Phân bổ ngân sách năm 2017: Tập trung vốn cho các công trình động lực

Chia sẻ

Sáng 13.12, tại TP. Hạ Long, Thường trực HĐND tỉnhQuảng Ninh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe  báo cáo phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách tỉnh năm 2017. Ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Đức Long


Tại cuộc họp, UBND tỉnh dự kiến phương án phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2017 như sau: Nguồn vốn Trung ương hơn 365,8 tỉ đồng; nguồn vốn ngân sách địa phương hơn 7.679 tỉ đồng, trong đó, tỉnh phân bổ hơn 5.482 tỉ đồng; các nguồn vốn cấp huyện phân bổ hơn 1.831 tỉ đồng.

Các đại biểu đã tập trung rà soát các hạng mục, công trình, dự án đầu tư, đảm bảo phân khai nguồn vốn phù hợp, theo yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh và địa phương, phục vụ nhu cầu phát triển KT-XH.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đọc –Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – yêu cầu UBND tỉnh rà soát lại tính hiệu quả các dự án, công trình đầu tư, việc đầu tư phải xây dựng kế hoạch cụ thể, không dàn trải, đảm bảo hiệu quả nguồn vốn; kiên quyết không bố trí vốn cho các công trình chưa xác định rõ hiệu quả đầu tư.

Trên cơ sở kết luận từng hạng mục dự án, công trình đã đề xuất tại cuộc họp, cần rà soát, điều tiết phương án phân bổ cho phù hợp. Ông Đọc cũng yêu cầu UBND tỉnh rà soát lại các công trình mới, các công trình đã duyệt đầu tư từ giai đoạn 2009 đến nay, đặc biệt là các công trình có vốn trung ương để đảm bảo việc bố trí, giải quyết phân bổ vốn phù hợp, hiệu quả.

Đối với các công trình mới cần xem xét tính hiệu quả và cấp thiết để đầu tư, hạn chế đầu tư những công trình mới, chưa cần thiết; tập trung vốn cho các công trình động lực, quan trọng để hoàn thành đúng tiến độ đã chỉ đạo. Đồng thời, cần phân định rõ nhiệm vụ chi của ngân sách cấp huyện với ngân sách cấp tỉnh.

Nguyễn Hùng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể đau xót từ gia đình có con bỏng nặng bị thày lang trục lợi, ăn chặn tiền từ thiện