Thâm nhập “lò” đào tạo cờ bạc bịp: Kỳ 1 - Giáp mặt “thần bài”

LĐ - 48 QUANG MINH
Chia sẻ
Bên trong lớp dạy đánh bạc của “thần bài” T.

Không chỉ còn là những kỹ xảo của đôi bàn tay, với sự hỗ trợ tối đa của công nghệ, cờ bạc bịp thời hiện đại dường như đã vượt quá sức tưởng tượng của một người thông thường. Không ít con bạc cho đến tận khi tán gia bại sản cùng thân thể xác xơ, vẫn ngơ ngác chẳng hiểu tại sao… Phóng viên Báo Lao Động đã thâm nhập đường dây “đào tạo” vô cùng tinh vi này, tận mắt thấy những kỹ xảo bịp bợm đến rợn người…

“Có thể bị chặt tay như chơi”

Nam - bạn tôi, từng là một con bạc. Có lần để cố thuyết phục tôi cho vay tiền (mà nói trắng ra là xin), Nam lý lẽ về cái thú bài bạc đã ngấm sâu vào máu thịt: Nhiều thằng có tiền trong túi nhưng chưa bao giờ biết cảm giác chúng cựa quậy, kêu gào chiến đấu quyết tử... Bên ngoài chiếu bạc, những đồng tiền đều chết, đều lạnh tanh không còn cảm xúc...

Thế nhưng, những nhớp nháp đó đã là chuyện của quá khứ. Trong một cuộc gặp do chính tôi chủ động nhằm nhờ vả, Nam tinh tươm và bảnh bao, đã là chủ của một quán ăn nhỏ ở góc hồ Văn Quán (Hà Nội). Đúc rút từ những trả giá đau đớn của bản thân, cậu khẳng định, 100% con bạc không sớm thì muộn cũng lâm cảnh khánh kiệt, chỉ “béo” đám ma cô chuyên lập sới để “chăn gà”. Rồi Nam kết luận: Bài bạc thời nay, đừng hy vọng được chơi “xanh chín” rồi chờ thần may mắn gọi tên. Bởi từ sới bạc làng trở đi đã có cả trăm mưu ngàn kế để lừa đảo lẫn nhau. Sới càng to thì tỉ lệ bịp càng cao. Chỉ có người chơi là ngu muội, bị dẫn dụ vào mê hồn trận mà không biết…

Đoạn, cậu mở máy, tìm kiếm từ khóa “cờ bạc bịp” rồi đẩy về phía tôi. Trên màn hình điện thoại, trong hàng nghìn kết quả được trả về là khá nhiều những mẩu quảng cáo của các cửa hàng chuyên bán dụng cụ đánh bạc bịp hoặc những khóa học chơi bạc bịp. Đặc điểm chung của các website là không có địa chỉ rõ ràng, thiết kế khá công phu, đẹp mắt, mô tả chi tiết các thiết bị đánh bạc bịp cùng clip biểu diễn rất nhiều mánh khóe vô cùng hấp dẫn… Mỗi khóa học chỉ từ 2-3 tiếng, cam kết nếu người học không thực hiện được kỹ thuật sẽ không lấy tiền. Chi phí khoảng thời gian ngắn ngủi để “học nghề” là 3 triệu đồng/người.

Trước khi vào vai những con bạc “thua tha” cần nâng cao tay nghề để gỡ gạc, Nam dành thêm một buổi để trao đổi về những bí kíp mà theo cậu, sẽ giúp chúng tôi bớt ngỡ ngàng. Cạnh tôi còn có Huấn - cậu em họ xa, dù còn ngồi trên ghế giảng đường nhưng vừa lỡ sa chân vào cám dỗ đen đỏ. Chỉ chưa đầy 2 tháng, Huấn đã “đi đứt” chiếc xe Exciter cáu cạnh cùng nhiều vật dụng quý giá khác mà không thể tìm được nguyên do của những cơn khát bạc. Cầm trên tay một bộ bài lá còn mới cứng, Nam giảng giải: Có 2 cách để bịp, một là nhanh tay nhanh mắt, hai là nhờ công nghệ. Trong phần lớn trường hợp, các tay bạc chuyên nghiệp lại luôn thành thục cả hai.

