“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”  ​

“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” ​

Đây là chủ đề công tác năm 2017 đã được BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thống nhất lựa chọn. Phát biểu tại Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khóa XII, ngày 9.12.2016, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – khẳng định đây chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng triển khai thực hiện chỉ đạo của Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, thực sự tiên phong, gương mẫu, gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, là việc làm cụ thể nhất học tập và làm theo Bác. Chúng tôi lược trích bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc tại hội nghị
Du lịch vịnh Hạ Long và bài toán kết nối đôi bờ Cửa Lục

Du lịch vịnh Hạ Long và bài toán kết nối đôi bờ Cửa Lục

Ai cũng biết, du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh là chủ yếu đi thăm vịnh Hạ Long. Nhưng, đi tới, đi lui, bao năm nay, dường như du lịch Hạ Long vẫn độc nhất “món ăn”: lên tàu đi thăm vịnh, lên bờ và về, khiến vịnh Hạ Long hùng vĩ và diễm lệ cũng dẫn trở thành nhàm chán.
Quảng Ninh bổ nhiệm một loạt nhân sự chủ chốt

Quảng Ninh bổ nhiệm một loạt nhân sự chủ chốt

Ngày 16.3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh đã công bố QĐ về việc điều động, luân chuyển cán bộ đối với ông Trần Đức Lâm- Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tỉnh – giữ chức Bí thư Thành ủy Hạ Long.
Móng Cái từng bước vươn mình

Móng Cái từng bước vươn mình

TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có 78,444 km đường biên giới trên bộ và trên biển tiếp giáp với Trung Quốc, cómột cửa khẩu Quốc tế, cùng hệ thống giao thông thuỷ bộ thuận tiện và các điểm kiển tra hàng hoá xuất khẩu đáp ứng tốt nhu cầu giao lưu trao đổi hàng hoá ở khu vực biên giới và giao thương với thị trường rộng lớn của khu vực Tây Nam Trung Quốc. Những năm qua, Móng Cái đang phát huy hiệu quả những tiềm năng, lợi thế của mình, để trở thành một thành phố năng động ở miền địa đầu Tổ quốc.
Quảng Ninh luôn đứng trong tốp đầu về phát triển kinh tế-xã hội

Quảng Ninh luôn đứng trong tốp đầu về phát triển kinh tế-xã hội

Năm 2014, Quảng Ninh đã nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt tốc độ tăng trưởng 8,8% - mức cao nhất trong 7 địa phương thuộc vùng trọng điểm kinh tế Bắc Bộ. Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh QN, tổng thu ngân sách trên địa bàn, trong năm 2014, ước đạt trên 33.000 tỉ đồng (tăng 2% so dự toán), đưa địa phương này nằm trong tốp 5 địa phương có số thu ngân sách lớn nhất cả nước.
Quảng Ninh thí điểm “Đầu tư tư-sử dụng công”: “Tiết kiệm” ngàn tỉ vẫn có công trình đẹp

Quảng Ninh thí điểm “Đầu tư tư-sử dụng công”: “Tiết kiệm” ngàn tỉ vẫn có công trình đẹp

Dự kiến trong tháng 12 này, Quảng Ninh và hai nhà đầu tư tư nhân khởi công 2 trụ sở liên quan cơ tại TP.Hạ Long, với tổng số vốn lên khoảng 800 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo mô hình mới lần đầu tiên áp dụng trong cả nước, Quảng Ninh cho nhà đầu tư thuê đất để xây trụ sở liên cơ quan, rồi thuê lại công trình theo giá thỏa thuận đôi bên cùng có lợi. Với cách thức này, tỉnh không phải bỏ ra cùng một lúc số vốn “khủng” trên, cũng phải thành lập bộ máy để quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa…các công trình. Trong khi nhiều địa phương trích hàng ngàn tỉ đồng từ ngân sách để xây dựng trụ sở mới hoành tráng, thì đây là một cách làm đáng được khuyến khích, dù thế giới đã áp dụng từ rất lâu.
Quảng Ninh: Đứng đầu cả nước về số lượng nghiệp đoàn nghề cá

