Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Quảng Ninh ​

Chia sẻ

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh, trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh này, ngày 6.12, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang ghi nhận những kết quả mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trên nhiều phương diện; đồng thời khẳng định: Quảng Ninh đang là một trong những tỉnh có nhiều mô hình mới, sáng tạo trong xây dựng Đảng, phát triển KT-XH.  

 

Đặc biệt, tỉnh đã mạnh dạn thực hiện nhiều cải cách về hành chính, bộ máy cán bộ công chức, đầu tư công – tư, điều hành ngân sách… và đã có những kết quả hết sức nổi bật. Nhờ vậy, QN đã thu hút những nguồn lực rất lớn để đầu từ các dự án, công trình động lực; ngân sách nhà nước có điều kiện đầu tư thêm cho nhiều những lĩnh vực khác; bộ máy nhà nước đã được tin, gọn hơn... Các mô hình hay của Quảng Ninh cần được đút rút thành những bài học kinh nghiệm để các địa phương khác tìm hiểu, học hỏi.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Quảng Ninh  ​ ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc giới thiệu với nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang về dự án Cảng hàng không Vân Đồn

 

 

Mặc dù tỉnh đã có nhiều thành công, đặc biệt là trong tốc phát triển KT-XH, tuy nhiên, theo nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, với thế mạnh của mình, Quảng Ninh hoàn toàn có thể đạt được những kết quả to lớn hơn. Điều này đòi hỏi tỉnh phải đổi mới hơn, sáng tạo hơn, quyết tâm hơn trong thực hiện các nhiệm vụ. Tỉnh cũng cần tiếp tục mạnh dạn đề xuất với Trung ương những cơ chế, chính sách mới trong phát triển KT-XH.

Để tăng trưởng KT-XH cao hơn, đồng chí Trương Tấn Sang đặc biệt nhấn mạnh đến các vấn đề Quảng Ninh cần tiếp tục quan tâm thực hiện, đó là cải cách bộ máy hành chính Nhà nước, tinh giản biên chế; đẩy mạnh chương trình Xây dựng Nông thôn mới...

Nguyên Chủ tịch Nước cũng đồng tình với những đề xuất của tỉnh với Trung ương đối với các cơ chế, chính sách đặc thù để tỉnh xây dựng thành công Khu Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn; lưu ý một số nội dung liên quan công tác đối ngoại, đảm bảo an ninh quốc phòng. Về xây dựng Khu Kinh tế cửa khẩu: QN cần xây dựng quy hoạch tầm nhìn dài hạn, có phân kỳ để thực hiện, hạn chế những thay đổi lớn trong quy hoạch; quan tâm, củng cố hạ tầng các tuyến biên giới hơn nữa.

Trước đó, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã đi thị sát dự án Cảng hàng không Quảng Ninh và Khu vui chơi giải trí phức hợp có casino (Vân Đồn), trò chuyện và tặng quà kỹ sư, công nhân đang thi công dự án; thăm CB,CS Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái; thăm Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, dự án Cầu Bắc Luân II; thắp hương và trồng cây tại Đền Xã Tắc; trao đổi với lãnh đạo Cảng Quảng Ninh và cảng CICT (KCN Cái Lân, TP Hạ Long).

Nguyễn Hùng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