“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”  ​

“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” ​

Đây là chủ đề công tác năm 2017 đã được BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thống nhất lựa chọn. Phát biểu tại Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khóa XII, ngày 9.12.2016, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – khẳng định đây chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng triển khai thực hiện chỉ đạo của Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, thực sự tiên phong, gương mẫu, gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, là việc làm cụ thể nhất học tập và làm theo Bác. Chúng tôi lược trích bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc tại hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy thăm thợ lò làm việc dưới mức âm 200

Bí thư Tỉnh ủy thăm thợ lò làm việc dưới mức âm 200

Ngày 4.11, ông Nguyên Văn Đọc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh – đã trực tiếp xuống lò chợ khai thác cơ giới hóa đồng bộ công suất 600.000 tấn/năm ở mức sâu âm 200 mét (lò chợ hiện đại nhất hiện nay của TKV) và thăm hỏi, trò chuyện với thợ lò Cty than Hà Lầm- TKV.
Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu tiêu biểu ngành Than

Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu tiêu biểu ngành Than

Ngày 2.11, tại Hà Nội, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn Đại biểu cán bộ, công nhân, chiến sỹ tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và TCty Đông Bắc, do Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc làm trưởng đoàn, nhân Kỷ niệm 80 năm truyền thống Công nhân mỏ - truyền thống ngành Than – 12.11 (1936 – 2016) .
Khánh thành tượng đài Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh

Khánh thành tượng đài Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh

Sáng 5.11, tại phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và ngành Than đã tổ chức Lễ khánh thành tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành than.
Khai quật khảo cổ học di tích Cống Cái, Vân Đồn: Dày đặc dấu tích văn hóa, lịch sử  ​

Khai quật khảo cổ học di tích Cống Cái, Vân Đồn: Dày đặc dấu tích văn hóa, lịch sử ​

Từ ngày 10.8.2016 đến 20.9.2016, các nhà khảo cổ học, do Viện Khảo cổ học chủ trì, đã tiến hành khai quật khảo cổ học tại khu vực Cống Cái, thôn Sơn Hào, xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đoàn đã mở 5 hố khai quật và 2 hố thám sát có tổng diện tích 66m2. Số lượng di vật được phát hiện trong các hố khai quật rất lớn, lên tới hơn 26.000 di vật, chủ yếu là các mảnh vỡ, thuộc nhiều triều đại và của các nước ngoài, cho thấy một thời nơi đây là thương cảng tấp nập, cùng những dấu ấn văn hóa, lịch sử…được bồi đắp qua hàng trăm năm.
Dự án sân bay Quảng Ninh:  Sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên trong năm 2017  ​

Dự án sân bay Quảng Ninh: Sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên trong năm 2017 ​

Cảng hàng không Quảng Ninh được đầu tư xây dựng tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, theo hình thức BOT, do Cty CP Đầu tư phát triển Vân Đồn (Tập đoàn Sun Group) làm chủ đầu tư. Quy mô là cảng hàng không nội địa nhưng đón được các chuyến bay quốc tế với tổng mức đầu tư gần 7.500 tỉ đồng, nằm trên diện tích 284ha.
Ngỡ ngàng Bái Tử Long

Ngỡ ngàng Bái Tử Long

Trong khi các tour du lịch đi các tuyến trên vịnh Hạ Long đông đúc, thậm chí quá tải thì tuyến số 4, xuất phát từ cảng Hòn Gai Vinashin đi Bái Tử Long luôn lặng lẽ, nhưng lại là sự lựa chọn của hầu hết du khách hạng sang, nhất là Âu, Mỹ…Hành trình qua đêm từ vịnh Hạ Long sang Bái Tử Long đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, từ phong cảnh, ẩm thực đến những hoạt động hấp dẫn trên tàu lẫn dưới biển, với sự hỗ trợ, phục vụ của những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hiếu khách. Suốt hành trình, chỉ có tiếng cười giữa khách và các thuyền viên, cùng những giờ phút thư giãn trong yên tĩnh giữa thiên nhiên hùng vĩ, khiến không ít du khách nhiều lần quay trở lại, thậm chí lần sau còn kéo thêm nhiều thành viên khác.
Tư vấn, phổ biến pháp luật cho CNLĐ: Góp phần giải quyết tranh chấp, đình công trái pháp luật

Tư vấn, phổ biến pháp luật cho CNLĐ: Góp phần giải quyết tranh chấp, đình công trái pháp luật

Tư vấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TVTTPBGDPL) cho CNLĐ là một phần quan trọng giải quyết cái gốc của tranh chấp, đình công trái pháp luật. Vì vậy, thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp, đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng TVTTPBGDPL tới người lao động (NLĐ).
Đảo Cái Chiên – một điểm đến mới quyến rũ của Quảng Ninh

Đảo Cái Chiên – một điểm đến mới quyến rũ của Quảng Ninh

Xã đảo Cái Chiên, thuộc huyện Hải Hà, nằm cách TP.Hạ Long khoảng 150km và TP.Móng Cái khoảng 30km giờ đây đang nổi lên là một điểm đến hấp dẫn với du khách thập phương bởi vẻ đẹp hoang sơ. Đến đây, du khách được hòa mình vào “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, những rừng phi lao xanh rì rào cùng sóng biển và thưởng thức những đặc sản của biển cả do những ngư dân trên đảo, thậm chí do chính tay mình đi đánh bắt cùng ngư dân.
Đối thoại với cư dân chung cư 3 tầng Bạch Đằng, TP. Hạ Long, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc:  Phải ưu tiên hàng đầu lợi ích của người dân!

