Quảng Ninh kêu gọi đầu tư 47 dự án vào các lĩnh vực

Trần Ngọc Duy
Chia sẻ

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA) vừa phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Quảng Ninh – tiềm năng và cơ hội đầu tư”. Theo lãnh đạo IPA, trong 2 năm gần đây, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Ninh luôn đứng trong top 5 tỉnh dẫn đầu cả nước. Hiện, Quảng Ninh đang có doanh nghiệp của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư 104 dự án với tổng vốn đăng ký đạt gần 5,1 tỉ USD. Vốn đầu tư trong nước từ 2012-2014 đạt gần 68.000 tỉ đồng (tương đương 3,3 tỉ USD). Chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2015, vốn đầu tư tư nhân trong nước đạt gần 30.000 tỉ đồng (tương đương 1,4 tỉ USD) với hàng loạt các dự án quy mô lớn của các nhà đầu tư chiến lược, như Vingroup, Sungroup, BIM... Tại cuộc xúc tiến lần này, Quảng Ninh kêu gọi các DN trong và ngoài nước đầu tư vào 47 dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh, như giao thông, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và đô thị, dịch vụ du lịch, thương mại, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kiểm tra tiến độ dự án đường cao tốc Hạ Long- Vân Đồn. Ngày 3.10, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã kiểm tra tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Hạ Long- Vân Đồn và cải tạo, nâng cấp QL 18 đoạn Hạ Long- Mông Dương theo hình thức hợp đồng BOT. Theo Sở GTVT, đến nay, đối dự án tuyến đường cao tốc Hạ Long- Vân Đồn, nhà thầu đã được bàn giao 7,185 km/59,456 km mặt bằng; tuyến QL 8 đoạn Hạ Long- Mông Dương đã bàn giao được 15,5km/31,25km. Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Đây là công trình rất quan trọng, có tác động rất lớn đến phát triển kinh tế- xã hội cũng như các dự án khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là đối với việc khai thác, thu hút đầu tư vào KKT Vân Đồn. Do đó, ông Đọc yêu cầu phải tập trung xử lý toàn bộ các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đã đề ra; các sở, ngành liên quan hỗ trợ cùng chủ đầu tư là Cty CP Biên Cương BOT hoàn thành toàn bộ hồ sơ dự án.

Đại học Hạ Long khai giảng khóa học đầu tiên. Ngày 2.10, trường Đại học Hạ Long đã chính thức khai giảng năm học 2015 – 2016 – khóa học đầu tiên của trường. Đại học Hạ Long được thành lập vào tháng 10.2014, trên cơ sở sáp nhập giữa Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hạ Long với Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh. Năm học này, Đại học Hạ Long xét tuyển được hơn 300 học sinh cho 5 chuyên ngành đào tạo, gồm Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý văn hóa, Khoa học máy tính, tiếng Anh, tiếng Trung. Các sinh viên được hưởng rất nhiều ưu đãi, như: miễn học phí; hỗ trợ tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền mua sắm đồ dùng học tập…Những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi được ưu tiên tạo cơ hội về việc làm tại cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 1.9.2015 đến 30.6.2020.

Vingroup đầu tư dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ngày 2.10, Ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Ninh – đã có buổi  làm việc với Tập đoàn Vingroup về phương án đầu tư dự án Trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thị xã  Đông Triều. Theo Tập đoàn Vingroup, dự án sẽ được triển khai trên quỹ đất 200ha tại xã Hồng Thái Tây, với tổng vốn đầu tư 650 tỉ đồng. Dự án sẽ được ứng dụng những công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc, với quy trình trồng trọt theo hướng VietGap, GlobalGap và hữu cơ, năng suất đối với cây hoa mầu khoảng 300 – 400 tấn/1ha trồng trong nhà kính. Để nhanh chóng triển khai dự án, trước mắt trên diện tích 40ha, Tập đoàn Vingroup đề nghị tỉnh và Đông Triều kịp thời tháo gỡ một số khó khăn, nhất là về mặt bằng và xây dựng cơ cở hạ tầng. Ông Đặng Huy Hậu chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường, thị xã Đông Triều tích cực phối hợp với  Vingroup giải phóng mặt bằng diện tích 40ha để cuối năm 2015 sẽ cung cấp những sản phẩm nông nghiệp sạch cho thị trường.

Đẩy mạnh ứng dụng tế bào gốc & công nghệ gen tại BV Sản nhi Quảng Ninh. Những ứng dụng tiên tiến nhất của tế bào gốc và công nghệ gen (TBG - &CNG) trong chẩn đoán và điều trị bệnh đã được các bác sĩ BV Đa khoa quốc tế Vinmec Times City và BV Sản nhi Quảng Ninh cùng nhau trao đổi, trong Hội thảo “Giới thiệu những ứng dụng tiên tiến nhất của TBG & CNG” mới đây tại Hạ Long. Đây là cơ sở ban đầu cho việc chuyển giao kỹ thuật giữa hai bệnh viện trong thời gian tới đây.

Được biết, BV Vinmec Times City đã thành lập Trung tâm TBG & CNG hiện đại bậc nhất Việt Nam, với các chuyên gia kinh nghiệm được đào tạo bài bản ở Anh, Đức, Pháp…,cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.Trung tâm đã nỗ lực nhanh chóng đưa các tiến bộ về di truyền và tế bào gốc trên thế giới ứng dụng vào thực tế ở Việt Nam.

Đối với lĩnh vực sản – nhi, Trung tâm TBG & CNG Vinmec đã thực hiện các xét nghiệm di truyền phân tử, di truyền tế bào…, cho phép sàng lọc phôi trước khi chuyển vào buồng tử cung trong thụ tinh ống nghiệm, tránh dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn Vinmec đã thu thập, lưu trữ hơn 1.000 mẫu tế bào gốc máu cuống rốn. Đây sẽ là nguồn “chất liệu” quý phục vụ chăm sóc sức khỏe sau này cho cộng đồng.

Trần Ngọc Duy tổng hợp

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Ả-rập Xê-út sôi sục video cô gái mặc “váy ngắn” nơi công cộng