Theo Nam, với người chơi thông thường, việc cầm bài, xếp bài hay cháo (đảo) bài đều ào ào rồi kỳ vọng vào may mắn, nhưng với những tay bạc bịp thì không. Mỗi động tác của họ đều có ý đồ, trên cơ sở đôi bàn tay thật mềm dẻo. Nói rồi cậu bạn bắt đầu thể hiện một vài chiêu trò nho nhỏ. Dù động tác còn nhiều lóng ngóng nhưng cũng đủ để cho mỗi lần lật lên, bài của Nam luôn đẹp nhất. “Mình thuộc dạng amatơ thôi, chứ vào tay dân chuyên thì rất khó để phát hiện. Trong sới bạc chuyên nghiệp không bao giờ có chỗ cho sự lúng túng. Chỉ một sai sót nhỏ bị phát hiện, kẻ “bịp” có thể bị chặt tay như chơi” - Nam chia sẻ.

Rồi cậu bạn cũng dốc lòng chỉ cho chúng tôi những chiêu trò khác được xếp vào “khối” kỹ năng mà kỹ thuật nào cũng đòi hỏi phải thật nhanh tay, nhanh mắt. Ví như, việc xếp bài tưởng chừng rất vô tình nhưng thực chất đã chủ đích sẵn, tính toán những quãng khác nhau rồi cài những lá cần thiết vào từng vị trí nhất định. Sau đó, nháo bài chỉ nháo đi nháo lại một vài lá ở phía trên, còn bản chất không thay đổi thứ tự của các bộ đã xếp sẵn. Lúc chia bài, có thể chia bài từ đít, hoặc dùng ngón tay kéo lệch bài đi để chia từ lá kế tiếp thay vì trên cùng... Thêm nữa, bộ bài Nam mang đến cũng rất kỳ lạ. Mặc dù được bóc ra mới tinh, không có dấu hiệu của can thiệp nhưng khi bài úp xuống, cậu vẫn dễ dàng đoán đúng như thể nhìn xuyên qua được từng lá. Nam bảo, đó là bộ bài “thửa” được sản xuất để phục vụ riêng cánh chuyên nghiệp, nếu không được chỉ trực tiếp, sẽ không bao giờ lần tìm được quy luật.

Thâm nhập “lò” đào tạo cờ bạc bịp: Kỳ 1 - Giáp mặt “thần bài” ảnh 1

“Thần bài” T - người tư vấn cho chúng tôi trước khi “nhập môn”.

“Thần bài” thoăn thoắt giấu bài

Giữa các mẩu quảng cáo, Nam chọn “thầy” cho chúng tôi là một thanh niên sử dụng sim điện thoại có đuôi tứ quý 4, hoạt động rất mạnh trên cả mạng xã hội facebook lẫn kênh Youtube với biệt danh “thần bài”. Nam bảo, phải dân chuyên nghiệp và bản lĩnh mới dám “chơi” hàng “tứ tử”. Người phương Đông sợ “tử” nhưng dân bài bạc chính hiệu thì không, bởi số 4 biểu trưng cho tứ quý, chặt được cả 2 trong trò tiến lên hoặc chơi sâm (lốc).

Liên hệ theo số điện thoại đã cho, đầu dây là một giọng nam còn trẻ, hơi khàn, cam kết những kỹ thuật mà họ dạy là tiên tiến nhất hiện nay. Ưu việt nhất là không cần nhanh tay nhanh mắt, làm rất chậm nhưng vẫn hiệu quả. Hẹn nhau tại Bến xe Giáp Bát và sau nhiều chỉ dẫn ngoằn ngoèo, chúng tôi gặp người dạy đánh bạc tại một căn nhà khang trang, kiểu nhà xây chia phòng cho thuê trong một ngõ sâu trên phố Giáp Nhị. Để đảm bảo cho khả năng của mình, người này còn khuyến khích chúng tôi tự đi mua bài mang đến.