Đối thoại với cư dân chung cư 3 tầng Bạch Đằng, TP. Hạ Long, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Phải ưu tiên hàng đầu lợi ích của người dân!

"Phải vận dụng theo nguyên tắc có lợi nhất cho người dân có thể. Trên quan điểm hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp, nhưng phải đưa lợi ích của người dân lên hàng đầu" - đây là yêu cầu của Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc tại buổi đối thoại, tháo gỡ vướng mắc về chính sách đền bù giải phóng mặt bằng cho 212 hộ dân thuộc khu 3 tầng phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long- vào chiều ngày 9.8.
Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo di chuyển cửa hàng xăng dầu gây ô nhiễm giếng nước tại huyện Vân Đồn

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo di chuyển cửa hàng xăng dầu gây ô nhiễm giếng nước tại huyện Vân Đồn

Ngày 4.8, sau khi đi kiểm tra thực địa tại các hộ gia đình có nguồn nước giếng bị ô nhiễm xăng dầu tại huyện Vân Đồn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - ông Nguyễn Văn Đọc - yêu cầu di chuyển ngay Cửa hàng xăng dầu Đông Xá ra địa điểm khác; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hệ thống cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ cũng như sinh hoạt của người dân xung quanh.
Hạ Long tuyệt mỹ từ góc nhìn mới

Hạ Long tuyệt mỹ từ góc nhìn mới

Bắt đầu từ cuối tháng 6.2016, du khách và người dân thành phố di sản vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) lại có thêm góc thưởng ngoạn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long và thành phố biển, từ hệ thống cáp treo Nữ hoàng – nối đôi bờ sông Cửa Lục và vòng quay Mặt trời của Sungroup.
Thành phố biển thiếu bãi tắm biển

Thành phố biển thiếu bãi tắm biển

Được thiên nhiên ưu đãi cho hàng chục km bờ biển đẹp, nhưng cho đến nay, người dân TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh mới chỉ có một bãi tắm công cộng tại khu vực Bãi Cháy. Do nhu cầu quá lớn, trong khi bãi tắm trên lại ở xa, nên mỗi ngày của hàng ngàn người dân ở các phường khu vực Hòn Gai kéo ùn ùn về các bãi tắm tự phát: vừa bẩn vừa thiếu an toàn.
Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc: Ưu tiên ngay  kinh phí xử lý các điểm ngập lụt và sạt lở đất đá phòng chống thiên tai

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc: Ưu tiên ngay kinh phí xử lý các điểm ngập lụt và sạt lở đất đá phòng chống thiên tai

Ngày 11.7, sau khi nghe TP. Hạ Long báo cáo phương án phòng chống ngập lụt, sạt lở trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Quang Ninh Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: cần ưu tiên cao nhất kinh phí của tỉnh hỗ trợ cho Hạ Long để thực hiện các giải pháp xử lý ngập lụt, sạt lở.
Bộ trưởng Bộ GT-VT làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Bộ trưởng Bộ GT-VT làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Ngày 9.7, Bộ trưởng Bộ GT-VT Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh, nhằm cùng tỉnh Quảng Ninh tháo gỡ những vướng mắc trong phát hiện hạ tầng giao thông, phục vụ nhu cầu phát triển ngày một mạnh mẽ của tỉnh.
Lập trung tâm điều phối tàu để diệt “cò” du lịch: Sẽ thất bại, nếu lại giành ăn

Lập trung tâm điều phối tàu để diệt “cò” du lịch: Sẽ thất bại, nếu lại giành ăn

Có một thực tế vô lý hiện nay: việc điều hành khách và tàu du lịch trên vịnh Hạ Long một phần do các “cò” thực hiện, bởi đây là nguồn cung cấp khách dồi dào cho các chủ tàu. Để xóa sổ tình trạng này, UBND tỉnh Quảng Ninh đang giao cho các ban, ngành liên quan xây dựng một trung tâm điều hành tàu du lịch tại cảng Tuần Châu. Tuy nhiên, nếu không vì lợi ích của khách hàng, của các chủ tàu, thì trung tâm này chắc chắn sẽi bị phá sản, như các mô hình tương tự trước đó đã thất bại.

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