Quảng Ninh: Đứng đầu cả nước về số lượng nghiệp đoàn nghề cá

Với khoảng 250 km bờ biển, cùng một ngư trường rộng lớn- trên 3.000 km2, Quảng Ninh có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế biển và làm giàu từ biển. Chung tay cùng chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành…giúp ngư dân vươn khơi xa, yên tâm bám biển, thời gian gần đây, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tích cực phối hợp với CĐ các cấp, CĐ ngành thành lập các nghiệp đoàn nghề cá – thêm những chỗ dựa vững chắc cho ngư dân. Với khoảng 250 km bờ biển, cùng một ngư trường rộng lớn- trên 3.000 km2, Quảng Ninh có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế biển và làm giàu từ biển. Chung tay cùng chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành…giúp ngư dân vươn khơi xa, yên tâm bám biển, thời gian gần đây, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tích cực phối hợp với CĐ các cấp, CĐ ngành thành lập các nghiệp đoàn nghề cá – thêm những chỗ dựa vững chắc cho ngư dân.
“Cao tốc Hạ Long – Móng Cái, Hạ Long – Hải Phòng sẽ mở ra tiềm năng không giới hạn“

“Cao tốc Hạ Long – Móng Cái, Hạ Long – Hải Phòng sẽ mở ra tiềm năng không giới hạn“

Những năm vừa qua, Quảng Ninh đã đầu tư rất lớn bằng nhiều nguồn, với cách làm sáng tạo, để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông trên toàn tỉnh, nhất là với các tuyến huyết mạch, như: Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Móng Cái, QL 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long, và một loạt các tuyến đường lên các cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Hoành Mô…
Phóng sự ảnh “Chợ cá bình minh Hạ Long”

Phóng sự ảnh “Chợ cá bình minh Hạ Long”

Hàng ngày, nắng cũng như mưa, mùa đông cũng như mùa hè, từ 4h30 – 5 giờ, chợ cá Hạ Long, nằm ngay chân cầu Bài Thơ 1, phường Bạch Đằng đã chật kín ngư dân, thương lái, du khách và người dân TP. Hạ Long. Đủ các loại hải sản: tôm, cua, ngao, ngán, cá song, cá vược, cá thu, tu hài, bề bề, sam biển…, từ đánh bắt tự nhiên đến nuôi trồng trên biển, từ của ngư dân Quảng Ninh đến của ngư dân ở các địa phương khác – do chưa kịp về nên ghé qua chợ bán.
MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN THAN-KHOÁNG SẢN VIỆT NAM:   Nhân niềm vui cho thợ mỏ nghèo

MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN THAN-KHOÁNG SẢN VIỆT NAM: Nhân niềm vui cho thợ mỏ nghèo

Mỗi năm, hàng trăm hộ gia đình công nhân nghèo của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) có nhà mới hoặc sửa sang, nâng cấp mà chủ yếu nhờ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” TKV. Có thể nói, nhờ quỹ này, giấc mơ về một mái ấm đã trở thành hiện thực đối với nhiều hộ công nhân nghèo.
Phóng sự ảnh: Có một “Tây Bắc” ở Quảng Ninh

Phóng sự ảnh: Có một “Tây Bắc” ở Quảng Ninh

Lâu nay, nói đến Quảng Ninh, du khách thập phương thường hay nghĩ tới vịnh Hạ Long, Yên Tử hay ngành khai thác than…Nhưng, nếu chịu khó đi xa hơn nữa về phía khu vực miền đông của Quảng Ninh, như các huyện Bình Liêu, Ba Chẽ, Hải Hà…, ta sẽ bắt gặp những khung cảnh không khác gì miền núi cao Tây Bắc của Tổ quốc – cũng đồi núi trập trùng, cũng những ruộng bậc thang đẹp mê mẩn cùng những phong tục, tập quán, văn hóa…độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Người ta ví “Quảng Ninh như một Việt Nam thu nhỏ” là vậy.
10 NĂM SÂN CHƠI  TRUYỀN HÌNH CNVCLĐ VỚI PHÁP LUẬT: MỘT HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN HIỆU QUẢ

10 NĂM SÂN CHƠI TRUYỀN HÌNH CNVCLĐ VỚI PHÁP LUẬT: MỘT HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN HIỆU QUẢ

Trận chung kết sân chơi truyền hình CNVCLĐ với pháp luật mang tên “Sau giờ thứ 8” diễn ra tại trường quay của Đài PTTH tỉnh Quảng Ninh đã khép lại vào chiều ngày 10 – 11. Đây cũng là thời điểm đánh dấu 10 năm chương trình này được phát trên sóng Đài PTTH Quảng Ninh, khẳng định một hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật hiệu quả, được CNVCLĐ, bạn xem truyền hình đón đợi.

Video xem nhiều nhất

Bị hôi nách không được lái taxi ở Indonesia