Trong căn phòng rộng chừng 20m2, có khoảng 3-4 thanh niên ở chung bừa bộn các thiết bị đánh bạc gian lận cũng như dạy đánh bạc. Chốc chốc, lại có các cuộc điện thoại được gọi đến để mặc cả, mua bán hoặc hỏi tư vấn về các khóa học. Người thanh niên dạy chúng tôi giới thiệu tên T - phụ trách mảng clip của kênh Youtube “Tuvancobac...”, bắt đầu giảng giải: “Đã đánh bạc là phải nằm lòng khẩu hiệu “nhất đảm, nhị lực, tam công phu”. Nghĩa là đầu tiên phải can đảm, bản lĩnh. Sau đó vốn phải dày và cuối cùng là phải có những kỹ năng thuần thục, cái mà hôm nay tôi sẽ chỉ dạy”.

Nói đoạn, T áp chặt 2 bàn tay vào nhau, xòe rộng hết cỡ rồi bắt đầu đan thoăn thoắt từng ngón tay. Chúng tôi làm theo mà thấy vô cùng khó khăn, gượng gạo. Sau đó, T bắt đầu thể hiện kỹ năng giấu lá bài siêu việt trước ánh mắt tròn xoe kinh ngạc của 2 chúng tôi. Trong việc này, dù còn khá trẻ nhưng T quả xứng bậc thầy, hơn Nam gấp nhiều lần, dù làm nhanh hay chậm.

Lòng bàn tay của T không to hơn tôi, nhưng do được rèn luyện, anh ta có thể dễ dàng hút dính hoặc giấu từ 1 - 2 lá bài vào đó rồi đem ra sử dụng những lúc cần thiết. “Hãy tìm một cớ gì đó để chạm vào lọc (phần bài thừa sau khi chia - P.V). Ví dụ điều chỉnh lại lọc cho gọn gàng cân đối. Rồi căng hết lòng bàn tay ra. Khi áp được lá bài rồi thì hơi khum lại. Phần chân không xuất hiện sẽ khiến lá bài dính vào lòng bàn tay. Việc còn lại là phải bỏ tay ra khỏi lọc thật khéo để không ai biết. Cái này phải rèn luyện rất nhiều mới thành thục được, đừng cố khi chưa thuần thục kẻo bị cắt mất tay như chơi” - T giảng giải. Ngoài ra, quá trình vứt bài vào lọc, T cũng dễ giữ lại một lá bài ngược lại lòng bàn tay để sử dụng cho ván kế tiếp.

Bên cạnh đó, người dạy bạc “bịp” còn nói thêm về chiêu “kẹp nhíp”, tức là chia thừa bài cho mình, một quân giấu dưới lòng bàn tay khép và tiến hành đổi bài. Mỗi ván lại nhanh tay lấy một quân bài khác nhau. Trước ánh mắt kinh ngạc của chúng tôi, T thao thao: “Nhiều người học ở đây, chỉ học vài ngày đã gọi điện thoại vào khoe là luyện tập thành công và chơi thắng vài chục triệu đồng. Có hai đứa kia nhờ học ở đây, chỉ chơi hai bữa đã ăn đến mấy chục triệu”. Thế nhưng những ngạc nhiên ban đầu đó đã sớm qua đi bởi ngay sau buổi học này, đi sâu vào tìm hiểu, chúng tôi còn “choáng váng” hơn nữa bởi những kỹ xảo bịp bợm tinh vi đến rợn người…

(Còn tiếp)

Cờ bạc gây nghiện như ma túy. Theo bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Mai Hương (Hà Nội) thì cờ bạc có thể gây nghiện. Người nghiện cờ bạc ban đầu nghĩ rằng nó chỉ là một thói quen, dần dần sẽ thành một cung phản xạ, một nhịp sinh học, khiến cho khi không chơi sẽ tạo cảm giác thèm nhớ mãnh liệt giống như lệ thuộc vào một chất kích thích. Tồi tệ hơn, các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, biểu hiện nghiện cờ bạc có nhiều điểm tương đồng với nghiện ma túy xét trên khía cạnh nguồn gốc trên não, sinh lý học và hướng điều trị. Đặc biệt, người nghiện cờ bạc giống người nghiện ma túy ở chỗ phải tăng liều lượng theo thời gian.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao