“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”  ​

“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” ​

Đây là chủ đề công tác năm 2017 đã được BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thống nhất lựa chọn. Phát biểu tại Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khóa XII, ngày 9.12.2016, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – khẳng định đây chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng triển khai thực hiện chỉ đạo của Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, thực sự tiên phong, gương mẫu, gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, là việc làm cụ thể nhất học tập và làm theo Bác. Chúng tôi lược trích bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc tại hội nghị
Chùm ảnh: Quảng Ninh xây dựng “Nụ cười Hạ Long”

Chùm ảnh: Quảng Ninh xây dựng “Nụ cười Hạ Long”

Chương trình "Nụ cười Hạ Long", do tỉnh Quảng Ninh phát động vào dịp kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, với mục tiêu kêu gọi nhân dân trong tỉnh, trong nước và bạn bè quốc tế cùng chung tay góp sức xây dựng Quảng Ninh thực sự trở thành nơi hội tụ trí tuệ và lan toả lợi ích bằng nụ cười, ánh mắt và trái tim nồng hậu của mình, đã thu được kết quả ban đầu rất khả quan.
Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Quảng Ninh

Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Quảng Ninh

Chiều 28.10, tại buổi tiếp, làm việc với ông Katsuro Nagai - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính cho biết, do khó khăn về vốn, Tập đoàn SE (Nhật Bản) đã đề nghị thôi không tham gia dự án với tư cách là nhà đầu tư dự án cầu Bạch Đằng, mà chỉ muốn là tư vấn kỹ thuật hoặc tư vấn giám sát công trình.
Chặn buôn lậu ngay từ vùng biên

Chặn buôn lậu ngay từ vùng biên

Năm 2014, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm kiểm soát các hoạt động liên quan đến buôn lậu và gian lận thương mại từ khu vực biên giới vào thị trường nội địa.
Hàng hóa chỉ được qua cửa khẩu chính: Dấu chấm hết cho hàng kho ngoại quan?

Hàng hóa chỉ được qua cửa khẩu chính: Dấu chấm hết cho hàng kho ngoại quan?

Theo quy định mới nhất, các loại rượu, bia, xì gà, thuốc lá điếu, xe ôtô du lịch dưới 9 chỗ ngồi và gỗ nguyên liệu gửi tại các kho ngoại quan sẽ không được tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở mà chỉ được qua cửa khẩu chính, cửa khẩu quốc tế. Tuy nhiên, nếu không đi qua cửa khẩu phụ, lối mở thì những mặt hàng đó cũng khó có thể đi qua cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu chính bởi nhiều lý do, trong đó có những quy định ngặt nghèo từ phía Trung Quốc.
“Thánh địa” của nhà Trần tại Đông Triều

“Thánh địa” của nhà Trần tại Đông Triều

Khu di tích (KDT) quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) là quần thể di tích lăng mộ, đền, chùa, am tháp nơi vùng đất An Sinh cổ xưa, với 14 di tích trải rộng trên 2.206ha thuộc 4 xã An Sinh, Tràng An, Thủy An và Bình Khê. Quần thể di tích này đã tạo ra vùng “thánh địa” linh thiêng mang đậm yếu tố lịch sử, văn hoá đặc sắc của nhà Trần.
“Nhà hát” giữa biển khơi

“Nhà hát” giữa biển khơi

Trong khuôn khổ Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014 tổ chức tại Hà Nội và Quảng Ninh từ 8-12.10, sáng 11.10, sẽ diễn ra một buổi hòa tấu độc đáo tại hang Đầu Gỗ, nằm trên vịnh Hạ Long. Tham gia trình diễn có gần 20 nghệ sĩ và sẽ không có sự hỗ trợ của bất kỳ thiết bị kỹ thuật âm thanh điện tử nào nhằm mang đến cho công chúng một chương trình với âm thanh mộc và thuần khiết nhất. Đây không phải là lần đầu tiên diễn ra các buổi hòa nhạc tại hang đá nằm giữa biển nước có niên đại hơn 2 triệu năm này.
Sức sống mới ở Đảo Trần

Sức sống mới ở Đảo Trần

Đảo Trần, thuộc huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) được ví như “Trường Sa ở cực Đông Bắc bởi đây là đảo tiền tiêu, nằm cách đường phân định vịnh Bắc Bộ 7 hải lý. Đảo chỉ rộng khoảng 6km2 và không có nhiều đất canh tác. Lâu nay, ngoài lực lượng bộ đội biên phòng, đảo chỉ có… một hộ dân.
Thông qua Nghị quyết về quy hoạch phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Ninh

Thông qua Nghị quyết về quy hoạch phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Ninh

Ngày 30.9, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XII. Tại kỳ họp quan trọng này, các đại biểu HĐND đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết về quy hoạch (QH) phát triển nhân lực tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; thông qua kinh phí lập QH...

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn