Bình Liêu – điểm đến khác biệt cho các nhà đầu tư

Bình Liêu – điểm đến khác biệt cho các nhà đầu tư

Bình Liêu – một trong những huyện nghèo nhất của Quảng Ninh, nằm cách trung tâm TP. Hạ Long hơn 120 km – đang kêu gọi các nhà đầu tư khai thác những giá trị khác biệt của vùng đất tươi đẹp, giàu tiềm năng và thuận lợi về giao thương biên giới ở vùng biên ải của Tổ quốc.
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định phê chuẩn nhân sự bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Văn Diện, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên.
Chùm ảnh “Liên hoan giao lưu hát đối Việt-Trung trên sông biên giới”

Chùm ảnh “Liên hoan giao lưu hát đối Việt-Trung trên sông biên giới”

Chiều 16.12, tại ngã ba Xoáy Nguồn, bên bờ sông biên giới Bắc Luân, Móng Cái, đã diễn ra chương trình liên hoan giao lưu hát đối trên sông giữa thanh niên hai địa phương Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung 2015, diễn ra từ 16 – 22.12, tại TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Đánh giá chất lượng công chức qua tinh thần phục vụ nhân dân, doanh nghiệp

Đánh giá chất lượng công chức qua tinh thần phục vụ nhân dân, doanh nghiệp

"Năm 2016, Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác thanh tra công vụ, thanh tra đảng đối với các công chức Nhà nước trong quá trình thực thi công vụ. Theo đó, sẽ đánh giá chất lượng công chức qua tinh thần, thái độ phục vụ tận tình nhất với người dân, doanh nghiệp"- đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Long- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban chỉ đạo CCHC của tỉnh- trong cuộc họp ngày 16.12, nhằm đánh giá kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính năm 2015.
Xây dựng thành phố Hạ Long là thành phố du lịch

Xây dựng thành phố Hạ Long là thành phố du lịch

Đây là một trong 4 nội dung trọng tâm mà ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh – yêu cầu toàn tỉnh cần tập trung thực hiện quyết liệt trong năm 2016, trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp 22, HĐND khóa 12, diễn ra từ 10-12.12.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quảng Ninh đang dần khẳng định vị thế là một cực tăng trưởng kinh tế của cả nước

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quảng Ninh đang dần khẳng định vị thế là một cực tăng trưởng kinh tế của cả nước

Trong phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020, sáng 13.10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được mà tỉnh Quảng Ninh đạt được, đang dần khẳng định vị thế, vai trò là một trong những cực tăng trưởng kinh tế của cả nước.
 Làng chài Vung Viêng – điểm đến tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long

Làng chài Vung Viêng – điểm đến tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long

Làng chài Vung Viêng là một trong những làng chài nổi tiếng trên vịnh Hạ Long, được bình chọn là một trong những làng chài đẹp nhất toàn cầu. Dù hiện nay, các làng chài trên vịnh Hạ Long đã gần như mất đi phần hồn do tất cả các hộ ngư dân vốn gắn bó cả đời người với sông nước đã được di chuyển lên bờ, nhưng Vung Viêng vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách bởi phong cảnh thần tiên, bởi những mái nhà còn sót lại và bởi những hướng dẫn viên chính là những người ngư dân hiếu khách. Nguyễn Hùng
 Quảng Ninh là 1 trong 13 địa phương tiên phong trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh là 1 trong 13 địa phương tiên phong trong xây dựng Nông thôn mới

Chiều 6.12, tại Hà Nội, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức lễ biểu dương, tôn vinh các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 1.800 đại biểu cả nước tham dự.
Trả lại hồn cho làng chài trên vịnh Hạ Long

Trả lại hồn cho làng chài trên vịnh Hạ Long

Việc di dời hàng trăm hộ dân ở các làng chài trên vịnh Hạ Long lên khu tái định cư Hà Phong là một chủ trương đúng đắn, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan di sản thiên nhiên thế giới, đồng thời giúp người dân và con em họ ổn định cuộc sống, được hưởng các dịch vụ y tế, giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên, cuộc đại di dân triệt để ấy năm 2014 đã để lại cho vịnh Hạ Long những làng chài – vốn được giới du lịch ngợi ca là những làng chài đẹp nhất toàn cầu – chỉ còn là những các xác không hồn. Hiện, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với một số tổ chức trong và ngoài nước thí điểm thực hiện mô hình nuôi trồng thủy sản tại làng chài Vung Viêng – như một cách để khôi phục lại phần nào hồn của làng chài, thông qua hoạt động sản xuất.
Phóng sự ảnh “Yên Tử - bốn mùa xanh”

Phóng sự ảnh “Yên Tử - bốn mùa xanh”

Đây cũng là tên cuộc triển làm của Nhiếp ảnh gia Đỗ Giang – người đang nắm giữ kỷ lục Guinness Châu Á về số lượng ảnh chụp vịnh Hạ Long từ trên cao – đang diễn ra ngay tại danh sơn Yên Tử. Với hơn 100 tác phẩm được chụp từ nhiều góc máy khác nhau trong suốt 6 năm qua, Đỗ Giang muốn đem đến cho người xem thêm những góc nhìn rộng hơn về vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và sự trầm mặc cổ kính của danh sơn-trung tâm Phật giáo Việt Nam.
Chùm ảnh: Giữ yên bình trên mọi nẻo đường

Chùm ảnh: Giữ yên bình trên mọi nẻo đường

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (trực thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh) gồm đại đội CSCĐ và 1 trung đội CS đặc nhiệm, với gần 250 cán bộ, chiến sỹ. Tiểu đoàn CSCĐ được tái thành lập vào tháng 10.2013, từ nền tảng của Đại đội CSCĐ - vốn đã có bề dày truyền thống trong 40 năm. Đây là lực lượng khá "đặc biệt" của Công an tỉnh Quảng Ninh do luôn phải đương đầu và xử lý các điểm phức tạp về ANTT, như: đua xe trái phép, cướp giật…; là lực lượng chủ công bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn nguyên thủ, chính khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh; bảo vệ các lễ hội lớn của tỉnh hàng năm; phối hợp các lực lượng trong ngành bảo đảm an toàn những vụ việc phức tạp đông người, bất ổn ANTT...
Công bố Khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất nước

Công bố Khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất nước

Ngày 7.11, tại TP.Móng Cái, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị công bố các Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái (KKT cửa khẩu Móng Cái) và xúc tiến đầu tư. Đây được coi là khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất cả nước, với tổng diện tích 1.211 km2, bao gồm toàn bộ diện tích, dân số của TP.Móng Cái và 9 xã, thị trấn của huyện Hải Hà.
Tổng thống Italia thăm vịnh Hạ Long

Tổng thống Italia thăm vịnh Hạ Long

Ngày 7.11, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella đã đến thamm quan vịnh Hạ Long. Tại buổi tiếp đón, ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh- bày tỏ vui mừng khi ngài Tổng thống Italia Sergio Mattarella và đoàn đã lựa chọn vịnh Hạ Long là điểm tham quan. Tổng thống Italia Sergio Mattarella cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và ca ngợi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Tổng thống Sergio Mattarella cho biết, khi về nước sẽ quảng bá để người dân Italia biết nhiều hơn về vịnh Hạ Long để đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Quảng Ninh – Điểm đến của các nhà đầu tư lớn

Quảng Ninh – Điểm đến của các nhà đầu tư lớn

Giai đoạn 2011-2015, tổng vốn đầu tư ngoài ngân sách của QN đạt 6,5 tỉ USD, trong đó vốn FDI trên 2,5 tỉ USD). Tỷ trọng đầu tư công giảm dần (năm 2010 chiếm 60%, năm 2015 chiếm 37%); đầu tư nước ngoài tăng mạnh (năm 2010 chiếm 5%, năm 2015 chiếm 30%); đầu tư tư nhân trong nước tiếp tục tăng, chiếm tới 33% tổng vốn đầu tư. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh từ vị trí thứ 20 được nâng lên, duy trì trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước và đứng đầu Vùng đồng bằng sông Hồng từ năm 2013 đến nay. Sự hiện diện của các tập đoàn, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của tỉnh, như: Tập đoàn Texhong (Trung Quốc), Tập đoàn Amata (Thái Lan), Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc), Tập đoàn Las Vegas Sands (Mỹ), Tập đoàn Xi măng Hạnh Phúc (Đài Loan); Tập đoàn SE (Nhật Bản), BigC, Metro, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group…
Năm 2020, Quảng Ninh trở thành một cực tăng trưởng của cả nước

Năm 2020, Quảng Ninh trở thành một cực tăng trưởng của cả nước

Đảng hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2015 – 2020 chiều 14.10 đã bế mạc thành công, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của 349 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 90.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Đại hội đã điểm lại kết quả những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn chỉ ra những hạn chế yếu kém của nhiệm kỳ qua để khắc phục trong nhiệm kỳ tới, nhằm đưa Quảng Ninh phát triển lên một tầm cao mới: tỉnh dịch vụ - công nghiệp, là một trong những cực tăng trưởng của đất nước.
Bình Liêu – “Sapa” của Quảng Ninh

Bình Liêu – “Sapa” của Quảng Ninh

Nhiều người ví huyện miền núi biên giới Bình Liêu như Sapa của Lào Cai, bởi từ khí hậu, cảnh quan, đến các sắc màu văn hóa của các dân tộc đều giống nhau. Bình Liêu cũng có ruộng bậc thang, núi đồi trùng điệp, những thác nước tung bọt trắng xóa ngày đêm, những ngôi làng nhỏ trong khói lam chiều đẹp như tranh vẽ. Với hơn 90% dân số là người các dân tộc thiểu số, Bình Liêu có những lễ hội, phong tục, văn hóa vô cùng đặc sắc, như lễ hội hát Soóng Cọ, hội đình Lục Nà, hội hát Sán Cố…, cùng văn hóa ẩm thực đầy hấp dẫn, từ vị thơm của các suối nướng, hay canh rau rừng đến những nồng nàn của các loại rượu dân tộc được làm từ men lá, thảo dược.

Video xem nhiều nhất

Điểm danh 3 smartphone đáng chú ý nhất của tháng cuối năm