địa của các đối tượng buôn lậu càng diễn ra quyết liệt. Một lượng rất lớn hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng bị tuồn sâu vào nội địa, tác động xấu đến sản xuất và thị trường trong nước. Chưa kể, đối với hàng lương thực, thực phẩm lậu còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng...

Video xem nhiều nhất

Samsung chính thức ra mắt Galaxy S8/S8 Plus với màn hình vô cực tuyệt đẹp